Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

member1

Năm 2021, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn tiếp tục là một trong những thị trường “hot” thu hút hàng nghìn lao động đăng ký tham gia. Lý do chính khiến lao động Việt quyết định lựa chọn thị trường Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động gồm: công việc ổn định, thu nhập cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, để tránh gặp rủi ro khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin của thị trường này. Trong nội dung bài viết này, JVNET xin chia sẻ một số thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

XKLĐ Nhật Bản
Lao động cần thường xuyên cập nhật thông tin về XKLĐ Nhật

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật Bản, các ứng viên cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản như độ tuổi, trình độ văn hóa chuyên môn, yêu cầu ngoại hình, điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm làm việc, tình trạng hôn nhân,…

xkld Cập nhật thông tin chi tiết và chính xác về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Quy trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thể xuất cảnh sang Nhật làm việc, người lao động phải trải qua một quy trình tuyển dụng tương đối khắt khe như sơ tuyển đầu vào, khám sức khỏe, thi tuyển đơn hàng, đào tạo tiếng Nhật,… Mục đích của quy trình tuyển dụng nhằm tuyển chọn và đào tạo những ứng viên ưu tú nhất để đưa sang Nhật làm việc.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt. Bởi hiện nay trên thị trường XKLĐ chi phí đi Nhật ở các trung tâm/công ty xuất khẩu lao động có sự chênh lệch lớn. Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ tránh phải mất phí quá cao.

Chi phí đi Nhật
Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Danh sách công ty được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật Bản, Bộ LĐTB&XH đã tích cực thanh tra và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Trong năm 2017, Bộ đã thu hồi giấy phép của 46 doanh nghiệp XKLĐ. Lý do vi phạm Luật lao động Việt Nam.

Để biết được công ty mà người lao động dự định đăng ký tham gia có được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hay không? Người lao động hãy truy cập vào website chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH: dolab.gov.vn. Tại website này, người lao động có thể biết được thông tin của những công ty được cấp giấy phép và bị thu hồi giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tuyển chọn và đào tạo lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tra cứu công ty XKLĐ
NLĐ có thể tra cứu Công ty có giấy phép trên web Bộ LĐTB&XH

Làm thế nào để không bị lừa đảo khi đi xuất khẩu lao động

Trong những năm trở lại đây tình trạng người lao động bị lừa đảo khi đi XKLĐ có xu hướng gia tăng. Chính vì vậy, để tránh không bị các trung tâm/công ty xklđ hay cò mồi lừa đảo khi đi xuất khẩu lao động, người lao động cần phải lưu ý một số điều xem tại đây

Thông tin các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Thị trường XKLĐ tại Nhật Bản ngày càng đa dạng các ngành nghề, giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn khi đi lao động Nhật. Sang năm 2021, ngoài các ngành nghề lao động phổ thông, Nhật Bản còn mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao như kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin,,…

Cập nhật thông tin các đơn hàng đi Nhật chất lượng, lương cao xem ngay

Những thay đổi lớn trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2021

Việc cập nhật thông tin mới và chính xác về chương trình XKLĐ tại Nhật Bản là điều quan trọng và cần thiết. Bởi phần lớn các ứng viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động đều xuất phát từ các vùng nông thôn của Việt Nam. Vì vậy, việc cập nhật thông tin mới giúp cho người lao động xác định được hướng đi phù hợp.

Địa chỉ công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Việt Nam

Để đảm bảo quyền lợi khi sang Nhật làm việc, người lao động nên đăng ký đi Nhật ở những công ty XKLĐ uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép. Nếu bạn chưa tìm được công ty phái cử nào khiến bạn tin tưởng. Hãy đến JVNET – 1 trong 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, JVNET tự hào là địa chỉ uy tín và đúng đắn cho người lao động khi đi XKLĐ tại Nhật Bản.


Bài viết liên quan