Mùa yêu thương của những Bông Hoa Kiên Cường

vuthuong

Có lẽ chẳng cần nói ra thì chúng ta đều có chung câu trả lời cho câu hỏi “Ai là người phụ nữ vĩ đại nhất trên thế giới ?” bởi đó chính là mẹ. Ai sinh ra cũng đều có riêng cho mình một người mẹ. Tình yêu thương của mẹ được cảm nhận như một sự thiêng liêng, vô bờ và không gì sánh được. Đặc biệt trước biến cố đầy khó khăn của đại dịch Covid 19, mẹ chính là hậu phương vững chắc nhất cho những bạn thực tập sinh nói riêng và cho đứa con Việt Nam nói chung. Nhưng liệu đã bao giờ bạn tự hỏi “Tình yêu của mẹ” là gì? Liệu rằng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 này, bạn đã chuẩn bị được món quà ý nghĩa nào cho người phụ nữ đã trao cho mình đầy sự yêu thương đó chưa?

bông hoa kiên cường
Cùng JVNET gửi lời chúc đến những bông hoa kiên cường nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Tình yêu của mẹ là gì?

“Yêu” là từ dùng để chỉ cảm xúc dành cho ai đó, một điều gì đó mà khi chúng ta nghĩ đến sẽ cảm thấy vui, hạnh phúc và gắn bó. Đâu đó từng có người nói rằng: Trên đời này có một kiểu tình yêu cho 99% nhưng chỉ nhận lại được 1%. Và tình yêu đó không phải một thứ tình cảm nào khác ngoài tình thương bao la của mẹ.

Mẹ cũng từng có một thời thiếu nữ, một thời mộng mơ, một thời yếu đuối. Nhưng từ khi chúng ta xuất hiện trong cuộc đời mẹ, mẹ đã dang rộng đôi tay và trở thành một nữ anh hùng thật sự. Người ta nói giấc ngủ của mẹ chẳng bao giờ trọn vẹn. Mẹ chỉ đang lo lắng ti tỉ thứ liên quan đến con cái trong khi đôi mắt đang nhắm lại. Trước tất cả những tri thức cao xa chúng ta được học, mẹ mới là người thầy đầu tiên dìu dắt chúng ta. Không chỉ thế mẹ còn hóa thân thành đầu bếp, dành cho chúng ta những bữa ăn nóng hổi và ngon nhất.

Vậy thì, thực chất là…

Tình yêu của mẹ là sự chấp nhận

Trước hết mẹ là người đầu tiên chấp nhận sự ra đời của một đứa trẻ. Một người mẹ “khởi động” mối gắn kết và tình yêu với con dễ hơn các mối quan hệ khác. Có thể khoảnh khắc cảm xúc vỡ òa nhất với con là khi biết mình có thai, khi thấy hình ảnh siêu âm đầu tiên, khi cảm nhận em bé cử động hay là khi thấy nụ cười trong veo no sữa và bập bẹ tiếng mẹ lần đầu tiên.

Khi đứa con chào đời, như một bản năng của con người, mẹ sẽ chấp nhận đáp ứng nhu cầu của trẻ nhỏ. Từ những lúc con đói, quấy khóc, buồn ngủ hay kể cả khi con trưởng thành với những mong muốn cho bản thân, sự nghiệp. Rõ ràng đâu phải lúc nào mẹ cũng thấy hạnh phúc và vui sướng với những nhu cầu của con mình. Nhưng cũng vì tình yêu, quan tâm, chăm sóc mẹ cứ tiếp tục ghi nhận tín hiệu và đáp ứng ngày này qua ngày khác, miệt mài tìm hiểu, mở rộng lòng mình đón nhận con.

