[Mới Update] Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản lương cao

member1

Theo thông tin từ Bộ LĐTBXH, chương trình “Lao động kỹ năng đặc định” chính thức được Chính phủ Nhật Bản thông qua. Điều này đồng nghĩa, lao động Việt sẽ được sang Nhật Bản làm việc theo diện Visa mới – Visa kỹ năng đặc định. Hiện tại, Nhật Bản mới chỉ tiếp nhận 14 ngành nghề theo loại visa mới này. Do vậy, khi tìm hiểu về chương trình, nhiều lao động có chung một thắc mắc. Đó là nên chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào tốt lương cao? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Danh sách đơn hàng kỹ năng đặc định
Hiện tại chỉ có 14 ngành nghề được cấp Visa đặc định Nhật Bản

Danh sách các ngành nghề được cấp Visa kỹ năng đặc định – Tokutei Ginou

Visa Tokutei Ginou được chia làm 2 loại: Visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản chỉ tiếp nhận 14 ngành nghề theo diện Visa kỹ năng đặc định loại 1 và 2 ngành nghề theo diện Visa đặc định loại 2.

Danh sách 14 ngành nghề được phép xin Visa kỹ năng đặc định loại 1

1. Xây dựng (建設業)
2. Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)
3. Ngành chế tạo máy (産業機械製造業)
4. Ngành dịch vụ ăn uống (外食業)
5. Ngành khách sạn (宿泊業)
6. Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống (飲食料品製造業)
7. Nông nghiệp (農業)
8. Vệ sinh các toà nhà (ビルクリーニング)
9. Ngành hàng không (航空業)
10. Ngành hộ lý (介護)
11. Ngành công nghiệp vật liệu (素形材産業)
12. Ngư nghiệp (漁業)
13. Ngành điện – điện tử (電気電子情報関連産業)
14. Ngành bảo dưỡng, sửa chữa oto (自動車整備業 )

Danh sách ngành nghề được phép xin Visa kỹ năng đặc định loại 2

Sau khi hết hạn Visa kỹ năng đặc định số 1, hiện chỉ có 2 ngành nghề được tiếp tục xin cấp Visa kỹ năng đặc định số 2. Đó là:
1. Xây dựng (建設業)
2. Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)
so sanh visa đặc định Click xem ngay: So sánh visa kỹ năng đặc định loại 1 và visa đặc định loại 2

Visa đặc định loại 2
Visa đặc định loại 2 – Cơ hội đoàn tụ gia đình tài Nhật Bản

Điều kiện đi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Tokutei Ginou

Để đăng ký tham gia chương trình Lao động kỹ năng đặc định, các ứng viên cần phải đáp ứng những tiêu chí dưới đây:
+ Giới tính: Nam/nữ
+ Độ tuổi tham gia: đủ 18 tuổi trở lên
+ Thi đỗ kỳ thi kỹ năng tay nghề
+ Thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên ( yêu cầu chỉ áp dụng đối với lao động phổ thông chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản)
+ Có chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3 hoặc bảng đánh giá nhận xét do nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp đóng dấu xác nhận. (yêu cầu này chỉ áp dụng đối với TTS kỹ năng đã hoàn thành xong chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2)
+ Điều kiện sức khỏe: tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi lao động tại Nhật Bản.
+ Yêu cầu ngoại hình: cân đối, Nam (cao 1m60, nặng 50 kg trở lên), Nữ ( cao 1m50, nặng 40 kg trở lên)
+ Yêu cầu kinh nghiệm: không yêu cầu, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm theo ngành nghề đăng ký.
Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản khi sinh sống và làm việc tại Nhật.
+ Yêu cầu khác:
• Có nguyện vọng muốn tham gia chương trình Lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản
• …..
Lưu ý:
– Những TTS quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ sẽ được miễn không phải thi kỳ thi kỹ năng tay nghề.
– Thực tập sinh đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2 và số 3 sẽ được miễn không phải thi tiếng Nhật.

