Làm thế nào để đi xklđ Nhật Bản nhanh không cần học tiếng?

member1

Theo đúng quy trình của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, tâm lý của phần lớn người lao động thường muốn xuất cảnh càng sớm càng tốt. Và có suy nghĩ đi xuất khẩu lao động chỉ cần làm việc tốt là được, còn biết hay không biết tiếng không quan trọng. Do vậy, khi được tư vấn về chương trình, người lao động thường băn khoăn “Làm thế nào để đi xklđ Nhật Bản nhanh không cần học tiếng?”

Giáo viên tiếng Nhật
Học tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

Làm thế nào để đi xklđ Nhật Bản nhanh không cần học tiếng?

Theo quy địnһ mới về tổ chức bộ máу hoạt động đưа người lao động đi làm vіệс ở nước ngоàі và bộ máу chuyên trách để bồi dưỡng kіến thức cần tһіết cho người lао động trước kһі đi làm vіệс ở nước ngоàі của Bộ Lао động Thương bіnһ và Xã һộі, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải có trường hoặc trung tâm đào tạo cho người lao động trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Chính vì vậy, học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Thông thường, thời gian đào tạo tiếng Nhật trước khi nhập cảnh sang Nhật làm việc khoảng 4-6 tháng. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào thời gian xuất cảnh của đơn hàng đã trúng tuyển. Mục đích của việc đào tạo tiếng Nhật nhằm giúp người lao động tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc và sớm thích nghi với cuộc sống mới tại đất nước Nhật Bản.

xkld Xem ngay: Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Lợi ích học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật
Học tiếng Nhật giúp NLĐ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Nhật

Bộ LĐTBXH thu hồi giấy phép hoạt động của những doanh nghiệp không đào tạo tiếng cho người lao động

Ngày 06/11/2017, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH đã công bố danh sách 46 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến các doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép là do vi phạm các quy định trong Luật lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, những doanh nghiệp không tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài đều bị Bộ LĐTBXH thu hồi giấy phép hoạt động. 

Cảnh giác trước những thông tin “Xuất cảnh ngay không cần học tiếng Nhật”

Hiện nay, khi đi Nhật làm việc tại Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, người lao động đều được đào tạo tiếng trước khi xuất cảnh. Vì vậy, khi tiếp cận những thông tin “Xuất cảnh ngay không cần học tiếng Nhật” thì người lao động cần phải cẩn trọng tìm hiểu thật kỹ và đừng vội tin những lời dụ dỗ ngon ngọt của cò mồi, môi giới. 

Học tiếng Nhật mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản và sau khi hết hạn hợp đồng về nước. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET, các thầy cô luôn nhắc nhở, khuyên răn các bạn thực tập sinh luôn phải cố gắng, nỗ lực, quyết tâm học tiếng Nhật thật tốt trước khi xuất cảnh và sau khi đi Nhật làm việc.


Bài viết liên quan