6 nhóm ngành nghề phổ biến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Việc lựa chọn ngành nghề để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những việc hết sức cần thiết, nếu bạn có kinh nghiệm trong một ngành nghề nào đó thì có thể dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ phải làm thế nào? Hãy cùng JVNET tìm hiểu các ngành nghề phổ biến mà khi đi xuất khẩu lao động bạn có thể lựa chọn và thử đánh giá xem ngành nghề nào phù hợp với bạn nhé.

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí được nhiều người lao động lựa chọn
Xuất khẩu lao động ngành cơ khí được nhiều người lao động lựa chọn

Những ngành nghề phổ biến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế với nền công nghiệp hết sức phát triển, trong đó cơ khí chính là một trong những ngành nghề mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nước này.

Hiện nay các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước họ còn có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, tiện, phay, gia công, dập kim loại, lắp ráp kinh kiện điện tử, máy móc…Trong đó, ngành hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh.

Chế biến thủy sản

Ngoài ngành cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản hàng đầu trên thế giới, dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Người lao động chuẩn bị xuất cảnh
Người lao động chuẩn bị xuất cảnh

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản với ngành chế biến thủy sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả và hơn nữa việc làm thêm thường nhiều hơn các ngành nghề khác.

Xây dựng

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình phục vụ thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo.

Tuy nhiên, so với các ngành nghề khác thì xây dựng có điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi lẽ đặc thù của ngành đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe. Do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động là nam giới, có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt và những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia tuyển dụng.

sự thật xklđ Tìm hiểu SỰ THẬT về XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng 

Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng hơn 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với nhiều ngành nghề phổ biến như chế biến thịt nguội, xúc xích hay chế biến và đóng gói sản phẩm…trong đó các đơn hàng đóng gói thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Nông nghiệp

Nhật Bản không chỉ có nền công nghiệp phát triển mà cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Đi xuất khẩu lao động làm nông nghiệp, các bạn có thể làm những công việc như chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản…Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xưởng. Hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư về hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành những hệ thống máy móc này mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Lắp ráp điện tử

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm điện tử. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này cũng vô cùng lớn. Mức thu nhập khá trong khi công việc không quá nặng nhọc là ưu điểm lớn nhất của ngành này. Cũng chính vì thế đây là lựa chọn của hầu hết các lao động khi muốn sang Nhật làm việc – đặc biệt là các bạn nữ.

Công việc chủ yếu trong ngành này là thực hiện các hoạt động lắp ráp linh kiện là chủ yếu. Đây là một trong những phần việc đơn giản trong một dây chuyền sản xuất điện tử. Vì thế cần số lượng lớn lao động trong khi yêu cầu đáp ứng công việc không cần quá cao

Tổng kết

Các bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân mình, tuy nhiên khi trúng tuyển đơn hàng nào thì bạn nên đi đơn hàng đó để tránh tình trạng phải đợi lâu.

Các bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với JVNET để được tư vấn: 0989 501 009


Bài viết liên quan