Khám phá vẻ đẹp lễ hội đèn lồng cá chép tại JVNET

lenguyen

Tết thiếu nhi (Kodomo no hi) là một trong những ngày lễ lớn của nước Nhật. Hòa trong không khí của ngày lễ, chiều ngày 4/5/2024 tại Trung tâm đào tạo JVNET hân hoan tổ chức Cuộc thi làm đèn lồng cá chép. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 18 lớp với tinh thần vô cùng sôi nổi, hào hứng.

Đèn lồng cá chép 12
Hình ảnh TTS JVNET háo hức sáng tạo những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu

Mỗi lớp sẽ làm một chiếc đèn lồng cá chép bằng những vật liệu do BTC cung cấp. Thông qua hoạt động này giúp các bạn học viên trở nên gắn kết, nâng cao tinh thần tập thể. Đồng thời, các bạn cũng hiểu thêm về văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản.

Đèn lồng cá chép 1
Hình ảnh các bạn TTS đang làm những chiếc đèn lồng cá chép

Sau thời gian 60 phút, các lớp đã hoàn thành những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Tiếp theo, từng lớp sẽ bắt đầu thuyết trình giới thiệu về sản phẩm trong thời gian 1 phút.

Đèn lồng cá chép 8
Từng lớp thuyết trình về chiếc đèn lồng cá chép

Kết thúc cuộc thi, BTC đã tìm ra 3 chiếc đèn lồng đáp ứng tiêu chí: Màu sắc hài hòa, hình dáng cân đối rõ nét, màn thuyết trình ấn tượng, tinh thần làm việc nhóm, có tên lớp,… để trao tặng giải thưởng cao nhất.

– Giải Nhất: Lớp JP 604

– Giải Nhì: Lớp JP603

– Giải Ba: Lớp JP601

– Giải Cá chép được yêu thích nhất – Lớp JP592

Vậy là buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và thành quả là những tác phẩm đẹp mắt được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của các bạn học viên. Tất cả tạo nên khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ. Hãy cùng ngắm nhìn lại một vài hình ảnh ấn tượng của thầy cô và học viên JVNET nhé.

Đèn lồng cá chép 10
Lớp JP 604 đoạt giải Nhất
Đèn lồng cá chép 7
Lớp JP 603 đoạt giải Nhì
Đèn lồng cá chép 2
Lớp JP 601 đoạt giải Ba
Đèn lồng cá chép 5
Lớp JP 592 đoạt giải Cá chép được yêu thích nhất

Đèn lồng cá chép 6

Đèn lồng cá chép 13

Đèn lồng cá chép 9

Đèn lồng cá chép 4

Đèn lồng cá chép 3


Bài viết liên quan