Ngành nghề phù hợp với nữ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước, trong 6 tháng đầu năm 2017 số lao động nữ chiếm 1/3 tổng số lượng tham gia chương trình xuất khẩu lao động của nước ta. Hiện tại thì con số này cũng đang dần tăng lên do thị trường Nhật Bản đang ngày càng mở rộng đón chào lao động đến từ Việt Nam.

XKLĐ Nhật Bản phù hợp với nữ

Chế biến thực phẩm

Đặc thù của ngành chế biến thực phẩm là có điều kiện làm việc sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, do làm việc theo dây truyền nên ban đầu bạn sẽ thấy đôi chút gò bó.

Các công việc phổ biến của ngành có thể được kể đến như làm cơm hộp, bánh mì, chế biến thịt gà, chế biến thủy sản… Các công việc này không quá vất vả, được làm theo dây truyền có sẵn và không yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc cũng như trình độ tay nghề của người lao động.

Hiện nay, mỗi tháng JVNET có khoảng gần 10 đơn hàng tuyển dụng trong ngành thực phẩm với mức lương cao. Người lao động có nhu cầu tham gia có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua số Hotline 0989 501 009.

XKLĐ cho nữ Xem thêm: TOP 20 đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương CAO, phí THẤP, thi NGAY

XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

Lắp ráp linh kiện điện tử

Đây là công việc được hưởng thu nhập khá cao cho lao động nữ. Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây chuyền, làm việc trong xưởng, nhà máy. Tuy nhiên, đối tượng tuyển dụng cho công việc này khá hạn chế do đặc thù của công việc, độ tuổi phù hợp khá trẻ, từ 18-25 tuổi và đòi hỏi người lao động phải có thị lực tốt.

Có những yêu cầu khá khắt khe nhưng đổi lại ngành điện tử chủ yếu là thực hiện các công việc đơn giản do không đòi hỏi chuyên môn cao và số lượng tuyển dụng lao động cũng rất nhiều nên cơ hội trúng tuyển của người lao động cũng cao hơn.

May mặc

May mặc là công việc phổ biến nhất mà các lao động nữ sẽ lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi đây là ngành có điều kiện làm việc trong nhà xưởng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Điều kiện để tham gia đơn hàng không cao, người lao động chỉ cần đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe. Tuy nhiên đặc thù của ngành là yêu cầu người lao động phải có tay nghề may.

XKLĐ ngành dệt may tại Nhật

Đặc biệt, lao động nữ Việt Nam luôn được người Nhật đánh giá là khéo léo và chăm chỉ. Nước ta lại cũng rất nổi tiếng với ngành công nghiệp may mặc do đó các xí nghiệp Nhật rất ưa chuộng tuyển dụng các lao động nữ ở Việt Nam làm trong ngành may mặc. Có những đơn hàng số lượng tuyển dụng lên đến hàng trăm lao động.

Theo chia sẻ của nhiều lao động thì đây là công việc không phải nặng nhọc mà mức thu nhập cũng tương đối khá, đồng thời có thể làm thêm và tăng ca, nhiều nhất vào mùa đông.

hồ sơ XKLĐ Xem thêm: Hồ sơ đi Nhật cần những gì? 

Làm nông nghiệp

Công việc trong ngành nông nghiệp chắc chắn không còn quá xa lạ với người lao động Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Các đơn hàng về nông nghiệp Nhật Bản xoay quanh 2 công việc chính là chăn nuôi và trồng trọt.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Cơ bản công việc trong ngành nông nghiệp ở Việt Nam và Nhật Bản không có quá nhiều khác biệt lớn, chỉ khác tại Nhật Bản bạn sẽ làm việc với máy móc và việc của bạn là vận hành chúng sao cho trơn tru nhất. Ngoài ra, nông nghiệp có việc làm thêm quanh năm nên thu nhập của nữ lao động trong ngành này rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ, định hướng giúp lao động nữ có thể chọn được một công việc phù hợp và có thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan