Văn hóa trong phong cách sống và làm việc của người Nhật Bản

member1

Đến với đất nước Nhật Bản, nhiều du khách đã phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hiện đại của nơi này. Sân bay quốc tế Harita lúc nào cũng đông nghịt người, bởi du khách đến đây không chỉ để khám phá vẻ hiện đại mà còn muốn hưởng thụ văn hóa trong cách sống và làm việc của người Nhật Bản. Vậy nền văn hóa ở nơi đây có gì đặc biệt?

van-hoa-trong-phong-cach-song-cua-nguoi-nhat
Văn hóa trong phong cách sống và làm việc của người Nhật Bản

Văn hóa của người Nhật Bản

Nhật Bản với nền công nghiệp thuộc top đầu thế giới. Sự phát triển nhanh đến chóng mặt ấy là các tòa nhà chọc trời, các đoàn tàu với tốc độ cao nhất thế giới, các siêu thị choáng ngợp trong lòng đất… Chính sự phát triển ấy đã biến nước Nhật trở thành cường quốc trên thế giới.

Người Nhật họ sợ nhất là bị tụt hậu so với xã hội, so với người khác. Chính vì thế, mà tính cạnh tranh đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi con người. Người Nhật, họ đã có một nghị lực phi thường, mục đích làm giàu với những bước đi vững chắc. Do đó mà có nước Nhật ngày nay, đất nước của nền công nghiệp đứng hàng đầu thế giới.

phong cách Nhật BảnXem thêm: Hãy học tập phong cách làm việc của người Nhật Bản

Đến với nước Nhật, bạn sẽ dễ dàng gặp cảnh sinh viên ngủ gục trên bàn, đó là do họ đã học cả ngày. Nhiều người còn mang theo cả đồ ăn vào để tranh thủ vừa ăn vừa học tại các thư viện…

Bên cạnh đó, đi trên các toa tàu điện ngầm, người Nhật còn tranh thủ thời gian để ngủ bù, người không ngủ thì cũng tranh thủ đọc sách. Với mục đích để bổ sung kiến thức, họ luôn tiết kiệm từng phút.

van-hoa-nhat-ban
Văn hóa của người Nhật Bản rất đa dạng

Cách sống và làm việc của người Nhật

Xã hội hiện đại của đất nước Nhật ngày nay, chính là nhờ sự nghị lực của mỗi cá nhân, của từng con người Nhật Bản tạo thành. Một xã hội phát triển cao và nề nếp. Tại Nhật tàu điện ngầm luôn luôn đúng giờ và bạn cũng chẳng bắt gặp tình trạng kẹt xe như ở Việt Nam.

Con người có ý thức

Người Nhật chẳng ai nỡ vứt rác ra đường bởi ở đất nước này bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một cụ già nào đấy cặm cụi đi nhặt từng mẩu rác mà không cần trả công.

Người Nhật đã giỏi nay lại càng giỏi hơn. Bởi cái giỏi của người Nhật là biết tận dụng những bước tiến của khoa học kỹ thuật, phát triển mạnh các lĩnh vực công nghiệp. Đem lại lợi ích cao về kinh tế như công nghiệp điện tử, ô tô, máy móc… Ngoài ra, họ còn phát triển mạnh mẽ ngành du lịch để thu hút các du khách quốc tế.

Ở Nhật, mỗi địa phương sẽ có những lễ hội, khu di tích cũng như trang phục đặc trưng. Do đó mà các món ăn cũng mang sự truyền thống, hấp dẫn và mang dấu ấn riêng của Nhật Bản.

Tại đất nước đắt đỏ và bậc nhất thế giới này, chi tiêu cũng vô cùng tốn kém. Chính vì vậy mà ngay từ nhỏ người Nhật đã dạy con cháu của mình cách sống tiết kiệm.

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được phần nào về đất nước và con người Nhật Bản. Bạn cũng biết hơn về sự giàu có của họ đó là nghị lực và tiết kiệm. Ngay từ bây giờ chúng ta hãy học cách sống và nghị lực phi thường của con người Nhật Bản. Biết đâu, một ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ có được sự giàu có như Nhật Bản!


Bài viết liên quan