Những điều cấm kỵ bạn nên tránh khi sang làm việc tại Nhật Bản

member1
Nhật Bản là thị trường thu hút nguồn lao động từ các nước đang phát triển bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc cùng nhu cầu lực lượng lao động cao. Tuy nhiên, khi đặt chân tới mảnh đất này, nhiều người đã không khỏi bỡ ngỡ với những điều cấm kỵ tại đất nước này.  Hãy cùng JVNET tìm hiểu để tránh những điều cấm kỵ này nhé
 
nhung-dieu-cam-ky-khi-xkld-nhat
Những điều cấm kỵ cần tránh khi sang Nhật làm việc

Những điều cấm kỵ nên tránh khi sang làm việc tại Nhật Bản

Xả rác bừa bãi

Việc xả rác ra đường sẽ mang lại rắc rối và những khoản phạt to đùng cho bạn ở rất nhiều nước trên thế giới. Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Tại các thành phố đã được lắp đặt rất nhiều các thùng rác với nhiều hình thù bắt mắt và dễ nhìn để bạn có thể vứt rác đúng chỗ. Nếu bạn sang đây xuất khẩu lao động hay đi du lịch thì cũng cần phải tuân thủ nghiêm túc.

Nói điện thoại trên tàu

Nếu ai đó gọi cho bạn khi bạn đang đi tàu, hãy từ chối cuộc gọi. Trả lời điện thoại trên tàu điện ngầm được coi là thô lỗ vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến những hành khách khác, đặc biệt nếu bạn nói quá to. Khi bạn đi sang làm việc tại Nhật Bản hãy chú ý điều này để tránh bị coi là người thô lỗ nhé.

Nói quá to

Có thể bạn không để ý nhưng đôi khi âm lượng của bạn khi nói sẽ to hơn mức bạn có thể tưởng tượng. Hãy cố gắng giữ cuộc nói chuyện của mình với âm lượng đủ nghe và không nên tranh luận hay cãi nhau ở những nơi công cộng.

Nghịch đũa khi ăn

Bạn có thể nghịch đũa ở nhà mình nếu không ai để ý. Còn nếu bạn làm điều đó ở Nhật đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng gia chủ hay những người mời bạn đi ăn.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh dùng một chiếc đũa để gẩy thức ăn, chọc qua nó hay dùng các đôi đũa cọc cạch.

Nhảy ngay vào suối nước nóng mà không tắm trước

 

nhay-vao-suoi-nuoc-nong-o-nhat
Nhảy ngay vào suối nước nóng mà không tắm trước
Nếu bạn tắm ở nơi công cộng hay một suối nước nóng tại Nhật, nó không đơn giản chỉ việc cởi quần áo và đắm mình trong dòng nước ngay tức khắc. Bạn nên tắm và làm sạch cơ thể trước khi ngâm mình trong các suối nước nóng. Như vậy, sẽ không làm bẩn hay khiến các khách khác cảm thấy khó chịu.

Ăn uống khi đang đi bộ

Một trong những điều cấm kỵ hơn nữa là bạn không nên ăn uống trên tàu. Với người dân Nhật Bản, bạn chỉ có thể ăn uống bên ngoài trong các lễ hội âm nhạc và văn hóa.
 
Trên đây là những điều cấm kỵ cơ bản khi bạn sang Nhật làm việc hay du lịch. Các bạn nên tuân thủ các quy tắc, nhập gia tùy tục sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường sống nhanh hơn, không gặp rắc rối với pháp luật hay ánh nhìn khó chịu của người dân bản địa.

Bài viết liên quan