Hé lộ 10++ lợi ích đi xklđ Nhật Bản 2024 – Ít ai biết

member1

Có thể nói, năm 2024 chính là thời điểm vàng để lao động Việt tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật. Bởi, lợi ích đi XKLĐ Nhật Bản mà lao động được nhận vô cùng lớn. Với rất nhiều đơn hàng tốt, lương cao, phí thấp,… mà người lao động thỏa sức lựa chọn. Đây chính là cơ hội tốt để NLĐ yên tâm sang Nhật làm việc thay đổi tương lai. Hãy cùng JVNET khám phá 10 lợi ích ít ai biết khi đi XKLĐ Nhật nhé!

Lợi ích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Tìm hiểu lợi ích đi xklđ Nhật Bản

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Theo dự báo từ Recruit Works Institute, năm 2040, Nhật Bản có thể thiếu hụt hơn 11.000.000 lao động. Kéo theo, nước Nhật cần khoảng 6,74 triệu lao động nước ngoài làm việc theo thông kê từ Viện Quản lý Giá trị. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt này do sự già hóa dân số và tỷ lệ sinh giảm làm ảnh hưởng đến quá trình cơ cấu kinh tế, xã hội tại Nhật.

Bên cạnh đó, sự phân hóa giữa nông thôn và thành thị tại Nhật cũng rất rõ nét. Ngoài Tokyo thì các thành phố khác đứng trước nguy cơ thiếu nguồn nhân lực. Điển hình như Kyoto dự tính thiếu khoảng 39% số lao động, Hokkaido tỷ lệ thiếu hụt lao động gần 32%.

Trước tình trạng này, Chính phủ Nhật đã cải tiến chính sách để thu hút nhiều lao động nước ngoài sang Nhật làm việc. Thực tập sinh sau khi kết thúc hợp đồng làm việc được ứng tuyển visa kỹ năng đặc định loại 1 để làm thêm 5 năm nữa. Đồng thời, NLĐ được hưởng quyền lợi đầy đủ như người dân Nhật ở cùng vị trí. Đặc biệt, Chính phủ Nhật cũng quyết định mở rộng ngành nghề cho visa kỹ năng đặc định số 2 lên 11 lĩnh vực. Khi đó, NLĐ có thể xin visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân qua sinh sống và làm việc tại Nhật. Ngoài ra, Chính phủ Nhật cũng dự định cho phép thực tập sinh thay đổi nơi làm việc hoặc giảm các khoản chi phí.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều đổi mới

Những thay đổi này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo NLĐ đăng ký đi XKLĐ Nhật. Trong 7 tháng đầu năm 2023, Nhật Bản tiếp tục đứng đầu với 41.139 lao động, sau đó là Hàn Quốc 1.799 lao động, Trung Quốc đạt 1.024 lao động,… (tổng hợp từ Bộ LĐTB&XH)

Dự tính đến năm 2024, Nhật Bản vẫn là thị trường tiếp nhận số lượng lớn lao động nước ngoài làm việc. Đây chính là động lực để NLĐ quyết tâm, tự tin đăng ký tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật.

Đi XKLĐ Nhật Bản 2024 – Lao động có lợi ích gì?

Tích lũy số tiền lớn, lên tới 700-900 TR/3 năm

Lợi ích đi xklđ Nhật Bản đầu tiên mà chúng ta hay nhắc tới. Đó là, sau 3 năm làm việc tại Nhật, các bạn có thể tích lũy khoản tiền lớn 700 đến 900 triệu đồng. Số tiền này bạn được nhận sau khi trừ đi chi phí và cộng thêm tiền hoàn thuế. Khi trở về nước các bạn được nhận lại tiền thuế Nenkin thông thường từ 60-70 triệu đồng trong 3 năm làm việc. Do đó, đi XKLĐ Nhật chính là cơ hội để bạn kiếm được số tiền lớn. Chỉ cần bạn chăm chỉ, nỗ lực làm việc và biết cách tiết kiệm chi tiêu hợp lý. Với khoản tích lũy này bạn có thể thực hiện các kế hoạch của bản thân trong tương lai.

visa tokutei ginou Đừng bỏ lỡ: 1001 điều cần biết khi xuất khẩu lao động sang Nhật 2024

lợi ích đi xklđ
Đi Nhật làm việc giúp NLĐ tích lũy được số tiền lớn lên tới 900 TR

Được hưởng chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Chế độ đãi ngộ tốt là điều mà nhiều người lao động yêu thích khi làm việc ở Nhật. Bởi chỉ khi làm việc trong môi trường có chế độ đãi ngộ tốt, quyền lợi của NLĐ mới được bảo vệ. Khi đó, lao động sẽ cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật.

Thông thường, tại Nhật lao động làm việc 8h/ngày và được nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Bên cạnh đó, một vài công việc NLĐ có làm thêm, tăng ca sẽ được tính mức lương theo quy định. Bên cạnh đó, những ngày lịch đỏ người lao động cũng được nghỉ theo quy định của Chính phủ Nhật. Cụ thể một số ngày như: ngày tết, ngày quốc khánh, lễ Obon,… 

Ngoài ra, NLĐ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm và hưởng chính sách lao động theo quy định pháp luật. Đây chính là quyền và nghĩa vụ của NLĐ khi đi XKLĐ Nhật.

Nâng cao kỹ năng tay nghề

Môi trường làm việc tại Nhật luôn được đánh giá có tính kỷ luật rất cao. Đồng thời, tác phong làm việc của người Nhật cũng vô cùng chuyên nghiệp. Trước khi bắt đầu công việc, NLĐ được hướng dẫn chi tiết từ A-Z về quy trình, kỹ năng sử dụng máy móc thiết bị. Cho nên khi sang Nhật làm việc NLĐ được học hỏi, rèn luyện giúp nâng cao trình độ tay nghề tốt hơn.

Ví dụ, các bạn thực tập sinh tham gia đơn hàng cơ khí sau khi về nước có thể mở xưởng sản xuất hoặc làm việc tại nhà máy, xí nghiệp lớn tại Việt Nam. NLĐ yên tâm rằng với kinh nghiệm tích lũy trong thời gian ở Nhật sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tốt.

nâng cao kỹ năng tay nghề khi đi xklđ
Lợi ích đi xklđ Nhật Bản – Nâng cao tay nghề cho NLĐ

Cơ hội tiếp xúc với nền khoa học kỹ thuật hiện đại

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền khoa học công nghiệp hiện đại, phát triển trên thế giới. Trong quá trình làm việc, lao động được tiếp xúc với trang thiết bị máy móc tiên tiến, chất lượng tốt nhất. Điều này giúp NLĐ nâng cao năng suất công việc hiệu quả cũng như tiết kiệm sức lực đáng kể. Ngoài ra, việc tiếp cận thường xuyên với khoa học kỹ thuật mới cũng giúp NLĐ mở rộng hiểu biết, biết cách vận dụng để hoàn thành công việc nhanh chóng.

Biết thêm ngôn ngữ mới – tiếng Nhật

Để dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới thì biết tiếng Nhật là điều cần thiết. Trong khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật là cơ hội giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật. 

Với vốn tiếng Nhật tốt, bạn có thể tự tin giao tiếp trao đổi với mọi người xung quanh. Hơn nữa, biết tiếng Nhật cũng là một lợi thế giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. Đặc biệt, sau khi kết thúc hợp đồng về nước với trình độ tiếng Nhật của mình bạn có thể tìm kiếm công việc thu nhập cao trung bình từ 15-30 triệu đồng/tháng. Có thể kể tên như: phiên dịch viên, giáo viên, hướng dẫn viên hoặc làm việc tại công ty Nhật,…

Nâng cao trình độ tiếng Nhật
Đi Nhật làm việc giúp NLĐ nâng cao trình độ tiếng Nhật

   

Cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản

Sau khi các bạn hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng sẽ có cơ hội chuyển sang visa kỹ năng đặc định. Một cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật. Với loại visa kỹ năng đặc định loại 1 bạn được gia tăng thời hạn lưu trú lên tới 5 năm. Đồng thời, bạn còn nhận hỗ trợ 5 Man khi về nước thăm gia đình áp dụng với ngành xây dựng.

Đặc biệt với visa kỹ năng đặc định loại 2, bạn sẽ có cơ hội xin cấp visa vĩnh trú tại Nhật. Đây chính là ưu điểm nổi bật của visa tokutei 2 so với visa thực tập sinh kỹ năng. 

visa tokutei ginou Tìm hiểu ngay: Visa tokutei gino là gì? Lợi ích khi tham gia 

Cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản
TTS có cơ hội vĩnh trú tại Nhật nếu được cấp visa tokutei

Khám phá đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật, ngoài thời gian làm việc bạn có thể khám phá những địa điểm du lịch, lễ hội truyền thống để hiểu thêm về văn hóa, đất nước Nhật. Điều này cũng giúp bạn có tinh thần thoải mái, thêm động lực để tiếp tục hoàn thành công việc thật tốt.

Đặc biệt, con người Nhật nổi tiếng có tính kỷ luật cao, luôn nỗ lực, chăm chỉ, tinh thần đoàn kết tốt và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Cho nên đi XKLĐ Nhật là cơ hội để các bạn rèn luyện, học hỏi những đức tính tốt đẹp của người Nhật. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả công việc và hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật

Đối với những bạn được cấp visa kỹ năng đặc định loại 2 sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Trong đó phải kể đến là cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống bao gồm vợ/ chồng và con cái. Đây chính là điểm khác biệt so với những loại visa đi Nhật khác. Qua đó giúp các bạn có thể yên tâm làm việc, cùng nhau sinh sống bên cạnh gia đình. Chắc hẳn đây là quyền lợi tốt nhất dành cho những bạn mong muốn làm việc dài hạn ở Nhật.

Mở rộng tương lai nghề nghiệp khi về nước

Sang Nhật làm việc 3 năm với kinh nghiệm tay nghề được tích lũy dày dặn cùng vốn tiếng Nhật nâng cao. Chắc chắn sẽ là bước đệm giúp các bạn phát triển tương lai tốt hơn. Khi trở về nước bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm lương cao tại doanh nghiệp, công ty của Nhật ở Việt Nam như: Canon, Toshiba,…

Ngoài ra, với số vốn tích lũy sau 3 năm bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh, xưởng cơ khí,… hoặc lựa chọn công việc như: giáo viên, phiên dịch viên,… nếu trình độ tiếng Nhật tốt.

Lợi ích đi xklđ Nhật - Giáo viên tiếng Nhật
Lợi ích đi xklđ Nhật – Mở rộng cơ hội việc làm khi về nước

Trưởng thành cả trong suy nghĩ lẫn hành động

Đến với một đất nước mới chắc chắn sẽ có nhiều điều mới lạ, sự khác biệt về văn hóa, môi trường, con người,… mà bắt buộc bạn phải thích nghi. Khi đó, bạn phải học cách tự lập và chăm sóc bản thân. Khoảng thời gian làm việc tại Nhật là cơ hội để bạn học hỏi từ những đức tính tốt đẹp của người Nhật.

Từ việc học thêm những điều mới như: quy tắc 5S, văn hoá đúng giờ, tinh thần tự giác cao,… giúp bạn có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Và cũng chính điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ lẫn hành động. Con đường dẫn đến thành công chắc chắn không hề dễ dàng, tuy nhiên với sự bản lĩnh và nỗ lực của bản thân. Các bạn sẽ vượt qua và chinh phục nó một cách tốt nhất.

Cuối năm 2023 – Thời điểm vàng chọn đơn hàng đi Nhật

Có thể nói, cuối năm 2023 chính là thời điểm vàng dành cho người lao động đăng ký đơn hàng đi XKLĐ Nhật. Bởi, đơn hàng liên tục cập nhật mới với số lượng lớn để bạn thỏa sức lựa chọn như: cơ khí, xây dựng, thực phẩm, điện tử,… Tham gia đơn đi Nhật, lao động được nhận mức lương cao lên đến 25 Man/tháng, điều kiện ứng tuyển siêu đơn giản, chế độ đãi ngộ tốt.

Ngoài ra, rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho người lao động vào thời điểm cuối năm điển hình là chương trình hỗ trợ NỢ PHÍ TỚI 100%. Cơ hội để người lao động tham gia đơn hàng với chi phí thấp và không phải lo lắng vấn đề tài chính.

chương trình đi Nhật nợ phí tại jvnet Xem chi tiết: Chương trình đi Nhật NỢ PHÍ – KHÔNG lãi suất, KHÔNG thế chấp tại JVNET

đăng ký đi xklđ Nhật Bản tại JVNET
Ngay lúc này, JVNET có rất nhiều ưu đãi cho NLĐ khi đăng ký đi XKLĐ

Do đó, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội sang Nhật làm việc với các đơn hàng siêu chất lượng chỉ có tại JVNET. Đăng ký nhận tư vấn ngay bằng cách gọi đến số Hotline: 0815-585-585 gặp chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ tận tâm từ A-Z bạn nhé!

Dưới đây là một vài TOP đơn hàng lương cao, phí thấp, dễ trúng tuyển mà JVNET tổng hợp – Bạn có thể tham khảo:

STT

Tên đơn hàng

Công việc

Mức lương

Địa điểm

1

Dùng thiết bị xây dựng

Sử dụng các máy để thi công móng

22.4 Man/tháng

Osaka

2

Gia công cơ khí

Sản xuất linh kiện ô tô 

17.9 Man/tháng

Osaka

3

Làm bánh mì

Sản xuất bánh mì

17.4 Man/tháng

Shizuoka

4

Mạ điện

Mạ linh kiện sản phẩm

17.5 Man/tháng

Nagano

5

Chế tạo kim loại tấm 

Chế tạo ống thông gió

17.8 Man/tháng

Osaka

6

Gia công tinh

Sản xuất khuôn máy điều chỉnh nhiệt độ

18 Man/tháng

Kyoto

7

Chế biến thủy sản 

Chế biến các loại hải sản không gia nhiệt

17.8 Man/tháng

Chiba

8

Sơn cầu thép

Đi sơn công trình cầu thép

20.0 Man/tháng

Osaka

Tổng kết

Như vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những con đường giúp các bạn phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai. Với những lợi ích đi xklđ Nhật Bản trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và yên tâm khi quyết định sang Nhật làm việc. Cánh cửa chạm tay đến ước mơ đặt chân đến đất nước mặt trời mọc đang ở rất gần bạn. Hãy tự tin đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật ngay để không bỏ lỡ cơ hội “vàng” bạn nhé.


Bài viết liên quan