Những phẩm chất cần có của điều dưỡng viên Nhật Bản

member1

Điều dưỡng là một trong những ngành rất được quan tâm tại Nhật Bản. Bởi lẽ, đất nước Nhật Bản có tới 1/4 dân số là người già. Các viện dưỡng lão vẫn được xây dựng thêm hàng năm, nhưng số lượng nhân lực ngành điều dưỡng lại thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đã hợp tác với Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực để tuyển điều dưỡng viên nước ngoài đến đây sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để làm tốt công việc điều dưỡng viên tại Nhật Bản thì người điều dưỡng viên cũng cần rèn luyện để có được những phẩm chất cơ bản sau.

điều dưỡng viên VN
Để gắn bó được với nghề, điều dưỡng viên cần có phải có tâm

Thân thiện

Thân thiện không những là phẩm chất cần có của một điều dưỡng viên. Nó còn cần thiết cho hầu hết tất cả các ngành nghề, nhất là trong lĩnh vực y tế. Khi bạn thân thiện, nở một nụ cười hay dùng một ánh mắt thân thiện đối với người bệnh. Họ sẽ cảm thấy được gần gũi và an tâm hơn. Sự thân thiện còn cần thiết để bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và con người tại đất nước Nhật Bản.

Kiên nhẫn

Công việc chủ yếu của một điều dưỡng viên Nhật Bản chính là chăm sóc người già tại các viện dưỡng lão. Mà người già thường rất khó tính, nhất là những người neo đơn. Cuộc sống nhàm chán tại các viện dưỡng lão càng khiến họ trở nên dễ cáu giận.

Chính vì vậy, điều dưỡng viên cần rèn luyện được tính nhẫn nại trong công việc để luôn làm hài lòng người mình phục vụ. Sự kiên nhẫn không những giúp bạn vượt qua những khó khăn nhất thời. Mà về lâu dài còn giúp cải thiện các mối quan hệ, từ đó công việc cũng trở lên thuận lợi hơn.

quy tắc làm việc tại Nhật Đừng bỏ qua: 10 quy tắc điều dưỡng viên cần nhớ khi làm việc tại Nhật

quy tắc điều dưỡng ở Nhật

Sự cảm thông

Đặc điểm công việc của một điều dưỡng viên là không chỉ chăm sóc sức khỏe mà còn chăm sóc cả tinh thần của người bệnh. Một điều dưỡng viên có tâm, có tầm phải là người hiểu được người bệnh. Từ đó chăm sóc người bệnh cả về sức khỏe và tinh thần.

Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần phải lắng nghe, cảm thông và chia sẻ với những bệnh nhân của mình. Hãy truyền cho họ niềm tin vào cuộc sống, vào y học để họ cảm thấy mỗi ngày được sống đều vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh đó, biết lắng nghe chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Không chỉ là điều dưỡng viên – bệnh nhân mà còn như bạn bè tâm giao, tri kỷ.

Nghiêm túc, trách nhiệm

Người Nhật được cả thế giới kính trọng bởi sự nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc. Chính vì vậy, điều dưỡng viên Nhật Bản cần phải học phong cách làm việc của người Nhật.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ luôn trung thực bởi người Nhật rất ghét sự giả dối. Đừng bao giờ lười nhác trong công việc, nếu không bạn có thể sẽ bị đánh giá không tốt đấy.

Thân thiện, kiên nhẫn, cảm thông và trách nhiệm – đó chính là 4 phẩm chất bắt buộc phải có khi bạn làm điều dưỡng viên. Nếu bạn đang có mong muốn được làm việc tại đất nước Nhật Bản tươi đẹp, hãy rèn luyện những phẩm chất này ngay từ hôm nay nhé!


Bài viết liên quan