visa đặc định Nhật Bản Xem ngay: TẤT TẬT TẬT thông tin về chương trình visa kỹ năng đặc định tại Nhật Bản

Điều kiện xin Visa kỹ năng đặc định
Thực tập sinh cần tìm hiểu kỹ điều kiện xin xét Visa đặc định Nhật Bản

Top các đơn hàng visa đặc định lương cao, cập nhật mới nhất

Đơn hàng khách sạn Nhật Bản

Trong danh sách các đơn hàng thuộc diện xét visa kỹ năng đặc định thì đơn hàng đi Nhật ngành khách sạn khá mới mẻ với lao động Việt. Mặc dù vậy, đơn hàng này vẫn thu hút sự quan tâm đông đảo của NLĐ khi tham gia chương trình “Lao động kỹ năng đặc định”.
Khi tham gia đơn hàng khách sạn Nhật Bản, các bạn thực tập sinh Nhật Bản sẽ thực hiện công việc cụ thể như dọn dẹp, lau chùi và thu gọn chăn ga gối đệm trong khách sạn. Nội dung công việc phù hợp với cả lao động Nam và Nữ. Đơn hàng này thường có mức lương cơ bản trên 30 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

Đơn hàng khách sạn Nhật Bản
Đơn hàng đi Nhật ngành khách sạn thu hút nhiều lao động Việt tham gia

Đơn hàng đi Nhật ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng

Ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng tại Nhật Bản là một trong những ngành “khát” nguồn nhân lực. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn lao động làm việc trong ngành này. Hiện tại, phần lớn các đơn thuộc ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ. Công việc chủ yếu của nhân viên phục vụ nhà hàng tại Nhật bao gồm:
+ Tiếp nhận thông tin đặt món từ khách hàng
+ Phục vụ đồ ăn và đồ uống cho khách hàng
+ Kiểm tra lại các món ăn trước khi đưa ra phục vụ cho khách
+ Dọn dẹp bàn ăn
+ Tính tiền cho khách
+ Xử lý các trường hợp phát sinh như yêu cầu hủy gọi món, sự than phiền của khách hàng hay các trường hợp khẩn cấp khác,…

Đơn hàng đặc định Nhật Bản
Công việc của đơn hàng đi Nhật ngành dịch vụ ăn uống phù hợp với sức khỏe lao động Việt

Để có thể làm tốt được công việc trong ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng, các bạn thực tập sinh cần phải nắm rõ các quy tắc về vệ sinh, nghiệp vụ chế biến và nghiệp vụ dịch vụ tiếp khách. Ngoài ra còn đòi hỏi thực tập sinh phải có trình độ năng lực tiếng Nhật tốt cả 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đây là một trong những đơn hàng “hot” được nhiều lao động Việt đánh giá cao và lựa chọn khi tham gia chương trình Visa Tokutei Ginou. Công việc chủ yếu khi tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản là gia công, sơ chế và chế biến, đóng gói, vận chuyển những loại thực phẩm như thịt gà, đậu phụ, xúc xích, mỳ tôm, …

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật đơn chế biến thực phẩm, NLĐ không chỉ có mức thu nhập cao, ổn định mà còn có cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đồng thời bạn còn được làm việc trong môi trường hiện đại, an toàn và áp lực công việc không nhiều.
visa đặc định Xem ngay: 8 lợi ích to lớn khi tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc định

Đơn hàng cơ khí tại Nhật

Ngành cơ khí ở Nhật Bản rất đa dạng vị trí công việc giúp cho người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Khi tham gia đơn hàng cơ khí tại Nhật, NLĐ có thể làm các công việc cụ thể như tiện, uốn, khoan, hàn xì các sản phẩm cơ khí,…Hoặc điều khiển máy tiện, máy cắt gọt, máy dập lỗ, máy phay hay gia công các bộ phận trong các máy sản xuất. Những công việc này hoàn toàn phù hợp với sức khỏe của lao động Việt.

