Lý giải: Tại sao người Nhật không thích nhóm máu B?

lenguyen

Không giống như ở Việt Nam, đối với người Nhật, nhóm máu là yếu tố quan trọng giúp họ đánh giá tính cách của một người. Và nhiều bạn không khỏi bất ngờ rằng phần lớn người Nhật ghét nhóm máu B nhưng lại đánh giá rất cao nhóm máu A. Vậy, bạn có biết lý do “tại sao người Nhật không thích nhóm máu B” không? Liệu nhóm máu có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm tại Nhật? Tất cả sẽ được JVNET bật mí trong bài viết dưới đây. 

Tại sao người Nhật không thích nhóm máu B
Tiết lộ lý do người Nhật không thích nhóm máu B

Tại sao người Nhật không thích nhóm máu B?

Cho dù trong cuộc sống hằng ngày hay công việc, người Nhật thường lấy nhóm máu để đánh giá lao động. Vì họ cho rằng nhóm máu và tính cách con người có liên hệ với nhau. Hơn nữa, nhóm máu còn phản ánh sức khỏe, kỹ năng làm việc của mỗi lao động. Trên thực tế, có tới 40% người dân Nhật thuộc nhóm máu A, họ được đánh giá là có trách nhiệm và tinh thần làm việc nhóm rất tốt. Đặc biệt, họ luôn cẩn thận khi đưa ra quyết định, khả năng lắng nghe tốt. Đây chính là nhóm máu nhận được nhiều cảm tình nhất. Và chỉ có khoảng 20% người Nhật mang nhóm máu B. Tuy nhiên, nhóm máu B lại không được người Nhật yêu thích.

Bởi, theo nhà tuyển dụng Nhật, những người thuộc nhóm máu B thường rất thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, họ cũng khá bảo thủ và đôi lúc tự tin thái quá. Cho nên trong nhiều trường hợp họ không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác. Dẫn đến việc khó hòa đồng và làm việc trong môi trường tập thể.

Bên cạnh đó, người có nhóm máu B cũng được nhận xét là không có tinh thần trách nhiệm, thường nóng vội, hấp tấp khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, họ là người dễ dàng thay đổi suy nghĩ theo cảm hứng. Do đó, nhà tuyển dụng Nhật lo ngại khả năng thích nghi và gắn bó làm việc của những người nhóm máu B.

Như vậy, mặc dù người nhóm máu B khá thông minh, sáng tạo và lạc quan. Tuy nhiên, với những mặt hạn chế về tính cách của nhóm máu B nên khiến người Nhật cảm thấy không thích.

giải đáp tại sao người Nhật không thích nhóm máu B Có thể bạn chưa biết người Nhật thích nhóm máu nào và ghét nhóm máu gì?

Những lý do đi XKLĐ Nhật phải xác định nhóm máu

Việc xác định nhóm máu trong quá trình kiểm tra sức khỏe là điều quan trọng khi đi XKLĐ Nhật. Tại Nhật, người dân quan niệm rằng nhóm máu sẽ quyết định đến tính cách, khí chất của một người. Do đó, bất kỳ ai sinh sống và làm việc ở Nhật cũng cần phải biết nhóm máu của mình.

Nhà tuyển dụng Nhật rất quan tâm đến sức khỏe, tính cách khi lựa chọn lao động làm việc. Họ cho rằng, biết được nhóm máu của người lao động sẽ phần nào xác định được khả năng bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Các bạn biết rằng, công việc ở Nhật thường đòi hỏi cao về sức khỏe của lao động. Cho nên, nhà tuyển dụng Nhật sẽ ưu tiên tuyển chọn lao động sức khỏe tốt, chịu khó làm việc để đáp ứng yêu cầu công việc. Hơn nữa, họ cũng hạn chế tuyển NLĐ mang nhóm máu hiếm khi làm việc liên quan đến ngành xây dựng.

Chính vì vậy, khi đi XKLĐ Nhật các bạn bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe. Và đặc biệt không thể bỏ qua việc xét nghiệm máu để xác định nhóm máu của bản thân.

Người Nhật ghét nhóm máu b
Lý do lao động đi XKLĐ Nhật phải xác định nhóm máu trước

Nhóm máu có ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn đi Nhật không?

Có thể thấy rằng, người Nhật đặc biệt chú ý đến nhóm máu. Tuy nhiên, nhóm máu KHÔNG đóng vai trò quyết định đến kết quả phỏng vấn của bạn. Bởi, mỗi đơn hàng sẽ có tiêu chí tuyển dụng khác nhau về: độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, sức khỏe,… Nếu bạn thỏa mãn những điều kiện trên mới có thể trúng tuyển đơn hàng đi Nhật. Ngoài ra, những bạn có thái độ chân thành, tác phong lịch sự, khả năng tiếng Nhật tốt, tay nghề cao… sẽ ghi điểm ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng Nhật.

Như vậy, người Nhật chỉ dựa vào nhóm máu để phần nào đoán tính cách con người bạn. Chứ thực tế, không phải việc bạn đỗ hay trượt hoàn toàn là do nhóm máu của mình. Do vậy, cho dù bạn thuộc nhóm máu nào cũng đều có cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu Nhật Bản. Các bạn hãy tự tin và thoải mái khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật nhé.

nhóm máu người Nhật ghét là gì Cập nhật Top đơn hàng đi Nhật mới, lương khủng đang tuyển tại JVNET: TẠI ĐÂY

Nhóm máu có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm tại Nhật không?

Người Nhật mặc dù rất quan tâm đến nhóm máu và dựa vào đó để đánh giá tính cách của lao động. Tuy nhiên, các bạn yên tâm rằng nhóm máu sẽ KHÔNG ảnh hưởng đến cơ hội việc làm khi đi XKLĐ Nhật.

Người Nhật không thích nhóm máu nào
Sự thật nhóm máu có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm tại Nhật của lao động hay không?

Các bạn có thể thỏa sức lựa chọn công việc phù hợp, chỉ cần bạn đạt những điều kiện tuyển dụng của đơn hàng. Và điều quan trọng, các bạn phải rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ tiếng Nhật, trau dồi kinh nghiệm làm việc thật tốt. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng sở hữu tấm vé sang Nhật làm việc phát triển tương lai. Tại JVNET, rất nhiều đơn hàng tốt, lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn đang chờ đón các bạn tham gia đấy. Ngay từ bây giờ, các bạn hãy rèn luyện sức khỏe, trau dồi trình độ tay nghề và ngôn ngữ Nhật để nắm bắt cơ hội đi Nhật làm việc nâng cao thu nhập nhé.

Tổng kết

Trong quá trình phỏng vấn đi Nhật, bạn sẽ dễ bắt gặp câu hỏi của nhà tuyển dụng về nhóm máu. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng bởi điều quan trọng để đánh giá ứng viên chính là tác phong, thái độ và năng lực của bạn. JVNET hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm cái nhìn của người Nhật về nhóm máu. Đồng thời, bạn biết được lý do “tại sao người Nhật không thích nhóm máu B”. Ngoài ra, nếu các bạn còn thắc nào về chương trình việc làm tại Nhật Bản thì hãy ghé ngay trang web của JVNET để cập nhật thêm thông tin nhé.


Bài viết liên quan