Tìm Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín bằng cách nào?

member1

JVNET – Hiện nay, xuất khẩu lao đông Nhật Bản đang là thị trường rất “HOT”. Vì những thành quả tốt đẹp mà thị trường xuất khẩu này mang lại. Theo thống kê của cục quản lý lao động ngoài nước, năm 2017 gần 60,000 lao động Việt Nam đi sang Nhật bản làm việc. Và chỉ tính riêng, 6 tháng đầu năm 2018 đã có gần 40,000 người xuất cảnh đi lao động tại Nhật Bản.

Chọn Công ty XKLĐ
NLĐ cần tìm hiểu kỹ công ty XKLĐ trước khi đăng ký

Thị trường xuất khẩu Nhật bản đã giải quyết được rất nhiều việc làm cho các bạn nam nữ thanh niên lập nghiệp, giúp cho nhiều gia đình thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Vì vậy, số lượng người có nhu cầu tham gia ngày một lớn, nhu cầu tìm hiểu thông tin, nhu cầu tìm một doanh nghiệp uy tín để đăng ký và tham gia.

Chính điều đó đã gây ra rất nhiều băn khoăn cho gia đình và những bạn có nhu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản. Những gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn tìm được công ty xuất khẩu lao động uy tín. Đồng thời cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ và hữu ích về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019.

Làm thế nào để tìm được Công ty xuất khẩu lao động uy tín?

Việc đầu tiên mà các bạn cần phải tìm hiểu đó là Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín gồm những điều kiện gì:
– Là công ty được Bộ lao động thương binh & xã hội cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.
– Có nhiều đơn hàng tuyển dụng và công việc mức lương đảm bảo cuộc sống cho lao động tại Nhật
– Có lộ trình tuyển dụng rõ ràng, công khai, minh bạch .
– Có chi phí hợp lý phù hợp với tình hình tài chính của bạn .
– Tất cả các giao dịch diễn ra ở trụ sở công ty. (Tránh trường hợp các bạn gặp phải các cò mồi xuất khẩu lao động )

Xem ngay: Công ty JVNET có uy tín không? 

Công ty XKLĐ uy tín JVNET
JVNET – Công ty XKLĐ Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam

Các kênh thông tin về xuất khẩu lao động – bạn có thể tham khảo

Dưới đây là một số kênh thông tin về chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật mà người lao động có thể tham khảo khi tìm hiểu về chương trình này: 
– Tìm hiểu qua website của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động TBXH để kiểm tra công ty các bạn hợp tác đã có giấy phép xuất khẩu lao động chưa .
– Tham khảo Hiệp hội xuất khẩu lao động để hỏi các thông tin cần thiết. Gần như tất cả các công ty xuất khẩu lao động đều tham gia Hiệp hội xuất khẩu lao động.
– Kiểm tra thông tin về công ty xuất khẩu lao động thông qua trang web của công ty đó (năm thành lập, số lượng người đã đưa đi, số lượng đơn hàng đã & đang tuyển, địa chỉ công ty,  trung tâm đào tạo tiếng Nhật & định hướng…)
– Và điều quan trọng nhất là các bạn nên đến công ty đó để trực tiếp được nghe nhân viên công ty giải đáp và tư vấn đầy đủ chương trình cho các bạn.

Những lưu ý quan trọng để tránh bị lừa khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân người lao động và tránh những rủi ro không đáng có khi đi lao động tại Nhật. Người lao động cần phải lưu ý một số điều sau: 
– Tuyệt đối không được tin tưởng và nộp tiền cho những người môi giới, cò mồi (không phải là nhân viên chính thức của công ty xuất khẩu lao động uy tín).
– Chỉ giao dịch tài chính ở trụ sở công ty xuất khẩu lao động (hoặc chi nhánh được cấp phép). Khi nộp tiền cần có giấy biên nhận và dấu đỏ hợp pháp.
– Khi bạn mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lao phổi, HIV/AIDS,… hoặc bạn bị rối loạn sắc giác (mù màu), bạn sẽ không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Vì vậy, bạn cũng không nên nghe tư vấn là bạn đi được. Bởi khi sang Nhật bạn sẽ khám lại toàn diện sức khỏe và như vậy bạn sẽ phải về nước.
– Nếu bạn đã xăm hình trên người, tốt nhất bạn nên xóa hình xăm trước khi bạn tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản. Vì nếu bạn có tham gia thì khi thi tuyển bạn cũng rất khó trúng tuyển. Điều này có liên quan đến văn hóa Nhật Bản những người xăm hình thường được coi là thành phần xã hội đen.

Xem ngay: Thông tin mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Cảnh giác đi XKLĐ
NLĐ cần cảnh giác những đối tượng cò mồi XKLĐ

Các hình thức tuyển dụng của chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật

Hình thức phổ biến nhất 

Sau khi các bạn nộp hồ sơ, Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ yêu cầu các bạn lên học tạo nguồn. Thời gian học tạo nguồn (chủ yếu là học tiếng Nhật) kéo dài liên tục cho đến khi công ty có đơn hàng. Và bạn được đưa vào danh sách thi tuyển (thường là 3 người chọn 1 người).

Sau khi bạn được nhà tuyển dụng Nhật bản tuyển chọn, công ty xuất khẩu lao động và nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật bản sẽ tiến hành làm hồ sơ xin tư cách lưu trú của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Thường dự kiến thời gian từ lúc vào học tạo nguồn đến khi xuất cảnh trung bình khoảng 9 tháng.

Hình thức khác biệt hỗ trợ người lao động

Có một số rất ít công ty xuất khẩu lao động có những hình thức hỗ trợ giảm bớt quá trình học tạo nguồn (học trong 5 ngày). Sau đó đưa các bạn vào tham gia thi tuyển phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Khi bạn đã chính thức trúng tuyển thì bắt đầu tiến hành học tiếng Nhật. Thời gian học tiếng Nhật khoảng 4 đến 6 tháng. Thực tế, chỉ có những công ty xklđ uy tín nhiều đơn hàng mới có thể tiến hành theo hình thức này.

Trên đây là một số các thông tin để các bạn có thể tham khảo nhằm tránh những rủi ro khi các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản. Mọi thông tin về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ với phòng tuyển dụng công ty xklđ JVNET qua Hotline: 0989.501.009. 

Liên hệ tư vấn XKLĐ Nhật Bản


Bài viết liên quan