Thực tập sinh Nhật Bản được và mất gì sau 3 năm?

vuthuong

Đi Nhật làm việc là con đường được nhiều lao động phổ thông quan tâm những năm gần đây. Có vô số những thắc mắc xoay quanh về chương trình này. Với bài viết hôm nay, JVNET sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề “Thực tập sinh Nhật Bản được và mất gì sau 3 năm?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về chương trình đi Nhật làm việc.

những điều cần biết về thực tập sinh nhật bản
Đi Nhật làm việc là con đường được nhiều lao động phổ thông quan tâm những năm gần đây

Thực tập sinh Nhật Bản nhận được gì?

Không phải ngẫu nhiên ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn đi Nhật làm việc. Có vô số lý do và lợi ích hấp dẫn để các bạn quyết định đi theo con đường này. Trong đó dễ thấy nhất là làm việc tại Nhật bạn sẽ có mức thu nhập cao, cơ hội việc làm lớn cùng nhiều trải nghiệm bản thân mà không phải ở đâu cũng học được.

  • Thu nhập cao

Đầu tiên, chắc hẳn thu nhập là điều hầu hết các bạn thực tập sinh quan tâm đến. Tùy theo từng đơn hàng, ngành nghề khác nhau mà mức lương mọi người nhận được có sự chênh lệch. Nhưng chắc chắn rằng Nhật Bản hiện nay đang là thị trường có mức lương cơ bản cao nhất cho lao động phổ thông nước ngoài. Vì thế khi tham gia chương trình đi Nhật làm việc bạn không chỉ ổn định được thu nhập hàng tháng mà còn kiếm được số tiền lớn đến 35-40tr/tháng.

Thực tập sinh nhật bản lương cao không

Với mức thu nhập này bạn hoàn toàn có thể phụ giúp gia đình xây nhà, khang trang nhà cửa hay có thêm chút vốn bỏ ra cho ước muốn kinh doanh. Và nhờ có chương trình thực tập sinh, bạn có được cơ hội để thực hiện được những dự định mình mong muốn.

  • Cơ hội việc làm lớn

Điều tiếp theo mà chương trình này mang lại cho bạn là trình độ tiếng Nhật và những cơ hội việc làm. Nhiều bạn trước khi sang chỉ nghĩ rằng tiếng Nhật biết một hai câu là được, quan trọng là có senpai cầm tay chỉ việc nên không quá lo. Nhưng sự thật sang đó bạn sẽ dùng tiếng Nhật khá nhiều, từ đi tàu, đi chơi, đi ăn uống. Nên nếu bạn có trình độ tiếng Nhật khá, sau khi sang đây sẽ có cơ hội giao tiếp với người bản ngữ, nâng cao trình độ nhanh chóng hơn.

>>> Xem chi tiết: Thực tập sinh kỹ năng từ Nhật về nước làm việc gì?

Đối với những bạn có bằng tiếng Nhật trên N3, sau khi về nước có thể làm chức vụ cao hơn trong xưởng hoặc đi làm ở các trung tâm dạy tiếng. Nếu có thêm bằng tay nghề nữa thì lại càng nhiều cơ hội tìm việc làm lương cao trong tương lai. Đó cũng là lý do cho các bạn chuẩn bị sang Nhật làm việc phải học tiếng thật tốt. 

  • Có nhiều trải nghiệm bản thân

Đi Nhật làm việc cũng giúp bạn có nhiều trải nghiệm cuộc sống về văn hoá và công việc. Từ những việc nhỏ như tự đi chợ, tự lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân,… cho đến những việc lớn hơn là tự đi làm những giấy tờ cần thiết (visa, giảm thuế….).

Tại Nhật bạn sẽ trải nghiệm lần đầu tự đi làm thủ tục tiêm vacxin, lần đầu tự đi viện là như thế nào. Những việc tưởng như nhỏ nhặt đó sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy.

Thực tập sinh tại Nhật sẽ đánh đổi gì?

Dĩ nhiên để đạt được thành công thì ai cũng phải đánh đổi, ít nhiều phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi cá nhân. Đi nước ngoài làm việc bạn sẽ không tránh khỏi việc phải rời xa khỏi vòng tay gia đình, không còn những cuộc gặp thân thiết với hội bạn thân, hay cũng phải gạt bỏ đi những cơ hội đi học đại học, trường lớp,… 

  • Thời gian bên gia đình

Đi Nhật bạn sẽ phải rời xa gia đình 3 năm là ít nhất. Sẽ không tránh khỏi những lúc nhớ nhà, muốn bỏ cuộc, muốn gọi điện để kể lể sau một ngày làm việc mệt. Đặc biệt với những bạn trẻ chưa từng rời xa gia đình, các bạn sẽ dễ có cảm giác tủi thân, bỡ ngỡ tại môi trường sống mới.

Thực tập sinh tại Nhật đánh đổi những gì

Tuy nhiên rồi bạn sẽ quen dần với mọi chuyện. Bạn sẽ gặp gỡ được nhiều mối quan hệ mới tốt đẹp. Ngoài ra ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng liên lạc, gọi điện về cho người nhà mỗi ngày và cập nhật được tình hình của người thân.

>>> Hé lộ: Đi xuất khẩu lao động đã làm tôi VỠ MỘNG như thế nào?

  • Cơ hội học tập

Không ít bạn lựa chọn con đường đi Nhật làm việc thay vì đi học đại học cao đẳng. Vì vậy sang Nhật Bản làm việc, bạn có thể phải bỏ lỡ cơ hội đi học. Tuy nhiên với nhiều gia đình kinh tế khó khăn việc cố gắng để đi học trường lớp như bao người là hoàn toàn không hợp lý. Hoàn cảnh mỗi người mỗi khác nên việc lựa chọn con đường cho tương lai cũng không thể giống nhau được. Đi Nhật làm việc thực chất vẫn là một con đường học hỏi, bạn sẽ được học tiếng Nhật, học cách tự lập và cách làm việc và cách sống sao cho thật có ích,…

Trên đây là những chia sẻ về những điều được và mất của thực tập sinh Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin của chương trình tại các bài viết khác của JVNET. Hoặc liên hệ đến Hotline 0815.585.585 nếu muốn được nhân viên được giải đáp và tư vấn trực tiếp về các đơn hàng đi Nhật lương cao phí thấp.


Bài viết liên quan