Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản

member1

JVNET.vn – Nhằm trợ giúp người lao động chuẩn bị hồ sơ đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản nhanh và đầy đủ nhất. Trong nội dung bài viết này, Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET xin chia sẻ chi tiết hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản. Những ứng viên điều dưỡng Việt Nam đáp ứng được đầy đủ điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản và có nhu cầu đi Nhật Bản làm điều dưỡng, cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau.

hồ sơ đăng ký điều dưỡng
Hồ sơ điều dưỡng ngày càng được rút gọn và đơn giản hơn

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản

  1. Đơn đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Mẫu đơn được đăng tải trên trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH.
  2. Sơ yếu lý lịch của ứng viên điều dưỡng có xác nhận của chính quyền địa phương nơi ứng viên đang cư trú hoặc của cơ quan chủ quản nơi ứng viên đang làm việc. Mẫu đơn được đăng tải trên trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH.
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với những ứng viên điều dưỡng chưa có bằng tốt nghiệp có thể nộp trước bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Lưu ý: Vào ngày dự tuyển, các ứng viên sẽ xuất trình bản gốc để đối chiếu.
  4. Giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật do các bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Hướng dẫn tại Thông tư liên tịch 10/2004/TT-BYT-BLĐTBXH-BTC của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài chính đã nêu rõ về việc hướng dẫn triển khai khám và chứng nhận sức khỏe cho người Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Ngoài ra, các ứng viên nộp kèm thêm phiếu xét nghiệm viêm gan B, H.I.V, lao và giang mai.
  5. Giấy xác nhận chứng minh có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm trong công tác điều dưỡng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Bao gồm thời gian tập sự 9 tháng lấy chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.
  6. Bản sao chứng chỉ hành nghề khám bệnh và chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh và chữa bệnh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  7. Chuẩn bị 4 ảnh cỡ 4 x 6 cm (nền chụp màu trắng và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại). 2 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ của ứng viên đăng ký.

điều kiện đi XKLĐ điều dưỡngXem chi tiết: Điều kiện đi Nhật Bản làm điều dưỡng mới và chuẩn nhất 

lưu ý làm hồ sơ điều dưỡng
NLĐ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong hồ sơ điều dưỡng

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản

– Ứng viên đăng ký tham gia chương trình phải đăng ký vị trí ứng tuyển cụ thể là làm hộ lý hay điều dưỡng.

– Hồ sơ dự tuyển đựng trong túi hồ sơ ghi rõ họ tên và trong danh mục hồ sơ nộp ghi rõ số điện thoại trực tiếp liên lạc. Trong suốt thời gian đăng ký đến khi báo kết quả, số điện thoại ghi trong danh mục hồ sơ không nên thay đổi.

Hiện tại, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là đơn vị được cấp phép tuyển chọn và đào tạo các ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Nếu bạn muốn đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc thì hãy liên hệ với Cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.


Bài viết liên quan