Một số quy định về chụp ảnh hộ chiếu nhất định phải biết?

member1

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Làm thế nào để có 1 tấm ảnh hộ chiếu chuẩn và đẹp? Dưới đây là một số quy định về chụp ảnh hộ chiếu mà các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất định phải biết

Hộ chiếu đi XKLĐ nhật Bản

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ vô cùng quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu, do chính phủ nước đó cấp và được sử dụng khi có nhu cầu đi sang nước khác. Hộ chiếu được coi như một loại giấy thông hành, giấy được phép xuất cảnh và nhập cảnh.

chụp ảnh hộ chiếu đi NhậtXem thêm: 10 quy định mới về chụp ảnh hộ chiếu passport Nhật Bản

Quy định về ảnh chụp hộ chiếu chuẩn

Tấm ảnh hộ chiếu chuẩn không chỉ đáp ứng đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng đưa ra mà còn cần đảm bảo tính thẩm mỹ vì nó sẽ gắn liền với những chuyến đi sau này của bạn. Hãy tuân thủ những quy tắc sau để có một tấm hình passport đẹp mà vẫn đảm bảo quy định
– Phông nền ảnh thẻ: Quy định màu trắng
– Kích thước ảnh thẻ: Cỡ ảnh 4x6cm, bề ngang ảnh 35-40mm
– Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì: Theo quy định phải là áo có cổ, không quy định về màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mặc áo màu trắng, cổ bẻ hoặc cổ lật, cổ không quá rộng hoặc xẻ sâu vì ảnh thẻ chỉ lấy phần từ ngực trở lên.

– Kiểu tóc nào dễ ăn hình nhất: Theo quy định cần để lộ trán và 2 lỗ tai. Chính vì vậy bạn nên vén tóc gọn gàng sang 2 bên, để lộ trán chứ không cần búi cầu kỳ hay kẹp hết tóc lên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nhuộm tóc màu quá sáng, dễ gây mất thiện cảm.

– Chụp hình passport có được trang điểm không: Bạn nên trang điểm thật nhẹ nhàng, tự nhiên để có một tấm hình passport thật tươi tắn. Hãy tham khảo 4 bước trang điểm nhẹ nhàng dưới đây nhé.

Chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật
Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng khi chụp ảnh hộ chiếu

Xin hộ chiếu mất bao lâu và lệ phí bao nhiêu?

Sau khi hoàn thành thủ tục, nộp đầy đủ hồ sơ thì trong khoảng từ 5-15 ngày sau bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

Lưu ý: Nếu sau hơn 1 tháng chưa nhận được kết quả trả về, tốt nhất bạn nên lên trực tiếp công an tỉnh, thành phố nơi bạn nộp hồ sơ để hỏi rõ lý do và tiến hành sửa đổi.

Lệ phí hộ chiếu thay đổi theo từng trường hợp:
– Xin lần đầu: 200.000 VNĐ
– Xin lại hộ chiếu do bị mất hay hư hỏng: 400.000 VNĐ
– Sửa đổi, bổ sung: 50.000 VNĐ
– Trường hợp thêm trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu bố hoặc mẹ: 50.000 VNĐ/người

Trên đây là một số quy định trong việc chụp ảnh hộ chiếu. Hy vọng thông tin trên có thể giúp cho các bạn có những bức hình hộ chiếu đẹp mà vẫn đảm bảo đúng quy định.


Bài viết liên quan