Thực tập sinh Nhật Bản về nước giờ đi lại lần 2 được không?

member1

Nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước rất muốn quay trở lại Nhật Bản lần 2 làm việc tiếp. Hãy cùng JVNET tìm hiểu về vấn đề này nhé.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-01
Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản của JVNET

Chính phủ Nhật Bản quy định, Thực tập sinh nước ngoài chỉ được cấp tư cách lưu trú theo diện thực tập sinh một lần duy nhất. Như vậy theo đúng luật thì bạn sẽ không được sang Nhật Bản làm việc lần 2 theo diện này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiếp tục sang Nhật Bản làm việc theo các diện sau

a. Thực tập sinh xuất cảnh với visa ngành xây dựng có thể sang tiếp lần 2

Từ tháng 4/2014, chính phủ Nhật Bản quyết định ra hạn cho các trường hợp nhập cảnh vào Nhật với visa ngành xây dựng thêm 2 năm. Như vậy, thực tập sinh có thể đi sang làm việc tại Nhật bản trong ngành xây dựng tối đa là 5 năm.

giải đáp XKLĐ Giải đáp từ A-Z mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật: XEM NGAY 

b. Sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên

Đối với các thực tập sinh có từ bằng cao đẳng trở lên ở Việt Nam, bạn có thể xem xét chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản (diện kỹ sư). Chương trình này được Bộ lao động Nhật Bản cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng thực tập sinh. Các chủ xí nghiệp Nhật bản cũng luôn ưu tiên các thực tập sinh đã về nước vì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản bạn đã quá quen với phong cách làm việc của Nhật và tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt.

Chương trình kỹ sư Nhật Bản có rất nhiều lợi ích cho người lao động như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, đặc biệt có cơ hội làm việc và định cư dài hạn tại Nhật Bản đồng thời có cơ hội bảo lãnh người thân qua làm việc tại Nhật Bản. Do vậy, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện này thì đây là một cơ hội tốt không thể bỏ qua nhé.

Hy vọng những thông tin JVNET cung cấp đã giúp những bạn có ý định muốn quay trở lại Nhật Bản tìm ra hướng đi cho mình.

Chúc bạn may mắn!


Bài viết liên quan