Vì sao nên học tiếng trước khi xuất khẩu lao động tại Nhật?

member1

Xuất khẩu lao động tại Nhật được xem là cơ hội đổi đời với nhiều bạn trẻ ngày nay. Đi nước ngoài làm việc tạo cơ hội cho họ có công ăn việc làm với mức thu nhập cao hơn nhiều so với làm việc trong nước. Tuy nhiên nhiều người cho rằng việc học tiếng trước khi đi Nhật làm việc là một vấn đề rất khó khăn. Liệu không học tiếng có làm việc tại xứ sở mặt trời mọc được không? Nhằm giúp người lao động hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc học tiếng trước khi đi Nhật JVNET xin chia sẻ bài viết này.

 học tiếng trước khi xuất khẩu lao động tại Nhật
Vì sao nên học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật?

Tổng quan về trình độ tiếng Nhật của NLĐ trước khi XLKĐ

Hầu hết các thực tập sinh trước khi đi XKLĐ Nhật đều chưa biết gì về tiếng Nhật. Rất ít trong số đó có trình độ Nhật ngữ cơ bản. Vì vậy khi đăng ký chương trình này, họ đều phải học từ lớp cơ bản nhất về chào hỏi, bảng chữ cái,… Ngoài ra, trong báo cáo cuộc khảo sát năm 2021 tại JVNET đã chỉ ra rằng hơn 80% NLĐ có tâm lý sợ học tiếng Nhật vì cảm thấy khó.

Vì sao nên học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật?

Tiếng Nhật có vai trò rất lớn trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc của  thực tập sinh. Hãy cùng xem qua một số lý do khẳng định cho việc lao động nên học tiếng Nhật trước khi đi XKLĐ.

  • Cơ hội trúng tuyển đơn hàng CAO

Thực tế rằng, khi phỏng vấn với phía tuyển dụng, người lao động sẽ phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật. Việc người ứng tuyển có phần giới thiệu bản thân lưu loát, ngắn gọn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho nhà tuyển dụng và khả năng đỗ đơn hàng cao hơn. 

chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản
Học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật giúp NLĐ có cơ hội trúng tuyển cao

Ngoài ra, doanh nghiệp tiếp nhận rất ưu tiên những ứng viên có trình độ tiếng Nhật tốt. Bởi họ nghĩ rằng có giao tiếp, nghe hiểu tốt thì mới có thể tiếp thu nhanh và hoàn thành tốt được công việc.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bạn đã biết bí quyết 90% lao động thi đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật lần đầu. Click here

  • Thích nghi nhanh với công việc và cuộc sống tại Nhật Bản

Khi bắt đầu cuộc sống tại quốc gia khác trong nhiều năm thì việc học ngôn ngữ là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất. Ngôn ngữ như một chiếc chìa khóa vàng để giúp con người dễ dàng hòa nhập và tiến lại gần nhau hơn. Đặc biệt trong quá trình làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản, lao động cần phải trao đổi về quy trình công việc từ phía cấp trên là người bản địa. Vậy nên nếu họ không có trình độ tiếng Nhật khá sẽ dẫn đến mức độ tiếp thu và hiệu quả công việc sẽ không cao.

Ngoài ra, khi học tiếng Nhật qua phim ảnh, sách báo,… giúp bạn khám phá được văn hóa và con người tại đây. Điều này cũng giúp họ dễ dàng có thêm thông tin chuẩn bị cho quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật trong thời gian tới.

  • Mở rộng cơ hội việc làm LƯƠNG CAO sau khi về nước

Việc thích nghi nhanh với công việc và cuộc sống tại Nhật giúp cho thực tập sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ và chuyên môn. Vì thế, không khó để người lao động sau khi kết thúc quá trình làm việc tại Nhật vạch ra được hướng đi riêng cho mình.

Đối với những TTS có năng lực tiếng Nhật tốt từ N3 trở lên có thể tự tin đi xin việc tại những trung tâm dạy tiếng, phiên dịch viên. Đặc biệt những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt N2, N1 sau khi về nước thường được công ty XKLĐ Nhật ưu tiên tuyển chọn.

