Làm thế nào để đi xklđ Nhật Bản nhanh không cần học tiếng?

Theo đúng quy trình của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, tâm lý của phần lớn người lao động thường muốn xuất cảnh càng sớm càng tốt. Và có suy nghĩ đi xuất khẩu lao động chỉ cần làm việc tốt là được, còn biết hay không biết tiếng không quan trọng. Do vậy, khi được tư vấn về chương trình, người lao động thường băn khoăn “Làm thế nào để đi xklđ Nhật Bản nhanh không cần học tiếng?

học tiếng Nhật ở đâu Hà Nội

Học tiêng Nhật mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người lao động

Làm thế nào để đi xklđ Nhật Bản nhanh không cần học tiếng?

Theo quy địnһ mới về tổ chức bộ máу hoạt động đưа người lao động đi làm vіệс ở nước ngоàі và bộ máу chuyên trách để bồi dưỡng kіến thức cần tһіết cho người lао động trước kһі đi làm vіệс ở nước ngоàі của Bộ Lао động Thương bіnһ và Xã һộі,  các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải có trường hoặc trung tâm đào tạo cho người lao động trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Chính vì vậy, học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

học tiếng Nhật ở đâu uy tín

Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động 

Thông thường, thời gian đào tạo tiếng Nhật trước khi nhập cảnh sang Nhật làm việc khoảng 4-6 tháng. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào thời gian xuất cảnh của đơn hàng đã trúng tuyển. Mục đích của việc đào tạo tiếng Nhật nhằm giúp người lao động tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc và sớm thích nghi với cuộc sống mới tại đất nước Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất khẩu lao động Nhật Bản Xem ngay: Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả để đi xuất khẩu lao động

Năm 2017, Bộ LĐTBXH đã thu hồi giấy phép hoạt động của những  doanh nghiệp không đào tạo tiếng cho người lao động trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc

Ngày 06/11/2017, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH đã công bố danh sách 46 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến các doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép là do vi phạm các quy định trong Luật lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, những doanh nghiệp không tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài đều bị Bộ LĐTBXH thu hồi giấy phép hoạt động. 

xuất khẩu lao động Nhật Bản  xuất khẩu lao động Nhật Bản Xem ngay: Danh sách 46 doanh nghiệp XKLĐ bị thu hồi giấy phép

Cảnh giác trước những thông tin “ Xuất cảnh ngay không cần học tiếng Nhật”

Hiện nay, khi đăng ký đi xuat khau lao dong tại Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, người lao động đều được đào tạo tiếng trước khi nhập cảnh sang Nhật làm việc. Vì vậy, khi tiếp cận những thông tin “ Xuất cảnh ngay không cần học tiếng Nhật” thì người lao động cần phải cẩn trọng tìm hiểu thật kỹ và đừng vội tin những lời dụ dỗ ngon ngọt của cò mồi, môi giới. 

trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín

Hình ảnh buổi tập thể dục của trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET 

Học tiếng Nhật mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản và sau khi hết hạn hợp đồng về nước. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET, các thầy cô luôn nhắc nhở, khuyên răn các bạn thực tập sinh luôn phải cố gắng, nỗ lực, quyết tâm học tiếng Nhật thật tốt trước khi xuất cảnh và sau khi đi Nhật làm việc.

xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất khẩu lao động Nhật Bản Xem thêm: Tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động 

Liên hệ