Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nam 2017

member1

Với khoảng 58% dân số trong độ tuổi lao động, sức ép về vấn đề việc làm và giải quyết việc làm cho người lao động được các cấp, các ngành tại tỉnh Hà Nam coi là nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là giải pháp then chốt, góp phần xóa đói giảm nghèo, giúp bộ mặt nông thôn tại tỉnh đổi mới từng ngày.

Số lượng người đi xuất khẩu lao động tại Hà Nam khá lớn

Năm 2014, toàn tỉnh có hơn 1.000 người tham gia chương trình xuất khẩu lao động, đến năm 2015 con số này là hơn 2.000 người. Và chỉ 6 tháng đầu năm 2016 cả tỉnh đã có gần 2.000 người đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Chính vì điều này mà các tổ chức đoàn thể, đến các huyện, thị xã đều ra sức tuyên truyền vận động các thanh niên trong độ tuổi lao động biết và tham gia chương trình “Xuất khẩu lao động xóa đói giảm nghèo, giảm thiểu thất nghiệp” nhằm đưa Hà Nam phát triển hơn nữa.

XKLĐ Hà Nam
Xuất khẩu lao động tại Hà Nam phát triển mạnh

Bên cạnh đó, các cấp lãnh đạo tỉnh cũng đã tạo điều kiện cho các đơn vị xuất khẩu lao động uy tín mở các hội thảo, tư vấn, giải đáp thắc mắc các chuyên đề về XKLĐ cho người lao động trên toàn tỉnh. Thành lập hội xuất khẩu lao động tỉnh nhằm thu thập thông tin về các thị trường lao động làm cơ sở dự nguồn, đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu nguồn xuất khẩu lao động và cũng là nơi trao đổi kinh nghiệm, hỏi đáp thắc mắc cho người lao động.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động

Chỉ tiêu năm 2017 của tỉnh Hà Nam là trên 3.500 người đi xuất khẩu lao động nước ngoài, nhằm nâng cao đời sống cho người dân, nhất là các khu vực nông thôn. Qua đó góp phần phát triển kinh tế địa phương đúng hướng vì một Hà Nam giàu đẹp hơn, văn minh và thân thiện hơn.

điều kiện đi Nhật Xem thêm: 10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT

XKLĐ Nhật Bản đã giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát nghèo
XKLĐ Nhật Bản đã giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát nghèo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được người lao động Hà Nam ưu tiên lựa chọn

Đối với nhiều người lao động Hà Nam, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vừa là nhu cầu, vừa là cơ hội để thay đổi cuộc sống. Tiếp nối thành công trong năm 2016, ngay từ đầu năm 2017 JVNET đã lên kế hoạch tổ chức, tuyển chọn thực tập sinh tại một số xã, huyện của tỉnh. Tổ chức các buổi hội thảo nhằm tuyên truyền đến người lao động Hà Nam biết đến chương trình nhiều hơn, tạo cơ hội nâng cao đời sống cho người lao động.

Bạn Hoàng Minh Anh (Bình Lục, Hà Nam) đi đơn hàng chế biến thực phẩm chia sẻ: “Ban đầu, nghĩ đi xuất khẩu lao động thấy xa vời lắm, không biết mức lương thế nào, có làm được việc không và chi phí bao nhiêu. Sau khi được các anh chị JVNET tư vấn chi tiết về chương trình, biết chi phí đi Nhật Bản không quá lớn em mới quyết định đi. Nhờ sự giúp đỡ của các anh chị mà em đã hoàn tất được các thủ tục và yên tâm hơn khi sang Nhật làm việc”.

Với đặc thù của tỉnh Hà Nam là phát triển từ nền nông nghiệp đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa; người lao động có thể lựa chọn các đơn hàng nông nghiệp, điện tử hoặc các đơn hàng chế biến thực phẩm thì cơ hội trúng tuyển là khá lớn.

JVNET luôn đồng hành cùng người lao động Hà Nam

Trải qua gần 10 năm hoạt động dịch vụ đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản. Công ty JVNET luôn khẳng định được vị thế bằng uy tín, thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất, thuận lợi nhất và hiệu quả nhất cho Người lao động.

Xuất cảnh đi Nhật
Mỗi năm JVNET xuất cảnh hàng nghìn lao động

Trong những năm tiếp đây, JVNET sẽ tiếp tục đồng hành cùng người lao động Hà Nam nói riêng và người lao động trong cả nước nói chung.

– Tuyển dụng lao động trực tiếp: công ty JVNET không tuyển dụng lao động qua trung gian, môi giới nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động.

– Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cần thiết một cách bài bản nhằm trang bị cho Người lao động đầy đủ kiến thức về ngoại ngữ, tay nghề chuyên môn và các kỹ năng và kiến thức cần thiết trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

– Luôn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho Người lao động

Việc chăm sóc, hỗ trợ và quản lý Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được thực hiện một cách đầy đủ, thường xuyên liên tục nhằm hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc ở nước ngoài. Mọi sự khó khăn trong cuộc sống, công việc của người lao động đều được JVNET hỗ trợ một cách tận tình, chu đáo.

 


Bài viết liên quan