Ngoài ra người lao động có thể làm việc cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam. Hay số ít lao động khác sau khi về nước có thể sử dụng số vốn tích góp để tự khởi nghiệp.

Bí quyết học tiếng Nhật cho thực tập sinh

Do thời gian học tiếng trước khi xuất cảnh sang Nhật ngắn nên người lao động cần có những bí quyết học phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số tham khảo về những cách học tiếng Nhật hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

XKLĐ Nhật Bản
Bí quyết học tiếng Nhật tốt khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật
  • Lập kế hoạch học tập chi tiết

Người lao động cần hết sức lưu ý về vấn đề thời gian để lên kế hoạch học tập sao cho hiệu quả. Bạn cần đề ra kế hoạch hàng ngày, hàng tuần để học. Điều này giúp cho bạn nhớ kiến thức được lâu hơn, chủ động hơn. Ví dụ, bạn có thể vạch ra kế hoạch học tập hàng ngày như:

– Luyện nghe nói

– Học ngữ pháp

– Học phát âm, đọc hiểu

– Chuẩn bị các tài liệu học tập cần thiết, chủ đề học mỗi ngày

xuất khẩu lao động tại Nhật 1 Xem thêm: Tiêu chuẩn ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI NHẬT mới nhất 2021

  • Dành thời gian học nhóm

Học nhóm hiện nay được xem là một phương pháp học tập hiệu quả. Khi học tiếng Nhật cũng vậy, lao động nên lập một nhóm nhỏ khoảng 3-5 người cùng học để trao đổi kiến thức, luyện tập giao tiếp… Điều đó sẽ giúp NLĐ nhớ nhanh và lâu hơn nhiều.

  • Nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức

Phương pháp này không chỉ giúp người học thư giãn mà nó còn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Hiện nay, có rất nhiều bộ phim, bài hát tiếng Nhật thuộc nhiều trình độ khác nhau, bạn có thể tìm kiếm và học tùy thích. 

  • Kết hợp vừa viết, vừa đọc tiếng Nhật

Ngay từ khi mới bắt đầu học, người lao động nên kết hợp vừa viết, vừa đọc theo giáo viên, băng đài… Như vậy, chắc chắn bạn sẽ nhớ nhanh, lại luyện được cách phát âm. 

Đi XKLĐ Nhật Bản: Nên học tiếng Nhật ở đâu uy tín?

Ngoài việc tìm ra phương pháp học phù hợp, người lao động nên lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín và có đội ngũ giảng dạy tốt. Công ty XKLĐ uy tín JVNET có trung tâm đào tạo tiếng Nhật quy mô lớn dành riêng cho người lao động. Trụ sở đặt tại: Trung Hậu – Tiền Phong – Mê Linh – Vĩnh Phúc. Với đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiệt tình, trách nhiệm kết hợp với phương pháp giảng dạy hiệu quả, dễ học, dễ nhớ. Các giáo viên sẽ khéo léo lồng ghép các tình huống đối thoại sôi nổi vào mỗi giờ học. 

Trung tâm đào tạo uy tín JVNET khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật
Trung tâm đào tạo uy tín JVNET khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng học, căng-tin, sân bóng, phòng y tế, khuôn viên rộng rãi thoáng mát đảm bảo cung cấp môi trường và điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn học viên. Ngoài ra, khi tham gia khóa học tiếng Nhật tại trung tâm JVNET, học viên sẽ nhanh chóng nắm bắt được khả năng Nhật ngữ. Đồng thời còn hiểu biết nhiều hơn về văn hóa và phong tục của người Nhật. Qua đó mở ra cánh cửa cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Việc học tiếng Nhật khi đi làm việc tại xứ sở Phù Tang là rất cần thiết cho người lao động. Trước khi sống và làm việc ở xứ sở hoa anh đào, người lao động nên chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc cho một công việc, cuộc sống và đất nước hoàn toàn mới. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của JVNET qua HOTLINE: 0989 501 009.


Bài viết liên quan