6 lý do nên tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

member1

Trong cộng đồng xuất khẩu lao động hiện nay, định nghĩa liên quan đến cụm từ “Visa kỹ năng đặc định” đang là từ khóa thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản. Loại visa mới này được giới thiệu là mang lại rất nhiều quyền lợi cho người lao động nước ngoài sang Nhật Bản làm việc. Vậy những quyền lợi đó là gì? Lý do nào người lao động nên tham gia chương trình visa này?

Xuất cảnh đi XKLĐ Nhật BẢn
Nhiều lao động xuất cảnh theo diện visa kỹ năng đặc định

Chính phủ Nhật Bản mới đây chính thức bổ sung thêm 07 loại hình công việc trong chương trình lao động kỹ năng đặc định thuộc lĩnh vực xây dựng. Cụ thể các loại hình công việc bổ sung bao gồm như sau:
– Nghề mộc
– Giàn giáo
– Xây dựng dân dụng ngoài khơi
– Thi công hệ thống nước
– Phun vật liệu cách nhiệt Urethane
– Gia công kim loại tấm
– Giữ nhiệt và làm mát

Ngày 20/10/2020, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành Công văn số 1679/QLLĐNN-NBĐNA thông báo cho các doanh nghiệp, các công ty phái cử đang hoạt động tham gia cung ứng lao động kỹ năng đặc định cho thị trường Nhật Bản về 14 lĩnh vực ngành nghề và loại hình công việc trong chương trình lao động kỹ năng đặc định để doanh nghiệp chủ động triển khai hợp tác với đối tác Nhật Bản.

visa đặc định MỚI Update: Top đơn hàng visa kỹ năng đặc định lương cao năm 2021

Những đối tượng nào có thể tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc biệt 

Xét về tổng thể đối tượng có thể tham gia đi làm việc tại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định bao gồm:
– Lao động phổ thông đủ 18 tuổi trở lên
– Thực tập sinh hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh 3 năm, thực tập sinh quay lại, thực tập sinh gia hạn đơn hàng xây dựng
– Du học sinh đã hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng – Cơ hội định cư dài hạn tại Nhật

Điều kiện tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc định 

Người lao động cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản sau là sẽ có cơ hội nhận được visa kỹ năng đặc định Nhật Bản
– Đỗ kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật
– Thông qua kỳ thi kỹ năng đặc định đánh giá kiến thức chuyên môn, trình độ tay nghề, kinh nghiệm nghề nghiệp theo quy định

Mức lương và chế độ đãi ngộ đối với người lao động đi làm việc tại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định.

– Mức lương mà lao động kỹ năng đặc định nhận được sẽ cao hơn so với thực tập sinh kỹ năng. Mức lương này sẽ ngang bằng hoặc có thể cao hơn mức lương cơ bản của lao động người Nhật làm việc trong cùng lĩnh vực( tùy vào trình độ chuyên môn của lao động)
– Người lao động tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định sẽ nhận được chế độ đãi ngộ về bảo hiểm và chi phí đi lại, đào tạo theo đúng quy định của Pháp luật.

XKLĐ Nhật Giải đáp: 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Đồng yên Nhật Bản
Mức lương khi đi theo diện visa đặc định cao

Thời hạn lưu trú và làm việc ở Nhật lâu dài

– Đối với visa kỹ năng đặc định loại 1: thời hạn lưu trú tối đa là 5 năm, không gia hạn và không thể đón gia đình sang Nhật
– Đối với visa kỹ năng đặc định loại 2: thời hạn lưu trú cũng là 5 năm, tuy nhiên sẽ không giới hạn số lần gia hạn thêm

Có cơ hội đoàn tụ cùng gia đình và chuyển sang visa vĩnh trú

Đây là quyền lợi mang nhiều cơ hội lớn đối với người lao động, áp dụng cho loại visa kỹ năng đặc định số 2, cụ thể như sau :
– Có cơ hội đưa người thân trong gia đình sang Nhật làm việc, áp dụng cho vợ/chồng và con cái
– Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản thuộc loại visa lao động, nên nếu lao động làm việc lâu dài ở Nhật Bản theo loại hình visa này hoàn toàn đủ khả năng chuyển sang visa vĩnh trú

Hồ sơ, thủ tục tham gia dễ dàng, nhanh chóng

Khác với visa TTS bao gồm 5 bên liên quan (bao gồm: nghiệp đoàn của Nhật Bản, Công ty Nhật Bản tiếp nhận TTS, công ty xuất khẩu lao động Việt Nam, cơ quan hỗ trợ thực tập kỹ năng, người lao động). Visa kỹ năng đặc biệt thuộc loại visa lao động, nên chỉ có 2 bên tham gia trong hợp đồng lao động bao gồm người lao động và công ty tiếp nhận người Nhật. Do đó, thủ tục, hồ sơ xin visa vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đơn hàng kỹ năng đặc định mới nhất năm 2021 cũng vô cùng đa dạng. Một số đơn hàng đặc định “Hot” thu hút nhiều bạn thực tập sinh như: cơ khí, chế biến thực phẩm, đơn khách sạn, lễ tân, xây dựng,… Tùy vào từng đơn hàng cụ thể sẽ có mức lương khác nhau. 

Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín
JVNET – Công ty XKLĐ uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Để đảm bảo quyền và lợi ích khi đi Nhật làm việc theo diện Visa đặc định, các bạn thực tập sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin. Đừng tìm hiểu qua trung gian môi giới. Bởi bạn sẽ phải trả một mức phí cao và không đảm bảo chắc chắn mức thu nhập và công việc khi bạn sang Nhật. Lời khuyên chân thành dành cho bạn: “Hãy tìm hiểu thông tin tại Công ty xuất khẩu lao động uy tín được Bộ LĐTBXH cấp phép”

Với 6 lý do nêu trên, liệu đã đủ để các bạn lựa chọn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định chưa? Nếu bạn có nguyện vọng muốn sang Nhật theo chương trình này hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0989 501 009 hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Tòa nhà ND, số 17 ngõ 82, phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn tốt nhất. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ nguyện vọng sang Nhật làm việc của mình nhé!


Bài viết liên quan