Top 3 thị trường xuất khẩu lao động lương cao nhất hiện nay

member1

Khi chọn đi xuất khẩu lao động thì mức lương luôn là vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Vậy hiện nay, thị trường nào có mức lương cao và ổn định nhất? Bài viết này, JVNET sẽ phân tích, so sánh mức lương trung bình của người lao động tại 3 thị trường phổ biến hiện nay là Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Bên cạnh đó sẽ có những đánh giá yếu tố tác động đến thu nhập của người lao động khi tham gia tại các thị trường này.

Thị trường XKLĐ
Nhật Bản là thị trường XKLĐ có mức lương cao

Mức lương tại thị trường Nhật Bản 

Lương của người lao động tại Nhật Bản được áp dụng theo luật lao động của nước này, mức lương thường được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 695-900 yên/giờ, 8 tiếng làm việc mỗi ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.

Mức lương tháng trung bình của người lao động sẽ dao động từ 30-35 triệu VNĐ/tháng. Mức lương sẽ tăng hoặc giảm tùy theo từng vùng mà lao động làm việc.

Tuy nhiên, hàng tháng người lao động sẽ phải đóng các khoản phí bắt buộc như tiền bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú… Do đó, mức lương thực lĩnh của người lao động nhận được sẽ dao động khoảng 80.000 – 110.000 yên/tháng. Tính ra thu nhập trung bình người lao động có thể tiết kiệm được từ 16-21 triệu/tháng.

Sau khi về nước, người lao động sẽ nhận được một phần “lương hưu” tùy theo thời gian bạn đóng bảo hiểm cũng như mức đóng tại Nhật Bản. Thông thường, nếu bạn làm việc tại Nhật Bản 3 năm thì sẽ nhận tiền lương hưu khoảng 30-35 man, tương đương 60-70 triệu VNĐ

đi nhật nên chọn tỉnh nào lương caoXem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021: Nên chọn tỉnh nào tốt lương cao?

 
XKLĐ Nhật Bản
XKLĐ Nhật Bản không chỉ giúp NLĐ tích lũy tiền

Mức lương bình quân tại Đài Loan là bao nhiêu?

Mức lương của người lao động tại Đài Loan dao động từ 20-30 triệu/tháng. Tuy nhiên, người lao động cần đóng các khoản tiền như bảo hiểm, phí nội trú… Do đó, mức lương thực lĩnh của người lao động khoảng 15-18 triệu đồng.

Số lượng người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan không thua kém các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, với thị trường này đa số tuyển dụng lao động nữ, các ngành nghề tuyển dụng không đa dạng và hơn hết là cơ hội việc làm sau khi về nước khá hạn chế.

Mức thu nhập tại thị trường Hàn Quốc

Mức lương cơ bản của người lao động tại Hàn Quốc dao động từ 1.300.000 won- 1.600.000 won/tháng (tương đương 25-35 triệu đồng/tháng). Mức lương của người lao động Hàn Quốc còn tùy thuộc công việc mà người lao động đảm nhận. Mức lương tính theo giờ làm việc khoảng 6.470 won/giờ. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng và làm việc 5 ngày trong 1 tuần.

Thu nhập thực lĩnh của người lao động sau khi trừ đi hết các khoản như thuế, bảo hiểm, phí nội trú tại Hàn Quốc thì người lao động có thể kiếm được 20.000.000- 25.000.000 VNĐ/tháng.

XKLĐ Hàn Quốc
Hàn Quốc hạn chế tiếp nhận TTS Việt Nam do LĐ bỏ trốn quá nhiều

Với tình trạng lao động sang Hàn Quốc bỏ trốn quá nhiều nên hiện nay Hàn Quốc đã hạn chế tiếp nhận lao động tại một số tỉnh thành tại Việt Nam. Cục quản lý lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất được tuyển dụng xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Chính vì thế người lao động nên cẩn thận để tránh bị lừa đảo.

Trên đây là Top 3 thị trường đi xuất khẩu lao động lương cao nhất hiện nay. Tùy thuộc vào định hướng và hoàn cảnh kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những quyết định đúng đắn. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan