Hướng dẫn cách điền form giấy khám sức khỏe đi Nhật chính xác

lenguyen

Mẫu giấy khám sức khỏe là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ đăng ký đi XKLĐ Nhật. Trong quá trình hoàn thành form giấy khám sức khỏe đi Nhật nhiều bạn sẽ lúng túng không biết điền thông tin thế nào. Để giúp NLĐ dễ dàng hoàn thiện mẫu giấy khám sức khỏe tránh sai sót. Hãy cùng JVNET khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Form giấy khám sức khỏe đi Nhật
Hướng dẫn cách điền form giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật đúng chuẩn

Thế nào là giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật đạt chuẩn?

Khám sức khỏe là bước quan trọng mà NLĐ phải thực hiện khi đăng ký đi XKLĐ Nhật. Trong trường hợp sức khỏe đủ tiêu chuẩn NLĐ mới được sang Nhật làm việc. Và giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ quyết định NLĐ có đạt điều kiện đi XKLĐ Nhật không. 

Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn khi có xác nhận của Trưởng khoa hoặc bác sĩ khám trực tiếp cho NLĐ. Đồng thời, các bạn phải đến các bệnh viện được Bộ y tế cấp phép khám sức khỏe cho lao động đi nước ngoài. 

Một vài bệnh viện đủ tiêu chuẩn kiểm tra sức khỏe có thể kể tên như: bệnh viện đa khoa Tràng An, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy,…

mẫu giấy khám sức khỏe đi xklđ Nhật mới nhất
Tiêu chuẩn lựa chọn bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật đạt chuẩn: CLICK XEM NGAY

Cách điền form giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật 

Thông thường, công ty XKLĐ Nhật sẽ đưa các bạn đến bệnh viện đạt chuẩn để khám sức khỏe. Sau đó, mỗi bạn sẽ được nhận form mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật. Theo quy định, giấy khám sức khỏe cho lao động đi nước ngoài làm việc là mẫu A3. Và dưới sự hướng dẫn của bác sĩ các bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết. 

Chi tiết mẫu giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật đúng chuẩn bạn có thể tham khảo dưới đây:

Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật

Giấy khám sức khỏe đi Nhật mới nhấtThực tế, mỗi công ty tiếp nhận sẽ yêu cầu từng hạng mục khám sức khỏe khác nhau. Đối với bản song ngữ Việt – Nhật như trên, các bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung của form giấy khám. Khi đó, bạn cũng cần xem qua một lượt mẫu giấy để nắm bắt thông tin. Trong một vài mục cơ bản đầu tiên của form giấy khám sức khỏe đi Nhật, bạn phải điền các nội dung bao gồm:

– Thông tin cá nhân về: Họ tên, ngày sinh, giới tính, tuổi, ngày khám, quê quán

  • 氏名  (Họ tên)
  •  性別   (Giới tính)
  • 年齢   (Tuổi)
  • 生年月日     (Ngày sinh)
  • 診察日     (Ngày khám)
  • 住所       (Quê quán)

– Dán ảnh kích thước 4×6, phông nền trắng

– Ghi rõ tiền sử bệnh án

– Tên và địa chỉ cơ quan y tế nơi khám sức khỏe

form giấy khám sức khỏe đi Nhật đúng chuẩn Bạn có biết: Tầm quan trọng của mẫu giấy khám sức khỏe đi xklđ Nhật Bản

Đối với mẫu giấy khám sức khỏe này, bạn chỉ cần điền phần thông tin cá nhân của bản thân như trên. Mọi thông tin phải đảm bảo chính xác, rõ ràng. Khi đã hoàn thành nội dung thông tin cá nhân bạn cần kiểm tra lại một lần nữa. Sau đó, bạn đưa cho bộ phận y tế. Họ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe tiếp theo. 

Ngoài ra, những nội dung còn lại trong giấy khám sức khỏe sẽ do bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn điền vào. Cụ thể là một vài hạng mục liên quan đến xét nghiệm, khám thể lực, tai – mũi – họng,  răng – hàm – mặt, thần kinh, tuần hoàn, vận động, các bệnh khác và kết luận.

Trong quá trình khám sức khỏe, các bác sĩ sẽ hỏi một vài vấn đề liên quan đến tiền sử hoặc bệnh nền. Các bạn phải khai trung thực, đúng sự thật để bác sĩ đưa ra kết luận chính xác nhất. 

Nhìn chung, việc điền mẫu giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật rất đơn giản. Các bạn chỉ cần hoàn thiện một vài mục cơ bản, phần còn lại bác sĩ sẽ điền giúp bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn có thể nhờ nhân viên y tế hoặc bác sĩ hỗ trợ. Và sau đó khoảng 2-3 ngày giấy khám sức khỏe sẽ được gửi về công ty XKLĐ mà bạn đăng ký.

Thời hạn của giấy khám sức khỏe đi lao động nước ngoài

Thông thường, thời hạn giấy khám sức khỏe cho NLĐ trong vòng 3 tháng. Trong trường hợp, lao động đi khám và nhận giấy trước thời điểm làm hồ sơ đi nước ngoài quá 3 tháng sẽ phải đi khám lại.

mẫu khám sức khỏe đi xklđ Nhật Bản đầy đủ
 Dành 1 phút đọc ngay: Tiêu chuẩn ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI NHẬT mới nhất 2023

Mẫu khám sức khỏe đi xklđ Nhật Bản
Thời hạn quy định của mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật trong 3 tháng

Một vài lưu ý khi đi làm giấy khám sức khỏe đi Nhật

Sức khỏe là điều kiện bắt buộc mà nhà tuyển dụng Nhật đưa ra khi tuyển chọn lao động làm việc. Và giấy khám sức khỏe là giấy tờ quan trọng quyết định NLĐ có đạt tiêu chuẩn đi XKLĐ Nhật không. Do đó, lao động nếu muốn hoàn thành giấy khám sức khỏe đúng chuẩn, tránh sai sót trong quá trình thực hiện. Các bạn cần nắm được một vài lưu ý cơ bản như sau:

– Chuẩn bị đầy đủ căn cước công dân, chi phí, ảnh thẻ kích thước 4×6 (áo sơ mi trắng, phông nền trắng)

– Điền thông tin vào giấy khám sức khỏe đầy đủ, trung thực và rõ ràng

– Trả lời câu hỏi của bác sĩ thành thật để đưa ra kết quả chuẩn xác

– Thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe

– Hoàn thành kiểm tra theo tất cả hạng mục trong giấy khám sức khỏe

– Chỉ nên đi khám khi sức khỏe đủ tốt và không uống thuốc trước 3 ngày khám

– Mặc trang phục thoải mái, thuận tiện trong quá trình kiểm tra sức khỏe

– Chuẩn bị tâm lý tốt, tránh căng thẳng, lo lắng ảnh hưởng đến một vài xét nghiệm

– Nên đi khám sức khỏe vào thời điểm buổi sáng để hoàn thành hết các hạng mục khám

– Nên uống nhiều nước, đặc biệt trước khi xét nghiệm nước tiểu

– Không sử dụng chất kích thích, gây nghiện trước khi đi kiểm tra sức khỏe

– Không nên ăn quá nhiều hoặc quá no để có kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất

– Tuyệt đối không đi khám sức khỏe khi đang ốm hoặc gặp tình trạng bệnh lý khác

Giấy khám sức khỏe đi Nhật Bản
Những lưu ý bạn cần nắm được khi đi làm giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật

Các bạn nên thực hiện theo những chú ý trên để hoàn thành việc khám sức khỏe nhanh chóng và có kết quả tốt nhất. Qua đó giúp bạn nhận được mẫu giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật đạt chuẩn. Tránh trường hợp phải đi khám lại nhiều lần.

Tổng kết

Như vậy, JVNET đã chia sẻ cho các bạn cách điền form giấy khám sức khỏe đi Nhật chính xác nhất. Từ đó bạn có thể dễ dàng hoàn thành phần thông tin mà không gặp sai sót trong quá trình thực hiện. Đồng thời, bạn sẽ nhận được mẫu giấy khám sức khỏe đạt chuẩn để hoàn thiện hồ sơ đăng ký đi XKLĐ Nhật. Ngoài ra, các bạn đừng quên đón đọc thêm bài viết khác trên trang web của JVNET để hiểu rõ hơn về giấy khám sức khỏe đi Nhật nhé.


Bài viết liên quan