Giải đáp: Đi Nhật có cần bằng cấp 3 không?

member1

Trong quá trình tư vấn XKLĐ Nhật cho NLĐ, chuyên viên tư vấn của JVNET liên tục nhận được câu hỏi: Đi Nhật có cần bằng cấp 3 không? đơn hàng đi Nhật nào không cần bằng cấp 3? hay bằng cấp 3 giả có đi xklđ được không? Đây cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều lao động khi có dự định đi Nhật làm việc. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

đi Nhật có cần bằng cấp 3 không
Năm 2024, không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật được không?

Giải đáp: Đi Nhật có cần bằng cấp 3 không?

Câu trả lời là KHÔNG. Nhưng, nếu bạn có BẰNG CẤP 3 thì cơ hội lựa chọn đơn hàng sẽ đa dạng hơn. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng JVNET đi tìm hiểu chi tiết nha.

Bằng tốt nghiệp là một trong những loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi Nhật. Vậy nên, nếu bạn muốn đi Nhật làm việc thì cần phải có bằng cấp 2 trở lên hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp. 

Như vậy, đi Nhật KHÔNG CẦN có bằng cấp 3 hay KHÔNG CÓ bằng cấp 3 vẫn đi xklđ Nhật được. Tuy nhiên, những bạn có bằng cấp 3 khi đăng ký đi xuất khẩu Nhật sẽ có cơ hội được tham gia TẤT CẢ các đơn đi Nhật. Còn những bạn có bằng cấp 2 sẽ bị hạn chế ở một số đơn. Bởi một số nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu tuyển các ứng viên tốt nghiệp cấp 3 trở lên. 

Ngoài điều kiện về bằng tốt nghiệp, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn đi xuất khẩu Nhật Bản dưới đây:
+ Giới tính: Nam/nữ
+ Độ tuổi đi lao động Nhật từ 18-35 tuổi. Trừ một số đơn đi Nhật đặc biệt nhận đến tuổi 40. 
+ Yêu cầu ngoại hình: Nam (cao 1m60, nặng 50kg trở lên); Nữ (cao 1m50, nặng 40kg trở lên)
+ Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh thuộc trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Ví dụ như: viêm gan B, lao phổi, bệnh tim, mù màu, suy thận, cụt chi, rối loạn cảm xúc, loạn nhịp tim tuần hoàn,…
+ Nếu có hình xăm thì hình xăm phải nhỏ và kín
+ Chưa từng tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản, chưa từng xin thị thực đi Nhật
+ Đối với những bạn đã có kinh nghiệm là một lợi thế khi đi lao động Nhật.

Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản
Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản 2024 được nới lỏng và dễ dàng hơn

Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu về quy trình hồ sơ thủ tục, công ty phái cử sang Nhật, đơn hàng đi Nhật nào tốt,… Đồng thời trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về tiếng Nhật, cuộc sống tại Nhật. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật.

đi Nhật Xem chi tiết: 10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 2024

Bằng cấp 3 GIẢ có đi xklđ được không?

Ngoài câu hỏi: ” Đi Nhật có cần bằng cấp 3 không?” thì “Bằng cấp 3 giả có đi xklđ được không?” cũng là vấn đề được nhiều lao động quan tâm khi tìm hiểu chương trình XKLĐ Nhật Bản. 

Trên thực tế, sử dụng bằng cấp 3 GIẢ thì KHÔNG đi xklđ được. Đối với trường hợp bị phát hiện dùng bằng giả khi làm hồ sơ đi Nhật thì sẽ bị công ty xklđ từ chối tiếp nhận hồ sơ đăng ký đi Nhật. Theo quy định của pháp luật VN về cá nhân sử dụng bằng giả thì sẽ bị phạt hành chính, tịch thu bằng và cải chính lại thông tin. Còn đối với trường hợp bị phát hiện sau khi sang Nhật làm việc thì sẽ bị công ty/xí nghiệp Nhật Bản hủy bỏ hợp đồng và trục xuất về nước. 

Vậy nên, nếu bạn không có bằng cấp 3 thì KHÔNG nên dùng bằng cấp 3 giả để làm hồ sơ đăng ký đi Nhật làm việc. Đối với những bạn đã làm mất bằng tốt nghiệp cấp 3 thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp. 

TOP 8++ đơn hàng đi Nhật KHÔNG CẦN bằng cấp 3 

Nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho những lao động KHÔNG có bằng cấp 3 đi xuất khẩu Nhật để thay đổi tương lai. Trong năm 2023, Công ty Cổ phần JVNET đã tiếp nhận rất nhiều vị trí công việc TỐT với mức lương cao từ 15-25 man/tháng (khoảng 30-50 triệu/tháng), phí thấp cùng nhiều chế độ siêu hấp dẫn. 

Đơn hàng không cần bằng cấp 3
JVNET tiếp nhận rất nhiều đơn đi Nhật không cần bằng cấp 3

Nếu bạn yêu thích đất nước Nhật Bản và có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản nhưng lại KHÔNG CÓ bằng cấp 3 thì đừng bỏ qua TOP 8 đơn đi Nhật cực sang – xịn – mịn dưới đây nhé! 

  • Đơn cơ khí tại Nhật

Ngành cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn tại Nhật. Làm việc trong ngành này, bạn có cơ hội tích lũy được số tiền lớn, 600-800 tr/3 năm, được tiếp xúc trực tiếp nhiều máy móc hiện đại, trau dồi chuyên môn và nâng cao tay nghề.

Các đơn hàng cơ khí rất đa dạng vị trí làm việc, giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn: hàn bán tự động, Gia công tấm kim loại, … với mức lương 16-18 man/tháng cùng nhiều chế độ siêu tốt.   

  • Chế biến thực phẩm

Nhiều bạn nghĩ rằng: “Đơn Tốt như chế biến thực phẩm chắc chỉ tuyển ứng viên có bằng cấp 3 thôi”. Nhưng sự thật lại không phải vậy. Tại JVNET có rất nhiều đơn chế biến thực phẩm không yêu cầu có bằng cấp 3 với đa dạng các công việc khác nhau như: Gia công xử lý thịt gà, chế biến đồ ăn sẵn, … giúp bạn thoải mái lựa chọn công việc phù hợp.

Mức lương của đơn chế biến thực phẩm dao động từ 15-18 man/tháng. Một số đơn hàng đặc biệt còn nhận ứng viên từ 18-40 tuổi, thời gian học tiếng Nhật cực ngắn, chỉ từ 2-3 tháng (bình thường là 4-6 tháng).

chế biến thực phẩm Nhật Bản
Chế biến thực phẩm Nhật Bản là đơn hàng được cả lao động Nam & Nữ yêu thích
  • Sản xuất quần áo

Nếu bạn có kinh nghiệm về may và không có bằng cấp 3 thì đừng bỏ qua đơn sản xuất quần áo. Bởi bạn sẽ phải “hối tiếc” nếu biết mức lương của đơn này.

Lương: 18.86 man/tháng (chưa tính tăng ca) – Đó chính là lương cơ bản của đơn sản xuất quần áo. Bên cạnh đó, điều kiện tham gia đơn này cực DỄ: Nữ từ 18-32, có sức khỏe, yêu thích tiếng Nhật, chăm chỉ tiếng Nhật. Công việc siêu đơn giản: Là, dập khuy, đóng gói, kiểm hàng…. Lưu ý, không có kinh nghiệm vẫn ứng tuyển thoải mái.

  • Đơn nông nghiệp

Thường gồm 2 ngành chính: ngành trồng trọt và ngành chăn nuôi. Đối với ngành trồng trọt thì công việc cụ thể gồm: trồng nấm, trồng cà chua, dâu tây trong nhà kính, lúa, ngũ cốc, đậu, khoai, rau, … Còn ngành chăn nuôi gồm: chăn nuôi gà, nhặt trứng gà, …

Mức lương cơ bản của đơn nông nghiệp thường dao động khoảng 15-17 man/tháng (chưa tính làm thêm). Một số đơn đặc biệt có tổng thu nhập lên tới 22 MAN/tháng. Phần lớn các đơn này thường tuyển các ứng viên đến tuổi 40 và chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

đi xuất khẩu Nhật có cần bằng cấp 3 không
Mức thu nhập của đơn nông nghiệp trồng trọt khá cao và rất ổn định
  • Đơn hàng Vệ sinh tòa nhà

Đây là 1 trong những đơn đi Nhật CHỐT nhanh nhất năm 2023. Bởi công việc đơn giản phù hợp với mọi bạn Nữ, mức lương khá cao 16-18 man/tháng và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Đặc biệt, một số đơn vệ sinh tòa nhà có mức phí cực thấp mà còn được NỢ PHÍ TỚI 50%.

Nhiều bạn lo lắng và hiểu nhầm về đơn hàng vệ sinh tòa nhà là leo trèo và lau chùi cửa kính phía bên ngoài sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng thực tế, không phải vậy nha các bạn. Công việc cụ thể của đơn vệ sinh tòa nhà thường gồm: dọn vệ sinh các khu vực như sảnh, hành lang, phòng làm việc, … trong tòa nhà rất an toàn. 

Khi làm việc, các bạn sẽ được công ty tiếp nhận tại Nhật trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động và dụng cụ, máy móc để làm việc. Vậy nên các bạn hoàn toàn yên tâm mà đăng ký nha.

Vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản

  • Đơn 1 năm – Dịch vụ giặt là

Với ưu điểm nổi bần bật: phí thấp, lương cao, tăng ca đều, bay nhanh. Đơn 1 năm dịch vụ giặt là luôn “cháy hàng” mỗi khi về đơn và khiến nhiều bạn Nữ phải tiếc nuối vì bỏ lỡ.

Đi Nhật 1 năm ngành giặt là, bạn sẽ làm các công việc như cho quần áo vào máy giặt, máy sấy; Kiểm tra đóng gói sản phẩm; Giặt là khăn mặt, khăn tắm và ga giường, … với mức lương 17-18 man/tháng. Số lượng tuyển đơn giặt là thường rất ít. Vì vậy, nếu bạn yêu thích công việc này thì nhanh tay đăng ký ngay hôm nay nhé!

Đi Nhật có cần bằng cấp 3 không
Đơn đi Nhật 1 năm ngành giặt là luôn thu hút số lượng lớn NLĐ đăng ký
  • Đơn hàng xây dựng Nhật Bản: 18-25 man

So với các công việc trong nhà xưởng thì đơn xây dựng tại Nhật có điều kiện tham gia bớt khắt khe, mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn. Cụ thể:

– Yêu cầu giản đơn: Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, thuộc độ tuổi từ 18-35, sức khỏe tốt, NHẬN cả ứng viên có hình xăm nhỏ

– Mức lương cao nhất trong các ngành: 18-25 man/tháng (trong khi các đơn nhà xưởng 16-18 man/tháng)

– Cơ hội gia hạn thêm 2-5 năm làm việc tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống cùng

Không những vậy, đơn hàng xây dựng đa dạng các vị trí làm việc như: chống thấm, dựng giàn giáo, lắp cốp pha, điều khiển máy xây dựng, hoàn thiện nội thất, … Điều này giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp hơn. Đặc biệt, đăng ký đi xklđ Nhật ngành xây dựng tại JVNET, bạn còn được NỢ PHÍ TỚI 100% với mức lương lên tới 25 MAN/tháng cùng nhiều chế độ hấp dẫn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản nợ phí Xem chi tiết: Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản NỢ PHÍ 

Đi Nhật nợ phí 100%
Đi Nhật NỢ PHÍ TỚI 100% – Mở rộng cơ hội cho NLĐ Việt 
  • Chế tạo kim loại tấm trong nhà máy 

Đây là đơn đi Nhật rất phù hợp với các bạn Nam không có bằng cấp 3. Công việc chủ yếu khi đi đơn hàng này là Chế tạo kim loại tấm, lắp ráp vỏ hộp tủ điện, bảng điều khiển, … Tỷ lệ chọi đơn thường thấp, dễ trúng tuyển. 

Mức lương của đơn chế tạo kim loại tấm thường khoảng 17-18 man/tháng. Làm việc trong ngành này, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao trình độ tiếng Nhật lên N3, N2. Đây cũng chính là “bước đệm” giúp bạn tìm được việc lương cao khi hết hạn hợp đồng về nước. 

Còn tiếp tục cập nhật …

Đi Nhật làm việc nên CHỌN công ty XKLĐ nào UY TÍN?

Theo thống kê từ Bộ LĐTB&XH, hiện trên cả nước có gần 500 công ty/trung tâm xuất khẩu lao động được Bộ cấp giấy phép tuyển chọn và đào tạo lao động đi nước ngoài làm việc. Vì vậy, để lựa chọn được công ty xklđ uy tín, bạn cần phải chú ý 4 điều quan trọng sau:

1. CHỌN các công ty được Bộ LĐTBXH cấp giấy phép, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, xuất cảnh đông, địa chỉ công ty rõ ràng, cố định, có trung tâm đào tạo tiếng Nhật riêng, nhiều đơn hàng & đa dạng ngành nghề, … 

2. TRỰC TIẾP tìm hiểu công ty, không nên qua trung gian, môi giới

3. CẢNH GIÁC trước thông tin: chi phí quá thấp so với thị trường, tiếp nhận cả ứng viên bị mắc trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc ở Nhật như viêm gan B, mù màu, …

4. Bạn có thể tra cứu công ty xklđ được Bộ cấp phép tại trang web: dolab.gov.vn tại danh mục “Doanh nghiệp XKLĐ”

cty xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín
JVNET tự hào là 1 trong 10 Công ty XKLĐ uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn Công ty xuất khẩu lao động uy tín thì có thể tham khảo một số địa chỉ công ty/trung tâm xklđ được Bộ cấp phép dưới đây. Lưu ý, đây là thông tin, JVNET lấy từ website của Bộ LĐTB&XH: dolab.gov.vn

Cty xklđ Nhật Bản uy tín tại Hà Nội Click xem ngay: Danh sách các công ty xklđ Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

công ty xklđ nhật bản uy tín tại Hồ Chí Minh Xem ngay: Danh sách các công ty xklđ Nhật Bản uy tín TPHCM

công ty xklđ nhật bản uy tín tại Đà Nẵng Click xem ngay: Danh sách các công ty xuất khẩu lao đông Nhật Bản tại Đà Nẵng

Kết luận

Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn đã tìm đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Đi Nhật có cần bằng cấp 3 không? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên tư vấn giàu kinh nghiệm của JVNET qua Hotline: 0815 585 585 để được giải đáp chi tiết và chính xác nhất. Đừng ngại đặt câu hỏi bạn nhé! Bởi JVNET luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Địa chỉ công ty xklđ Nhật Bản JVNET

 

 


Bài viết liên quan