Tiết lộ: Đi XKLĐ Nhật làm điện tử có độc hại không? 

lenguyen

Ngành điện tử luôn nằm trong Top đơn hàng đi Nhật thu hút đông đảo sự quan tâm của NLĐ. Tuy nhiên, nhiều bạn không khỏi thắc mắc liệu “làm điện tử có độc hại không” và “có nên đi XKLĐ Nhật đơn điện tử”. Để giúp các bạn có câu trả lời chính xác và yên tâm đi xuất khẩu Nhật. JVNET sẽ tiết lộ sự thật trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Làm điện tử có độc hại không
Tiết lộ sự thật: Đi XKLĐ Nhật đơn điện tử có độc hại hay không?

Giải đáp: Làm điện tử có độc hại không?

Khi tham gia đơn hàng điện tử, công việc chủ yếu là lắp ráp thiết bị và kiểm tra linh kiện cho các sản phẩm như: bảng mạch điều hòa, bảng điều khiển in, thiết bị chiếu sáng, bảng điều khiển hệ thống điện,… Mọi công đoạn đều được thực hiện theo dây chuyền chuyên nghiệp. Mỗi bạn sẽ phụ trách một khâu nhất định. 

Trước khi bắt đầu làm việc, các bạn được hướng dẫn và đào tạo quy trình thực hiện bài bản từ A – Z. Cho đến khi thành thạo các bạn mới bắt đầu công việc chính thức. Nhìn chung, tính chất công việc ổn định, không quá vất vả hay tốn nhiều sức lực của lao động. Đặc biệt, các bạn không phải tiếp xúc với hóa chất gây độc hại. 

Ngoài ra, môi trường làm việc trong nhà xưởng nên không chịu ảnh hưởng thời tiết bên ngoài. Bên cạnh đó, các công ty ở Nhật luôn đầu tư cơ sở vật chất tốt. Đồng thời cung cấp máy móc, thiết bị tiên tiến giúp nâng cao hiệu suất công việc. Đặc biệt là trang bị đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo an toàn khi làm việc.

Các bạn biết rằng, nước Nhật không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà an toàn lao động cũng được đặt lên hàng đầu. Trong quá trình làm việc luôn có đội ngũ quản lý giám sát để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn các bạn. Hơn nữa, các bạn còn được kiểm tra sức khỏe định kỳ đảm bảo thể trạng tốt nhất khi làm việc.

Như vậy, giải đáp vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc: “làm điện tử có độc hại không” thì câu trả lời là KHÔNG nhé. Chính vì thế, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia đơn hàng điện tử tại Nhật. Nếu bạn đang có dự định đi XKLĐ Nhật thì hãy tự tin đăng ký ngay nhé. Cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, an toàn đang chờ đón các bạn đấy.

6 lý do nên chọn đơn điện tử khi đi XKLĐ Nhật 

Hiện nay xu hướng các bạn lựa chọn đơn hàng điện tử đi XKLĐ Nhật ngày càng tăng cao. Để lý giải cho sức hút của đơn hàng này mời các bạn cùng khám phá một vài điểm nổi bật dưới đây.

+ Điều kiện ứng tuyển đơn giản

Điều đầu tiên phải nhắc đến chính là điều kiện tham gia đơn điện tử siêu dễ. Các bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí cơ bản như: độ tuổi 18-30, tốt nghiệp cấp 3 trở lên và không yêu cầu về kinh nghiệm. Quan trọng là có sức khỏe tốt và chịu khó làm việc. Vậy là các bạn có thể ứng tuyển đơn hàng điện tử rồi. 

giải đáp làm linh kiện điện tử có độc hại không Bật mí bí quyết thi đỗ đơn hàng đi XKLĐ Nhật dễ dàng trong BÀI VIẾT NÀY

Llàm linh kiện điện tử có độc hại không
Điều kiện ứng tuyển đơn hàng cực dễ

+ Công việc không quá vất vả

Đất nước Nhật nổi tiếng với nền khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vì thế, trong quá trình làm việc các bạn được hỗ trợ bởi máy móc, thiết bị hiện đại. Qua đó giúp các bạn không phải tốn quá nhiều sức lực. Đồng thời hiệu quả công việc cũng nâng cao hơn. Nhìn chung, công việc không quá vất vả hay phức tạp. Điều quan trọng là đòi hỏi sự chăm chỉ, cẩn thận trong từng khâu thực hiện. 

+ Mức thu nhập tốt

Thu nhập hấp dẫn chính là một trong những điểm thu hút lao động lựa chọn đơn hàng điện tử. Tham gia đơn hàng các bạn được nhận mức lương rất tốt trung bình 16-19 Man/tháng chưa tính tăng ca (khoảng 26-30 triệu đồng/tháng). Điển hình là đơn lắp ráp linh kiện ô tô làm việc tại Aichi lương tới 19,7 Man/tháng. Với khoản tiền lương này các bạn có thể chi trả khoản phí sinh hoạt và ổn định cuộc sống. Và sau khoảng thời gian 3 năm làm việc chăm chỉ, các bạn có thể tích lũy khoản vốn để hỗ trợ gia đình hoặc chuẩn bị cho kế hoạch tương lai.

Đơn điện tử Nhật Bản
Đi XKLĐ đơn điện tử được nhận mức lương cao

+ Chế độ đãi ngộ đầy đủ

Bên cạnh mức lương tốt, các bạn còn hưởng chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Cụ thể là được tham gia bảo hiểm đầy đủ, nhận chính sách lao động theo quy định pháp luật tại Nhật. Và sau khi về nước các bạn sẽ nhận lại 60-70 triệu tiền hoàn thuế. Đối với một vài đơn hàng có tăng ca các bạn được nhận tiền lương, khoản phụ cấp làm thêm giờ theo quy định.  

+ Nâng cao trình độ tay nghề

Trước khi bắt đầu công việc, các bạn được hướng dẫn và đào tạo tay nghề chi tiết, rõ ràng. Đặc biệt trong quá trình làm việc, các bạn được tiếp xúc với thiết bị chất lượng cao. Hơn nữa, khoảng thời gian ở Nhật là cơ hội để bạn học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp. Qua đó, giúp các bạn phát triển trình độ tay nghề tốt hơn.

+ Việc làm rộng mở khi về nước

Khoảng thời gian làm việc ở Nhật không chỉ giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm tay nghề mà trình độ ngoại ngữ cũng cải thiện tốt. Nhờ vậy, các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tốt, mức lương cao khi trở về nước. Tại Việt Nam rất nhiều nhà máy, công ty về điện tử phát triển để bạn tham khảo. Một số công ty lớn liên tục tuyển dụng và ưu tiên TTS về nước như: LG, Samsung, Toshiba,… 

Top đơn hàng điện tử lương cao, mới nhất tại JVNET 

Chắc hẳn đứng trước nhiều đơn hàng chất lượng tốt tại JVNET nhiều bạn không khỏi băn khoăn khi lựa chọn. Thấu hiểu điều này, JVNET đã tổng hợp danh sách đơn hàng lương cao, Hot nhất để các bạn tham khảo.

STTTên đơn hàngCông việcĐịa điểmMức lươngĐiều kiện
1Lắp ráp linh kiện ô tôLắp ráp linh kiện ô tô, điện gia đìnhAichi19,7 Man/tháng18-25, tốt nghiệp cấp 3
2Lắp ráp máy móc điệnSản xuất mạch điện tửOsaka17.0 Man/tháng19-28, tốt nghiệp cấp 3
3Lắp ráp linh kiện điện tửSản xuất linh kiện điều hòaShiga16.2 Man/tháng18-30, tốt nghiệp cấp 3
4Lắp ráp thiết bị, máy mócSản xuất hộp điều khiển hệ thống điệnHyogo19.0 Man/tháng18-30, tốt nghiệp cấp 3

Đi Nhật 3 năm đơn điện tử về được bao nhiêu tiền?

Các bạn biết rằng, mức lương tháng trung bình khi đi đơn điện tử khoảng 160.000 Yên – 190.000 Yên (nếu bạn làm đủ 21 ngày công). Sau khi trừ khoản phí như: nhà ở, sinh hoạt, thuế phí, bảo hiểm,… dao động 50.000 – 60.000 Yên. Các bạn sẽ cầm về tay khoảng 110.000 – 130.000 Yên. Ngoài ra tiền Nenkin được nhận sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng khoảng 300.000 Yên. Theo đó, tổng thu nhập các bạn có thể kiếm được sau 3 năm được tính như sau: 

+ Lương thực lĩnh 110.000 Yên: 110.000 Yên x 35 tháng + Tiền Nenkin là 300.000 Yên = 4.150.000 Yên (tương ứng 676 triệu đồng theo tỷ giá Yên 1.63). 

+ Lương thực lĩnh 130.000 Yên thì bạn tiết kiệm được 4.850.000 Yên (tương đương 790 triệu đồng, tỷ giá Yên 1.63)

Như vậy, sau 3 năm làm việc ở Nhật các bạn có thể tích lũy khoảng 600-800 triệu đồng. Khoản tiền này chính là nguồn vốn để các bạn thực hiện kế hoạch của bản thân khi trở về nước. 

sự thật làm điện tử có độc hại không Tất tần tật những điều bạn cần biết về đơn lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Đơn hàng linh kiện điện tử
Bật mí số tiền tích lũy sau 3 năm làm việc ở Nhật đơn điện tử

Chia sẻ của TTS đi đơn điện tử Nhật Bản

Cuộc sống thực tế của thực tập sinh ở Nhật luôn là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt là những bạn tham gia đơn hàng điện tử. Dưới đây là một số chia sẻ thực tế của TTS JVNET đi đơn điện tử

– Bạn Nguyễn Thị Hà Chi – Lớp JP558 (Mie): Sau khi tốt nghiệp cấp 3 vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên em đã quyết định đi XKLĐ Nhật. Và em lựa chọn đơn điện tử tại JVNET vì em thấy công việc khá phù hợp và điều kiện tham gia dễ dàng. Mới đầu sang Nhật mọi thứ với em đều xa lạ, em phải mất 1 tháng đầu để tập thích nghi. Hằng ngày em bắt đầu đi làm từ 8h sáng đến 17h chiều. Công việc chính của em là lắp ráp linh kiện điều hòa. Bản thân em thấy công việc không quá khó nhưng đòi hỏi phải cẩn thận và tập trung cao độ. Trải qua gần 1 năm làm việc, em đã quen với công việc và cảm thấy bản thân đã có thể hòa nhập với cuộc sống nơi đây rất tốt. 

– Bạn Phạm Thị Chung – Lớp JP571 (Nagano): Bản thân em là người khá ít nói và có phần rụt rè nên thời gian đầu khá khó khăn để làm quen với môi trường mới. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của các bạn và động viên của gia đình em đã dần thay đổi và hòa nhập hơn. Công việc nhìn chung ổn định mang lại cho em mức lương khá cao 19 Man/tháng. Và điều kiện sống ở Nagano cũng rất tốt, chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. Nhờ vậy mà em có thể tích lũy khoản tiền để phụ giúp gia đình.

– Bạn Nguyễn Lê Thùy Dương – Lớp JP541 (Aichi): Nhìn lại khoảng thời gian hơn 1 năm làm việc ở Nhật em cảm thấy bản thân đã trưởng thành và tự lập hơn nhiều. Giờ đây, em có thể bắt kịp tiến độ công việc, thu nhập ổn định hơn. Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật cũng cải thiện đáng kể. Em cảm thấy yêu thích cuộc sống nơi đây và mong muốn có thể gắn bó làm việc lâu dài.

Tổng kết

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “làm điện tử có độc hại không” và biết một số thông tin quan trọng về đơn điện tử. Chính điều này đã giúp các bạn tự tin hơn khi đăng ký tham gia đơn hàng điện tử đi XKLĐ Nhật. Cơ hội chỉ dành cho bạn nào nhanh tay ứng tuyển sớm nhất thôi. Vậy nên, những bạn mong muốn qua Nhật làm việc thì đừng ngần ngại mau chốt đơn ngay. Các bạn hãy gọi đến Hotline: 0815.585.585 hoặc ghé thăm website JVNET để cập nhật đơn hàng siêu Hot, mới nhất nhé!


Bài viết liên quan