Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Có nên đi không?

dinhjvnet

Hiện nay, đi XKLĐ Nhật là con đường khởi nghiệp được rất nhiều bạn lựa chọn. Một cơ hội tuyệt vời để các bạn hoàn thiện bản thân tốt hơn. Và để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình tương lai, trước tiên các bạn phải hiểu bản chất xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ những điều được và mất khi tham gia chương trình đi Nhật. Liệu đi XKLĐ Nhật có phải là quyết định đúng đắn hay không? Đọc ngay bài viết này của JVNET, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình đấy.

xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì
NLĐ cần tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là chương trình đưa người lao động Việt sang Nhật Bản để làm việc thông qua Bộ lao động hoặc công ty XKLĐ. Những công ty này là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp sử dụng lao động ở Nhật.

Có thể thấy rằng, xuất khẩu lao động Nhật đang là một trong những xu hướng thịnh hành thu hút đông đảo lao động tham gia. Với mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt, mức lương cao. Chương trình đã tạo điều kiện thuận lợi giúp người lao động phát triển tay nghề, trình độ tiếng Nhật và tích lũy khoản tiền lớn.

Theo thống kê từ Cục quản lý lao động, trong 10 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã thành công đưa 132.645 người sang nước ngoài làm việc. Và Nhật Bản vẫn là đất nước dẫn đầu với 67.550 lao động. 

Như vậy, Nhật Bản chính là thị trường XKLĐ tiềm năng mà người lao động không thể bỏ qua. Khoảng thời gian ở Nhật, NLĐ được tiếp xúc với nền công nghệ tiên tiến, môi trường chuyên nghiệp và học hỏi tác phong làm việc của người Nhật. Qua đó, giúp các bạn trau dồi kỹ năng tay nghề tốt hơn. Hơn nữa, đi Nhật làm việc còn tạo cơ hội cho bạn tích lũy khoản tiền lớn để thực hiện kế hoạch của bản thân. 

Hiện nay, người lao động có thể tham gia chương trình đi Nhật theo diện: thực tập sinh kỹ năng, kỹ năng đặc định,… Với thời hạn hợp đồng 1 năm, 3 năm và 5 năm. Tùy thuộc vào dự định của mỗi lao động để lựa chọn đơn hàng phù hợp. Nhìn chung, các đơn hàng đi Nhật đều có mức chi phí siêu thấp tạo điều kiện để NLĐ dễ dàng tham gia. Bên cạnh đó, tiêu chí tuyển dụng và hồ sơ thủ đã đơn giản hơn rất nhiều. Do đó, người lao động không phải lo lắng về quá trình đăng ký đi xuất khẩu Nhật nữa. Giờ đây, NLĐ có thể thỏa sức lựa chọn các đơn hàng tốt tại công ty XKLĐ uy tín để yên tâm làm việc.

Trên thực tế, đã có rất nhiều lao động Việt gặt hái được nhiều thành công khi đi Nhật làm việc. Vậy nên, sau khi đã hiểu rõ xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì thì hãy chọn một công ty uy tín và hợp pháp để đăng ký đi XKLĐ Nhật ngay nhé.

thông tin mới về xklđ Nhật Bản Đừng bỏ lỡ: Thông tin siêu HOT HIT về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 

Năm 2024, nên đi Nhật hay ở nhà?

Chắc hẳn, đứng trước lựa chọn đi Nhật hay ở nhà nhiều bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn. Vậy hãy cùng điểm qua điểm qua một số tiêu chí dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

nên đi Nhật hay ở nhà
Năm 2024, nên đi Nhật hay ở nhà?

Tiêu chí

so sánh 

Đi xuất khẩu lao động

Làm việc trong nước 

Mức thu nhập

Trung bình khoảng 32-40 triệu đồng/ tháng

Dao động từ 6 đến 10 triệu đồng/ tháng

Số tiền tích lũy

Cơ hội tích lũy số tiền 600-800 triệu đồng sau 3 năm. Ngoài ra, đơn hàng 5 năm còn tích lũy hơn 1 tỷ đồng

Trung bình 100-250 triệu đồng sau thời gian 3 năm

Chi phí sinh hoạt 

Mỗi tháng khoảng 10 đến 12 triệu đồng

Trong khoảng từ 4-6 triệu đồng/tháng 

Chế độ đãi ngộ

– Chế độ đãi ngộ siêu tốt

– Đóng bảo hiểm đầy đủ

– Nghỉ làm thứ 7, chủ nhật, các ngày nghỉ lễ 

Một số đơn hàng còn được nhận:

– Phụ cấp, lương thưởng tăng ca, làm thêm theo quy định

– Hỗ trợ tiền nhà, ga, điện, nước

– Hỗ trợ đi công trình xa

– Tự túc về chỗ ở, phương tiện

– LĐ có thể không được đóng bảo hiểm

– Có ngày nghỉ phép năm

– Một số công ty có thưởng hiệu quả công việc, thưởng quý

Điều kiện sinh hoạt 

– Được bố trí nhà ở bên Nhật

– Hỗ trợ chi phí hoặc phương tiện đi lại 

– Môi trường sống hiện đại, tiện nghi, phát triển

Nhà ở, phương tiện đi lại phải tự chuẩn bị. Chỉ một số doanh nghiệp có ký túc xá và có xe đưa đón hoặc hỗ trợ phí gửi xe

Cơ hội việc làm

– Dễ dàng chọn việc như ý như cơ khí, điện tử, thực phẩm, …

– Tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, nâng cao trình độ ngoại ngữ giúp mở rộng cơ hội việc làm lương cao sau khi về nước

– Ở Việt Nam có hàng nghìn doanh nghiệp gặp khó khăn phải đóng cửa, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao dẫn đến khó tìm được việc

– Ít cơ hội bứt phá trong sự nghiệp vì môi trường làm việc gò bó

Môi trường làm việc 

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp

–  Trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn

– Được hỗ trợ bởi máy móc tiên tiến giúp nâng cao hiệu suất công việc

– Tiếp xúc, học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật

– Công việc chủ yếu làm bằng chân tay

– Ít hỗ trợ bởi thiết bị máy móc

Như vậy, tùy thuộc vào kế hoạch của bản thân mà mỗi người sẽ có lựa chọn riêng. Thông qua bảng so sánh trên, bạn có thể nhận thấy rằng nếu làm việc ở Việt Nam trung bình bạn chỉ nhận được 6-10 triệu đồng/tháng. Tuy chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ nhưng thực tế bạn cũng không tiết kiệm được bao nhiêu. Thậm chí có rất nhiều bạn không tích lũy được số vốn nào và phải vay nợ. 

Còn đối với chương trình đi Nhật là lợi thế giúp các bạn trau dồi tay nghề, trình độ ngoại ngữ và kiếm được khoản thu nhập lớn tới 40-50 triệu đồng/tháng. Khoảng thời gian làm việc ở Nhật, các bạn được tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại, môi trường và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Qua đó giúp các bạn ngày càng hoàn thiện bản thân để có cuộc sống tương lai tốt hơn. Vậy nên, ngay từ bây giờ các bạn hãy tìm hiểu thông tin chương trình XKLĐ Nhật và lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất.

Đi XKLĐ Nhật Bản – Bạn được gì, mất gì?

Cuộc sống của mỗi người là chuỗi lựa chọn. Trong đó sẽ có cái được và mất. Đây cũng chính những gì mà bạn sẽ cảm nhận được khi đứng trước con đường đi xuất khẩu lao động Nhật. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì

XKLĐ Nhật – Bạn được gì?

XKLĐ Nhật – Bạn mất gì?

+ Kiếm khoản tiền lớn

Với mức lương cao, nhiều việc làm thêm tăng ca. Làm việc ở Nhật sẽ giúp bạn tích lũy được khoản tiền lớn. Đi đơn hàng 3 năm trung bình bạn tích lũy khoảng 600-800 triệu đồng, còn đơn 5 năm lên đến hơn 1 tỷ đồng. 

Một con số đáng mơ ước mà khi đi XKLĐ Nhật bạn dễ dàng nhận được. 

+ Mất một khoản chi phí

Chắc chắn rằng tham gia chương trình XKLĐ Nhật, bạn sẽ mất một khoản chi phí. Tùy thuộc vào thời hạn đơn hàng mà bạn lựa chọn sẽ có mức phí khác nhau. 

Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tại một đất nước phát triển. Các bạn phải tốn khoản phí nhiều hơn so với ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, đây cũng là động lực để các bạn làm việc chăm chỉ, kiếm nhiều tiền.

+ Trình độ tiếng nhật nâng cao

Đi XKLĐ Nhật không chỉ giúp bạn kiếm nhiều tiền, tích lũy kinh nghiệm mà năng lực tiếng Nhật cũng tốt hơn.

Khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại đây, các bạn được giao tiếp với người Nhật. Từ đó khả năng nghe, nói cải thiện rõ rệt. 

Rất nhiều bạn khi sang Nhật đạt trình độ N2, N3. Mở rộng cơ hội việc làm khi về nước như: phiên dịch viên, giáo viên, công việc văn phòng liên quan tiếng Nhật.

+ Khoảng thời gian để tiếp thu kiến thức

Thay vì bạn chỉ tập trung vào công việc hằng ngày và nghỉ ngơi sau giờ làm việc. Các bạn phải dành thời gian để học thêm tiếng Nhật. Bởi khi sinh sống ở Nhật, việc trau dồi ngôn ngữ Nhật là điều cần thiết. Khi đó, bạn phải biết cách phân bổ thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến những công việc khác.

+ Tích lũy vốn sống và kinh nghiệm làm việc

Sang Nhật là cơ hội giúp các bạn tích lũy vốn sống để trưởng thành hơn. Ngoài ra, bạn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại. Qua đó giúp bạn trau dồi kỹ năng tay nghề tốt.

+ Quãng thời gian thanh xuân 

Đi Nhật, bạn phải bỏ một quãng thời gian có thể là 3 hoặc 5 năm. Có rất nhiều bạn bắt đầu hành trình đi XKLĐ Nhật khi mới 18, 20. Đây là những độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất. Thay vì được vui chơi, thực hiện kế hoạch của bản thân bạn phải nhường chỗ cho mục tiêu lớn hơn là sang Nhật làm việc chăm chỉ để phát triển tương lai.

+ Sự tự lập, trưởng thành hơn

Đến với một đất nước mới, bạn phải học cách thích nghi và hòa nhập. Tất cả mọi việc bạn phải tự mình thực hiện. Nhờ vậy mà bạn biết yêu thương và chăm lo cho bản thân. Đồng thời, rèn luyện tính tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt là bạn sẽ trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và hành động.

+ Xa gia đình, xa quê hương

Lựa chọn con đường đi XKLĐ Nhật, bạn sẽ phải xa gia đình, người thân. Thời gian đầu, các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ vì chưa quen với môi trường sống mới. Cho nên, nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình thích nghi tại nước Nhật. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian các bạn dễ dàng hòa nhập và nỗi nhớ cũng vơi bớt.

+ Mở rộng nhiều mối quan hệ mới 

Tham gia chương trình đi Nhật, các bạn được tiếp xúc không chỉ người Việt mà còn rất nhiều bạn bè nước khác. Qua đó tạo điều kiện giúp bạn giao lưu, kết bạn, mở rộng mối quan hệ với nhiều người mới.

+ Mối quan hệ bạn bè cũ

Sau khoảng thời gian 3, 5 năm sang Nhật sinh sống và làm việc. Các mối quan hệ bạn bè mất đi là điều không thể tránh khỏi. 

Khoảng cách về địa lý, chênh lệch múi giờ và công việc sẽ khiến các bạn có ít thời gian dành cho nhau.

Nhìn lại con đường đi XKLĐ Nhật, các bạn sẽ phải đánh đổi từ chi phí, cuộc sống xa gia đình, rào cản về ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Không chỉ tích lũy khoản tiền lớn, kỹ năng tay nghề và trình độ tiếng Nhật. Mà sang Nhật làm việc là cơ hội thuận lợi để bạn ngày một trưởng thành. Từ đó, hướng đến một tương lai tốt đẹp và cuộc sống ổn định hơn.

Các bạn ơi! Cho dù làm việc ở Nhật hay Việt Nam đều sẽ có những khó khăn, vất vả riêng. Nhưng những gì mà bạn nhận được chính là thành quả xứng đáng nhờ sự chăm chỉ, quyết tâm của bản thân.

lợi ích của việc đi xklđ Nhật Bản Tìm hiểu chi tiết: 10 lợi ích của việc đi xklđ Nhật Bản – Ít ai biết 

Những thắc mắc thường gặp khi tìm hiểu về xklđ Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Đầu tiên, tham gia chương trình XKLĐ Nhật bạn phải chuẩn bị một khoản phí nhất định. Hiện nay, chi phí đi Nhật ngày càng giảm thấp cho nên các bạn không cần quá lo lắng. Bởi, rất nhiều chương trình ưu đãi phí hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ điển hình là NỢ PHÍ TỚI 50-100%. Một cơ hội tuyệt vời để những bạn đang dự định đi XKLĐ Nhật có thể tự tin đăng ký tham gia.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì
Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Bên cạnh đó, chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng mà các bạn phải hoàn thành khi đi Nhật. Một số giấy tờ ban đầu bạn cần nộp đầy đủ bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận không mắc tiền án tiền sự, xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận cư trú, căn cước công dân, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, học bạ,…

Ngoài ra, để tham gia chương trình đi Nhật, các bạn cần rèn luyện sức khỏe và trau dồi vốn tiếng Nhật tốt. Khi đó, các bạn hoàn toàn yên tâm và sẵn sàng cho chặng đường đi XKLĐ Nhật trong tương lai.

Không có tiền, có đi Nhật làm việc được không?

