6 Điều cần ghi nhớ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

member1

Nhật Bản là một trong những thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam lớn nhất hiện nay. Phần lớn đối tượng tham gia chương trình đều là lao động phổ thông, xuất phát từ các vùng quê nghèo nên nhận thức còn hạn chế. Để giúp bạn hiểu thêm về chương trình xuất khẩu lao động Nhật , bài viết sau đây sẽ lưu ý bạn một số điều quan trọng.

Xuất khẩu Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
Từ năm 2016, Nhật Bản đang ngày càng hạn chế tiếp nhận lao động Trung Quốc, đồng nghĩa với việc tăng số lượng lao động Việt Nam. Lượng đơn tuyển với số lượng lớn, tiêu chí tuyển dụng cũng ngày càng được nới lỏng mang lại những điều kiện hết sức thuận lợi cho lao động nước ta. Tuy nhiên để đăng ký tham gia chương trình thì người lao động cũng cần đảm bảo những điều kiện tối thiểu.

Cần khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Điều kiện về độ tuổi: Tùy thuộc vào ngành nghề và đơn hàng khác nhau, thông thường thì 18-33 tuổi đối với nữ và 18-35 tuổi đối với nam

– Điều kiện về sức khỏe: Cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu, không bị mắc các bệnh như viêm gan B, mù màu…

tiêu chuẩn đi Nhật Xem chi tiết: Tiêu chuẩn ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI NHẬT mới nhất 

Bị viêm gan B có đi Nhật

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
Người lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các loại giấy tờ cơ bản. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
Năm 2017, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đã bỏ khoản tiền đặt cọc. Khiến chi phí đi Nhật đã giảm đáng kể. Bạn có thể tham khảo chi tiết về các khoản chi phí cần thiết qua bài viết Đi xuất khẩu lao động Nhật bản hết bao nhiêu tiền?

Việc làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật
Khi đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn những đơn hàng có nhiều việc làm thêm. Như thế sẽ giúp cho thu nhập của người lao động tăng cao.

Làm thêm tại Nhật Bản

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
Đối với từng ngành nghề, địa điểm làm việc và đơn hàng cụ thể sẽ có mức thu nhập khác nhau. Đối với nam giới có thể chọn các ngành nghề như xây dựng, cơ khí…, còn với nữ giới có thể làm về lắp ráp điện tử, thực phẩm, may mặc…

Mức thu nhập của người lao động sẽ dao động từ 120.000- 150.000 yên/tháng. Chi tiết bạn có thể tìm hiểu bài viết Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật
Tại JVNET, mỗi tháng chúng tôi có khoảng 30 đơn hàng để phục vụ nhu cầu của người lao động. Để tìm hiểu thêm về chi phí và đơn hàng, người lao động có thể liên hệ với JVNET qua số Hotline 0989 501 009.

 


Bài viết liên quan