Phòng giả mạo giấy tờ, Nhật Bản SIẾT CHẶT quy định xin visa Du Học

member1

Theo thông tin được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam công bố – từ ngày 1/3, tất cả những người xin cấp “visa du học” sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp “giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trong hồ sơ xin cấp visa.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản, trong những năm gần đây xuất hiện việc giả mạo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về chương trình du học Nhật Bản. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo để thực hiện biện pháp này. Đáng chú ý, giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT phải được cấp do Trung tâm công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT (VN-NARIC) cấp.

Visa du học Nhật Bản
Nhật Bản siết chặt Visa du học Nhật Bản

Theo đó, các cá nhân có thể tìm hiểu hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trên trang web của trung tâm này – https://naric.edu.vn/cong-nhan-van-bang-ket-qua-hoc-tap-cho-cong-dan-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-hoc-tap-lam-viec.html

Sau đó, bạn cần điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi vào mail –info.cnvb@moet.gov.vn. Lệ phí cho mỗi lần cấp giấy xác nhận này là 350.000 đồng. Thời gian cấp khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh kỹ năng nên tuân thủ đúng các quy định, đề phòng trường hợp các em phải gánh một món nợ,

Thực trạng du học Nhật Bản – tư vấn không đúng sự thật

Trong những năm gần đây, du học Nhật Bản phải đối mặt với tình trạng quảng cáo, tư vấn không đúng sự thật. Như “vừa học vừa làm thêm một tháng cũng kiếm được trên 30.000 yên (khoảng 60 triệu đồng), hay “trong thời gian du học, thu nhập từ việc làm thêm không những có thể chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt mà còn có thể gửi về gia đình”, hay “mức lương làm thêm một giờ là 3.000 yên (khoảng 600.000 đồng).

Đại sứ quán Nhật Bản khuyến cáo sinh viên và phụ huynh cần theo dõi thông tin du học tại các địa chỉ uy tín như website Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hay của các Tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên Nhật Bản.

Bí quyết lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Hiện nay, để tìm được công ty tư vấn du học uy tín không phải dễ dàng. Bởi lẽ, có hàng trăm công ty du học Nhật Bản mọc lên với những lời quảng cáo hùng hồn, nhiều khuyến mại, chi phí thấp, làm thêm lương cao… Các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo 3 bí quyết sau để lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín.

Công ty du học Nhật Bản uy tín luôn có thông tin rõ ràng

Trước khi “chọn mặt gửi vàng” hãy kiểm tra thông tin công ty du học thật kỹ. Bạn có thể thông qua trang web riêng, nếu có điều kiện hãy đến trực tiếp trụ sở hay chi nhánh công ty để được tư vấn rõ ràng, hiểu hơn về hình thức hoạt động và thông tin công ty.

Chi phí du học uy tín, cụ thể, rõ ràng

Mức chi phí đi du học Nhật Bản cụ thể là bao nhiêu? Cụ thể từng khoản, tiền chi phí, vé máy bay… Tất cả đều phải rõ ràng. Nếu các thông tin trên website chưa đủ rõ ràng và tin tưởng bạn hãy đến trực tiếp công ty để làm việc với nhân viên tư vấn. Ngoài ra, bạn có thể so sánh chi phí ở vài công ty khác nhau trước khi quyết định mình sẽ lựa chọn công ty du học nào.

du học Nhật Bản Xem thêm: Tìm hiểu ngoại tệ và tỷ giá 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Hình thức đào tạo tiếng Nhật trước khi đi du học của công ty

Chắc chắn trước khi đi du học bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong nước. Chính vì thế, hãy lựa chọn công ty có chất lượng đào tạo tốt để sau thời gian đào tạo bạn sẽ đủ điều kiện để đi du học. Bên cạnh đó, có tiếng Nhật tốt từ Việt Nam thì sau khi sang Nhật cuộc sống của bạn sẽ ổn định hơn, mọi hoạt động và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Việc thắt chặt quy định xin visa du học Nhật Bản cũng là lời cảnh tỉnh với các bạn trẻ Việt Nam có ý định đi du học Nhật Bản. Việc lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín, tư vấn đúng sự thật sẽ giúp giấc mơ du học Nhật Bản của bạn thành hiện thực.

 


Bài viết liên quan