Tình yêu của mẹ là sự hy sinh

Những người mẹ thường mắc một bệnh chung là dông dài. Không dông dài sao được khi trong lòng mẹ là vô vàn những quan tâm, những lời nhắc nhở vì muốn chúng ta tốt hơn. Dù bạn lớn đến đâu, trong mắt của mẹ, bạn vẫn mãi là một đứa trẻ cần mẹ lo cho từng li từng tí từ bữa ăn đến giấc ngủ. Trong tình yêu, sự cho đi và nhận lại phải công bằng thì hai bên mới hạnh phúc, riêng tình yêu của mẹ thì không như vậy. Mẹ luôn sẵn sàng cho đi nhiều hơn, lúc nào cũng hy sinh mà không hề toan tính nhận lại điều gì.

Hãy dành nhiều yêu thương đến những bông hoa KIÊN CƯỜNG

Hình ảnh người mẹ được ví như những bông hoa thật kiên cường. Với tấm lòng bao dung và nhân hậu, những đóng góp, hy sinh thầm lặng của mẹ đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy niềm tin vào cái đẹp trong cuộc sống. Chúng giúp cho các bạn thực tập sinh ngày nay biết quan tâm, chia sẻ yêu thương nhiều hơn nhất là vào thời điểm cần sự đoàn kết, chung tay của toàn xã hội trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh.

bông hoa kiên cường và tình yêu
Với tấm lòng bao dung và nhân hậu, những đóng góp, hy sinh thầm lặng của mẹ đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy niềm tin vào cái đẹp trong cuộc sống

Đất nước Việt Nam chúng ta vừa trải qua những ngày gồng mình chống lại đại dịch Covid – 19. Đây là thời điểm thể hiện ý chí quật cường của dân tộc, đặc biệt là bản lĩnh phi thường của những người phụ nữ Việt Nam trong đó bao gồm người mẹ kiên cường.

Tại JVNET, thực tập sinh Nguyễn Thị Huyền (1995) quê tại Vĩnh Sơn – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc. Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị bệnh suy tim độ 4, có ảnh hưởng não và nửa người bên phải, hiện tại uống thuốc điều trị hàng tháng. Bố chỉ ở nhà làm nông nghiệp và chăm sóc mẹ. Tuy nhiên bởi tình thương của gia đình và sự cố gắng thực hiện ước mơ đi Nhật làm việc để thay đổi tương lai, hiện tại bạn có chia sẻ rằng đang làm việc tại công ty Nhật Bản rất tốt. Một tháng bạn làm thêm trung bình 50 – 60 tiếng (từ thời điểm sang đều nhiều việc) và mức lương thực lĩnh về tay hàng tháng khoảng 15 – 16 Man/tháng. Điều này đã giúp bạn ổn định cuộc sống cho bản thân và có thể gửi tiền về để chăm lo cho gia đình.

>>> Xem thêm: JVNET đồng hành cùng chương trình “Tháng Ba biên giới”

Nhìn lại cuộc chiến chống Covid-19 thời gian qua, các bà, các chị, các em đã tham gia rất tích cực, hiệu quả và có nhiều đóng góp to lớn trong công cuộc chống dịch Covid – 19. Có thể nói, không một nơi nào vào bất cứ thời điểm nào dù khó khăn, nguy hiểm đến đâu mà không có sự hiện diện của “phái đẹp” nước nhà.

Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 Công ty Cổ phần JVNET xin gửi tới những người mẹ lòng biết ơn và tri ân hành động cao đẹp của mẹ. Mong rằng những việc làm vô cùng ý nghĩa của mẹ tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng trong xã hội, trong những người phụ nữ để cùng vun đắp cho một môi trường sống đầy nhân ái.

Vì vậy là một người con, các bạn thực tập sinh hãy dành tặng mẹ món quà thật bất ngờ và ý nghĩa. Không cần phải quá quan trọng giá trị hay hình thức, chỉ cần bạn có thể lan tỏa được tình yêu thương dành đến cho mẹ là một điều đáng trân trọng.

Một lần nữa JVNET xin được gửi tới những bông hoa kiên cường lòng biết ơn và sự kính trọng sâu sắc nhất. Kính chúc những người mẹ thật nhiều sức khỏe, một đời bình an!

 


Bài viết liên quan