Đất nước Nhật nổi tiếng với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Chính vì thế, đây là điểm đến lý tưởng mà nhiều bạn lựa chọn với mong muốn thay đổi tương lai. Tuy nhiên, vấn đề chi phí là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn. Để giúp các bạn không còn lo lắng về khoản phí đi Nhật, JVNET sẽ gợi ý cho bạn một số cách như sau:

– Tìm kiếm đơn hàng đi Nhật 0 đồng hoặc phí thấp

– Lựa chọn tham gia các đơn hàng nợ phí: 50%-70%-100%

– Lựa chọn đơn hàng ngắn hạn 1 năm

Không có tiền có đi xklđ Nhật được không
Giải đáp: không có tiền có đi xklđ Nhật được không?

Làm việc ở Nhật có vất vả không?

Thực tế, làm việc ở Nhật KHÔNG quá vất vả như nhiều bạn vẫn nghĩ. Trong khoảng thời gian đầu, các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn. Bởi, bạn chưa quen với công việc và môi trường làm việc của người Nhật. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng, sau khi các bạn được tiếp xúc, đào tạo bài bản từ A đến Z quy trình làm việc. Các bạn sẽ dần thành thạo và cải thiện trình độ kỹ năng tốt hơn.

Ngoài ra, so với công việc ở Việt Nam chủ yếu dùng sức lực chân tay thì sang Nhật bạn được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại. Trong quá trình thực hiện, nhờ áp dụng nền tảng công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cao nhất.

Không biết tiếng Nhật có đi xklđ Nhật được không?

Biết tiếng Nhật là một lợi thế rất lớn khi bạn sang Nhật làm việc. Tuy nhiên với những bạn chưa biết tiếng Nhật HOÀN TOÀN ĐƯỢC đăng ký đi Nhật. Các bạn yên tâm rằng, trước khi sang Nhật bạn được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng 4-6 tháng. Đến với JVNET, các bạn sẽ học tập tại trung tâm đào tạo chuẩn phong cách Nhật địa chỉ tại Mê Linh – Hà Nội. Bằng sự hướng dẫn tận tâm, nhiệt huyết của các thầy cô giáo người Việt và Nhật giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

không biết tiếng Nhật có đi xuất khẩu được không
Không biết tiếng Nhật có đi xuất khẩu lao động được không?

Bên cạnh việc trau dồi tiếng Nhật và các kỹ năng cần thiết. Các bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết, giao lưu với nhau. Đồng thời, đây là cơ hội để các bạn hiểu thêm về văn hóa, đất nước Nhật Bản. Từ đó, các bạn sẽ chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho chặng đường mới tại đất nước mặt trời mọc.

lợi ích của việc đi xklđ Nhật Bản TIẾT LỘ nơi ăn ở và nơi học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh tại JVNET: Click xem ngay 

Lợi ích khi đăng ký đi xuất khẩu Nhật tại JVNET

Đăng ký tham gia chương trình đi Nhật tại công ty XKLĐ uy tín đóng vai trò rất quan trọng. Không chỉ giúp NLĐ an toàn và thuận lợi trên con đường sang Nhật làm việc. Mà NLĐ còn được đảm bảo về lợi ích hợp pháp tại Nhật. Và JVNET tự hào chính là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu Việt Nam. Khi đồng hành cùng JVNET, NLĐ không còn hoang mang hoặc lo lắng bất kỳ điều gì, bởi:

– Công ty tuyển dụng lao động trực tiếp không qua trung gian, môi giới

– Đi Nhật làm việc với mức chi phí siêu rẻ, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: NỢ PHÍ TỚI 50-100%

– Lựa chọn đa dạng đơn hàng chất lượng, lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

– Được tham gia đào tạo đầy đủ kiến thức về ngoại ngữ, kỹ năng cần thiết trước khi xuất cảnh trong môi trường chuẩn phong cách Nhật.

Mọi kế hoạch xuất cảnh đều quy định rõ ràng, cụ thể.

Công ty sẽ đồng hành cùng lao động trong suốt thời gian làm việc ở Nhật.

– Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước NLĐ được hỗ trợ thủ tục hoàn tiền thuế Nenkin và giới thiệu việc làm sau khi về nước.

Tổng kết

Như vậy, các bạn đã cùng JVNET tìm hiểu tất tần tật thông tin để hiểu rõ xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì. Đi Nhật làm việc là một cơ hội tuyệt vời để các bạn hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu các bạn đang mong muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật vậy hãy đến ngay với JVNET. Công ty JVNET luôn là nơi đồng hành đáng tin cậy để các bạn gửi gắm ước mơ đi Nhật làm việc. Các bạn mau nhấc máy và gọi đến Hotline: 0815.585.585 để nhận tư vấn và đăng ký đơn hàng siêu đỉnh tại JVNET nhé.


Bài viết liên quan