Thông thường, mức lương cơ bản của các đơn hàng cơ khí dao động khoảng 30-35 triệu đồng/tháng. Phần lớn các đơn hàng đều có tăng ca và làm thêm. Thời gian làm thêm, tăng ca nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tình hình sản xuất kinh doanh của từng xí nghiệp.

Đơn đặc định ngành cơ khí
Mức lương đơn hàng kỹ năng đặc định ngành cơ khí cao và ổn định

Khi tham gia đơn hàng cơ khí, ngoài được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, NLĐ còn có cơ hội được tiếp xúc với máy móc kỹ thuật hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Đồng thời được rèn luyện nâng cao kỹ năng tay nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đây chính là lợi thế giúp NLĐ sớm hòa nhập được cuộc sống và tìm được công việc tốt sau khi trở về nước.

Đơn hàng visa đặc định ngành xây dựng Nhật Bản

Ngành xây dựng Nhật Bản luôn thuộc trong danh sách các ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật trong ngành xây dựng là rất lớn. Đặc biệt là khi thế vận hội mùa hè 2022 đang đến gần. Nhật Bản cần phải gấp rút hoàn thiện các công trình xây dựng phục vụ cho sự kiện thể thao lớn này.

Visa đặc định Nhật Bản ngành xây dựng
Đơn hàng xây dựng Nhật Bản – cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản cùng người thân

Nhằm thu hút nhiều lao động đăng ký tham gia đơn hàng xây dựng, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn. Cụ thể là:
+ Chi phí đi Nhật ngành xây dựng thấp
+ Mức lương cơ bản cao, ổn định thường trên 30 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm)
+ Điều kiện xin cấp Visa kỹ năng đặc định được nới lỏng hơn các ngành nghề khác (được miễn kỳ thi kỹ năng tay nghề nếu quay lại đúng ngành nghề xây dựng)
+ Có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật ( nếu xin được Visa kỹ năng đặc định loại 2)
+ Cơ hội bảo lãnh vợ/chồng/con sang Nhật cùng sinh sống (nếu xin được Visa kỹ năng đặc định loại 2)
+ Chế độ đãi ngộ hấp dẫn: hỗ trợ tiền phí sinh hoạt hàng tháng: tiền nhà, ga, điện – nước, đi lại,… Tùy từng công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản sẽ có những chế độ cụ thể khác nhau.
Còn tiếp tục cập nhật…

Nên chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào tốt, lương cao ?

Lựa chọn đơn hàng là một trong những bước quan trọng khi tham gia chương trình Lao động kỹ năng đặc định. Bởi đây chính là công việc mà NLĐ sẽ gắn bó trong suốt quá trình làm việc ở Nhật. Nếu lựa chọn đơn hàng không phù hợp, thu nhập thấp, không ổn định,…sẽ dễ làm NLĐ chán nản dẫn đến hiệu suất công việc không cao. Thậm chí một số lao động còn có ý định xin về nước trước hạn hợp đồng quy định.

Danh sách đơn hàng đặc định
Thực tập sinh cần phải tìm hiểu kỹ đơn hàng trước khi đăng ký tham gia

Để tránh những rủi ro không đáng có, trước khi quyết định đăng ký tham gia đơn hàng visa đặc định, người lao động cần phải xác định rõ :
+ Mục đích, nguyện vọng tham gia chương trình là gì ?
+ Điều kiện của bản thân: độ tuổi, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và năng lực tiếng Nhật.
Dựa vào những yếu tố trên, người lao động hãy lựa chọn đơn hàng sao cho phù hợp. Đừng vội vàng chọn bừa khi chưa thực sự hiểu về đơn hàng đó hay chỉ nghe qua tư vấn của những đối tượng cò mồi môi giới. Hãy biết chọn lọc thông tin và tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định.

Kết luận:
Như vậy, để lựa chọn được đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Tokutei Ginou tốt và phù hợp, NLĐ cần phải xác định rõ mục đích, điều kiện bản thân và tìm hiểu thông tin chi tiết về đơn hàng đó. Đồng thời lựa chọn đơn vị phái cử uy tín để đăng ký tham gia.


Bài viết liên quan