Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

member1

Trong những năm gần đây, Nhật Bản trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của nước ta. Số lượng lao động được phía Nhật Bản tiếp nhận cũng liên tục tăng mạnh. Hứa hẹn năm 2017 XKLĐ Nhật Bản dự báo sẽ được phát triển mạnh hơn nữa.

xkld-2017-de-dang-hon-nhieu
Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 sẽ tăng cao

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 sẽ tăng cao

Theo thống kê của Cục lao động ngoài nước, năm 2016 Việt Nam đưa được khoảng 32.000 người xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Các ngành nghề chủ yếu bao gồm xây dựng, điện tử, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, thủy sản.

Nhắc đến thị trường Nhật Bản người lao động thường nghĩ rằng đây là thị trường khó tính, thi tuyển khắt khe nhưng đi được thì có tiền. Điều này hoàn toàn đúng. Đầu tiên, thu nhập bình quân của thực tập sinh tại Nhật Bản luôn cao hơn nhiều so với các thị trường truyền thống của nước ta.

Lương cơ bản của người lao động làm việc tại Nhật Bản thường giao động từ 27-30 triệu đồng/tháng, trừ chi phí có thể tích lũy từ 18-20 triệu (chưa tính làm thêm). Đối với diện kỹ sư, kỹ thuật viên, mức thu nhập còn lên tới 45 triệu đồng/tháng. Đây có thể nói là mức lương đáng mơ ước của người lao động Việt Nam.

mức lương tại Nhật Xem thêm: Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Xét trên nhiều góc độ thì Nhật Bản hiện là thị trường tiếp nhận lao động được đánh giá là tốt nhất của nước ta hiện nay. Về chế độ phúc lợi, khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản người lao động sẽ được tổ chức quản lý tu nghiệp sinh quốc tế JITCO đảm bảo về quyền lợi rất tốt.

Ngoài ra với thị trường Nhật Bản, các vấn đề về chỗ ở, điều kiện làm việc luôn được phía nghiệp đoàn sắp xếp sẵn khi thực tập sinh bắt đầu đặt chân đến đất nước mặt trời mọc. Tiếp theo trong 1 tháng đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn hòa nhập cộng đồng, đi lại, sinh hoạt cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng, siêu thị… Bên cạnh đó, đến với Nhật Bản bạn còn có cơ hội tiếp xúc với đất nước có nền văn hóa và tư chất công việc tuyệt vời. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng cũng như tiếp cận được khoa học công nghệ mới nhất hiện nay. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn nâng cao vốn tiếng Nhật, giúp bạn mở cánh cửa nghề nghiệp sau 3 năm đi thực tập tại Nhật Bản về nước.

2017 sẽ là năm dễ dàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dự kiến trong năm 2017, thị trường Nhật Bản vẫn tiếp tục đẩy mạnh việc tiếp nhận lao động Việt Nam với những tiêu chí sẽ bớt khắt khe hơn. Các tiêu chí về tuyển dụng đầu vào như chiều cao, trình độ học vấn, ngoại ngữ cũng sẽ được nới lỏng, giúp người lao động Việt Nam sẽ dễ dàng vượt qua các đợt thi tuyển để sang làm việc tại nước này.

Hàng loạt các ngành nghề mới như bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh cao ốc, giặt là… được bổ sung vào danh sách các ngành nghề được tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài. Đồng thời thời gian ở lại làm việc của lao động nước ngoài cũng được tăng lên thành 5 năm, thay vì 3 năm như những năm trước.

Hy vọng, năm 2017 và những năm sắp tới Nhật Bản sẽ tiếp tục là thị trường XKLĐ truyền thống và là điểm đến lý tưởng cho nhiều lao động Việt Nam.


Bài viết liên quan