Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Lời khuyên cho bạn

member1

JVNET.VN – Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 sẽ phát triển như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều người lao động sẽ đặt ra. Bên cạnh việc thị trường Hàn Quốc đang dần mở lại cho lao động Việt Nam.Vậy năm 2017 này có nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?.

Tình trạng cử nhân thất nghiệp, công nhân không có việc làm đang rất phổ biến tại nước ta. Do đó nhiều người đã quyết định tìm đến với thị trường việc làm tại Nhật Bản để tìm kiếm hy vọng thoát nghèo, thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra rằng: Liệu có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc đó thì hãy cùng JVNET tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam

Lợi ích của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã góp phần không nhỏ vào việc giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đến với Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp bởi đây là một trong 40 đất nước dễ có việc làm nhất trên thế giới. Không những thế, đây còn là cơ hội để bạn nâng cao trình độ tay nghề cũng như kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ giúp người lao động dễ xin được việc làm sau khi về nước.

Bên cạnh đó, nhà nước còn có những chính sách hỗ trợ người đi xuất khẩu lao động như cho vay vốn với lãi suất thấp, hỗ trợ thêm kinh phí cho người lao

Những khó khăn khi làm việc tại Nhật Bản

Bên cạnh những lợi ích ở trên thì cũng cần khẳng định rằng xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa bao giờ là dễ dàng cả. Bởi lẽ, Nhật Bản nổi tiếng là thị trường khắt khe về giờ giấc làm việc cũng như mức độ hoàn thành công việc. Do đó khi quyết định đi sang Nhật làm việc thì bạn cần chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe thật tốt để có thể là việc tốt nhất tại thị trường này.

Ngoài ra, để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, có khả năng đào tạo để giúp người lao động có thể trúng tuyển các đơn hàng tại các xí nghiệp Nhật Bản cũng không dễ dàng. Chưa kể đến có những công ty ma, chuyên lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để thực hiện lừa đảo tiền của người lao động.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín?

Bạn có thể lựa chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động uy tín bằng những tiêu chí sau:

Thứ nhất: Tìm hiểu về lịch sử, giấy phép hoạt động của công ty. Đã là công ty uy tín thì chắc chắn phải có giấy phép hoạt động, có uy tín trên thị trường cũng như tạo niềm tin cho người lao động.

Thứ hai: Tài chính rõ ràng, minh bạch: Tài chính ở đây chính là các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động, khoản tiền này phải được thông báo rõ ràng và không thu thêm bất kỳ khoản phí môi giới hay trung gian nào.

Thứ ba: Đơn hàng nhiều

Một công ty uy tín phải đảm bảo lượng đơn hàng nhất định để người lao động có thể lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu các đơn hàng qua website chính thức của công ty đó. Công ty có nhiều đơn hàng không những giúp bạn dễ dàng lựa chọn các đơn hàng phù hợp khi sang làm việc tại Nhật Bản mà còn chứng tỏ công ty đó tạo được uy tín với các đối tác Nhật Bản.

Thứ tư: Đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu

Công ty xuất khẩu lao động uy tín không những đảm bảo đưa người lao động sang Nhật làm việc, mà còn cần phải hỗ trợ người lao động khi có những khó khăn về công việc hay điều kiện sinh hoạt tại Nhật Bản.

Với 4 tiêu chí trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty XKLĐ uy tín và có trách nhiệm.

Tóm lại, xuất khẩu lao động mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là với các bạn trẻ. Khi công việc trong nước không ổn định thì việc lựa chọn xuất khẩu lao động sẽ là vô cùng đúng đắn để gây dựng sự nghiệp và tạo cho mình một tương lai tươi sáng hơn


Bài viết liên quan