Làm gì để có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thu hút rất nhiều lao động từ nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập cao, mà khi học tập và làm việc tại Nhật Bản, lao động còn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn, được tiếp thu những tinh hoa trong văn hóa Nhật. Tuy nhiên, sự thay đổi về tỷ giá Yên trong năm qua cũng khiến cho thu nhập của người lao động tại Nhật bị ảnh hưởng đáng kể.

Vậy phải làm gì để có thu nhập cao ngay cả khi tỷ giá đồng Yên xuống thấp nhất? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài phương pháp hữu ích giúp bạn tăng thu nhập hàng tháng.

lam-gi-de-co-thu-nhap-cao-khi-xkld-nhat
Làm gì để có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật

1. Lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực của bản thân dựa trên những yếu tố như tài chính, kinh nghiệm, sức khỏe, tay nghề… Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, bạn có thể đảm bảo được sức khỏe cho chính bản thân mình, nhiệt huyết, hăng say với công việc. Điều này giúp bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và quý mến từ phía ông chủ xí nghiệp Nhật. Hơn thế nữa sẽ hoàn toàn có lợi trong việc tăng ca, cũng như giúp người lao động tăng mức lương.

2. Trau dồi cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật thật tốt ngay khi bạn đang còn ở Việt Nam. Có vốn tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật. Chủ động và nắm bắt công việc của mình một cách dễ dàng và có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng và đơn giản.

Nhiều thực tập sinh chỉ quan tâm đến thời gian xuất cảnh “càng nhanh càng tốt”, chính vì vậy chỉ học tiếng Nhật qua loa gọi là “có” dẫn đến việc khi xuất cảnh “một chữ bẻ làm đôi” không biết. Khiến cả bạn và xí nghiệp tiếp nhận đều gặp nhiều khó khăn. Điều đó đã làm bạn mất điểm trong mắt người Nhật và cơ hội tăng lương, làm thêm cũng ít hơn so với những lao động khác.

xkld Xem ngay: Học tiếng Nhật như thế nào để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Sang làm việc tại Nhật Bản thì không nên vội vã trong việc lựa chọn đơn hàng. Công việc khi bạn làm tại Nhật Bản sẽ tác động trực tiếp và ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai sau này của bạn. Nhiều bạn, do tâm lý muốn xuất cảnh càng nhanh càng tốt, nên sẽ sẵn sàng tham gia thi tuyển tất cả các đơn hàng nếu mình đủ điều kiện. Điều này vô hình chung bạn đã tự làm khó bản thân mình bởi nhiều công việc bạn không thích hoặc không phù hợp nên khả năng đỗ sẽ là không cao. Trường hợp đỗ thì sau này sang Nhật bạn cũng sẽ phải làm công việc mà mình không thích sẽ dẫn đến nhàm chán và không nhiệt tình trong công việc. Điều này sẽ khiến các ông chủ Nhật rất không hài lòng.

4. Ngoài thời gian làm hành chính, bạn hãy chịu khó làm tăng ca với số giờ quy định. Số tiền lương mà bạn nhận được từ công việc làm thêm sẽ không hề nhỏ. Các bạn cũng biết người Nhật nổi tiếng với tính cần cù, chịu khó và rất đam mê công việc. Họ sẵn sàng dành hết thời gian của mình cho công việc và hiệu suất đạt được là rất cao.

5. Hãy lựa chọn tham gia để thi tuyển những đơn hàng được làm tăng ca nhiều, đừng quá kỳ vọng vào những đơn hàng có lương cao. Bởi đơn giản, một đơn hàng có mức lương cao hơn những đơn hàng khác khoảng 1-2 man nhưng giờ làm thêm ít thì cũng không thể nào bằng các đơn hàng có mức lương trung bình nhưng được tăng ca nhiều.

6. Hãy lựa chọn các đơn hàng tại vùng ngoại ô, tỉnh lẻ, không nên ở những khu vực trung tâm thành phố. Bởi tuy mức lương ở các thành phố tương đối cao nhưng sẽ đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt đắt đỏ, bạn sẽ không tiết kiệm được nhiều. Còn khi bạn ở vùng ngoại ô hay nông thôn thì chi phí sẽ thấp hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền tương đối hàng tháng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà JVNET muốn gửi tới các bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được số tiền lớn nhất khi sang Nhật làm việc. Hãy liên hệ với JVNET để được tư vấn đơn hàng tốt nhất cho bạn, Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan