Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng Điện tử

member1

Nhật Bản với nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành điện tử ở Nhật Bản cũng vô cùng dồi dào. Với mức thu nhập tốt, điều kiện làm việc không nắng gió, khói bụi nên đây là công việc được rất nhiều lao động Việt Nam ưu tiên lựa chọn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử

Những lý do khiến nhiều lao động lựa chọn đơn hàng điện tử

– Yêu cầu chuyên môn không quá cao
Ngành điện tử tại Nhật Bản tuyển dụng lao động với tổng số 3 ngành nghề chính bao gồm: lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử; lắp ráp thiết bị và máy điện; sản phẩm bảng in.

Có thể nhận thấy rằng, các công việc chủ yếu trong ngành này là lắp ráp những linh kiện điện tử, công việc lặp đi lặp lại nên đây là công việc phổ thông, không cần nhiều chất xám nên điều này là thuận lợi cho đa số những lao động thuộc nông thôn Việt Nam.

– Công việc nhẹ nhàng, được làm việc trong nhà xưởng
Không giống như ngành xây dựng hay cơ khí đòi hỏi thể lực cao. Ngành điện tử không yêu cầu sức lực quá nhiều, thay vào đó là sự tỉ mỉ, cẩn thận và tập trung vào công việc là yếu tố quyết định đến năng suất lao động. Công việc của người lao động là làm việc trong nhà xưởng, theo dây chuyền, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.

hồ sơ XKLĐ Giải đáp thắc mắc: Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng điện tử

Sau khi kết thúc hợp đồng, người lao động có thể dễ dàng xin vào làm việc tại các công ty lớn của thế giới đang đặt chi nhánh tại Việt Nam như Samsung, Nokia…

– Mức lương ngành điện tử khá cao: Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng điện tử thường được trả mức lương khá cao so với những ngành khác mà phía công ty, xí nghiệp Nhật Bản đang tuyển dụng.

Hiện nay, mức lương trung bình của người lao động từ 30-35 triệu đồng. Đó là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm và tăng ca vì thực tế, nếu có làm thêm nhiều thu nhập của người lao động sẽ khá hơn rất nhiều.

– Điều kiện sinh hoạt và các chế độ đãi ngộ
Không chỉ những đơn hàng điện tử mà tất cả các đơn hàng thì thực tập sinh Việt Nam đều được các xí nghiệp Nhật Bản bố trí chỗ ở, sinh hoạt và phương tiện đi lại. Được đóng bảo hiểm theo quy định hiện hành của chính phủ Nhật Bản.

Yêu cầu ngành điện tử đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Do đặc thù công việc nên những tiêu chí tuyển dụng của các xí nghiệp Nhật yêu cầu với đơn hàng điện tử có phần cao hơn so với những đơn hàng khác. Cụ thể như sau:
– Đảm bảo sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm mà chính phủ Nhật Bản không cho phép nhập cảnh.
– Độ tuổi tham gia từ 18-30 tuổi
– Trình độ: Tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên. Đôi khi có những đơn hàng đặc thù có thể yêu cầu bằng cấp từ cao đẳng trở lên.
– Yêu cầu khác: Thị lực tốt, thuận tay phải, thái độ làm việc tỉ mỉ, cẩn thận.

điều kiện đi XKLĐ Xem ngay: 10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 

xuat-lao-lao-dong-nhat-ban-jvnet1

Một số lưu ý đối với đơn hàng điện tử

Đã là đi xuất khẩu lao động thì ở đâu cũng đều có những vất vả và khó khăn nhất định. Đối với các đơn hàng ngành điện tử đối tượng được tuyển dụng là lao động phổ thông, không yêu cầu trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm.

Ngành điện tử được làm theo dây chuyền máy móc hiện đại nên đòi hỏi người lao động tập trung vào công việc, không được nói chuyện trong lúc làm việc. Điều này khá khó khăn với những thực tập sinh mới sang làm việc. Tuy nhiên đó là thời gian ban đầu vì sau đó công việc sẽ dần trở thành quỹ đạo, bạn sẽ không thấy gò bó nữa.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những khó khăn và thuận lợi của ngành điện tử khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Từ đó giúp bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình khi tham gia chương trình này. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan