6 thay đổi mới về điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản 2023

lenguyen

Hiện nay xu hướng đi XKLĐ Nhật chưa bao giờ có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Bởi, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các xí nghiệp Nhật ngày càng tăng cao. Đặc biệt, năm 2023 điều kiện sang Nhật làm việc có nhiều thay đổi mới. Đây là cơ hội giúp NLĐ dễ dàng xuất cảnh làm việc tại xứ Phù Tang. Trong bài viết này, JVNET sẽ bật mí những thay đổi tích cực trong điều kiện đi XKLĐ Nhật. Mời các bạn đón đọc!

Điều kiện sang Nhật làm việc
Thay đổi tích cực về điều kiện đi Nhật mở rộng cơ hội việc làm cho lao động

Năm 2023 đi XKLĐ Nhật Bản có khó không?

Thực tế, năm 2023 đi XKLĐ Nhật KHÔNG hề khó với người lao động. Với tốc độ phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ, Nhật bản cần một nguồn nhân lực lớn để đáp ứng công việc. Cho nên các xí nghiệp tại Nhật đã nới lỏng điều kiện đi XKLĐ Nhật hơn nhiều. Cụ thể gồm: độ tuổi, ngoại hình, trình độ tay nghề, bằng cấp,… Qua đó giúp NLĐ mở rộng cơ hội việc làm đa dạng.

Đến với JVNET, bên cạnh điều kiện tham gia đơn giản NLĐ sẽ có công việc tốt, mức lương cao, chế độ hấp dẫn. Rất nhiều đơn hàng mới siêu chất lượng đang chờ đón các bạn.

Có thể nói những thay đổi mới về điều kiện tuyển dụng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo NLĐ. Giờ đây các bạn có thể yên tâm đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật dễ dàng.

những tiêu chuẩn đi xuất khẩu Nhật Bản
Vì sao Nhật Bản có sức hút mạnh với lao động Việt >> XEM NGAY

Bật mí 6 thay đổi mới về điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản 2023

Nhật Bản được đánh giá là thị trường XKLĐ có tiêu chí tuyển dụng khá khắt khe. Tuy nhiên, trong năm 2023 xí nghiệp Nhật đã có những điều chỉnh mới về điều kiện đi Nhật làm việc phù hợp với NLĐ. Cụ thể như sau:

Nâng độ tuổi đi XKLĐ Nhật

Trước đây, độ tuổi yêu cầu đi XKLĐ Nhật từ 18-35. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây nước Nhật đứng trước tình trạng già hóa dân số. Cho nên nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc ngày càng tăng cao. Các xí nghiệp Nhật đã thay đổi giới hạn độ tuổi lên đến 40. Qua đó tạo cơ hội việc làm cho lao động lớn tuổi được sang Nhật làm việc. Rất nhiều đơn hàng tại JVNET tiếp nhận lao động 40 tuổi như: thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp,… Đây là độ tuổi được nhà tuyển dụng Nhật đánh giá cao về thái độ, kinh nghiệm làm việc tốt. 

Tiếp nhận lao động bị cận thị 

Thị lực là yếu tố quan trọng để NLĐ có thể làm việc. Cho nên các doanh nghiệp tại Nhật rất quan tâm đến vấn đề này. Cận thị không thuộc nhóm bệnh không đạt tiêu chuẩn đi XKLĐ Nhật nhưng lại ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Do đó, những người bị cận nặng không thể tham gia chương trình đi Nhật.

Ngày nay, điều kiện về thị lực đã được thay đổi. Đa phần các đơn hàng đi Nhật đều tiếp nhận ứng viên bị cận. Đối với lao động cận nặng sau khi mổ mắt vẫn được tham gia đơn đi Nhật. 

điều kiện để đi Nhật làm việc
Đi XKLĐ bạn cần biết tiêu chuẩn để đi Nhật về thị lực

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần gì
Lao động cận thị vẫn có thể tham gia đơn XKLĐ Nhật

Nhận lao động có hình xăm 

Một sự thay đổi đáng chú ý trong điều kiện sang Nhật làm việc là hình xăm. Xăm hình nằm trong danh sách 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật. Nhưng 2-3 năm trở lại đây, nhà tuyển dụng đã chấp nhận cả lao động có hình xăm. Bạn chỉ cần đảm bảo hình xăm nhỏ, vị trí kín, không gây phản cảm là có thể đi Nhật làm việc. Đối với trường hợp hình xăm to phải tiến hành xóa để lại sẹo nhỏ mới đủ điều kiện để đi Nhật.

điều kiện sang Nhật làm việc về xăm hình Xóa xăm đi XKLĐ Nhật nên hay không nênĐiều bạn cần biết

Hạ thấp tiêu chuẩn ngoại hình 

Ngoại hình cũng là điều kiện cơ bản NLĐ cần nắm được nếu muốn đi XKLĐ Nhật. So với trước đây, việc tuyển chọn lao động đi XKLĐ Nhật không còn quá khắt khe. Tiêu chuẩn ngoại hình đi Nhật hạ thấp phù hợp với lao động Việt.

Đối với lao động nam cao 1m60, nặng 50kg và nữ 1m48, cân nặng 40kg trở lên có thể tham gia đơn hàng đi Nhật. Tuy nhiên, những bạn có chiều cao thấp hơn mức tiêu chuẩn từ 1-2 cm hoàn toàn đăng ký đi Nhật được. Trường hợp lao động thiếu 1-2kg vẫn tham gia ứng tuyển đơn hàng bình thường. 

Mở rộng cơ hội cho lao động tốt nghiệp cấp II

Để hoàn thành hồ sơ đi Nhật thì NLĐ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bằng cấp. Thực tế, lao động chỉ cần tốt nghiệp trình độ cấp 2 đã đủ điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Nhật. Hiện nay, tại JVNET có rất nhiều đơn hàng dành cho lao động có bằng THCS. Điển hình như: may mặc, xây dựng, thực phẩm,… Do đó, NLĐ hoàn toàn tự tin ứng tuyển đơn hàng lương cao, chế độ tốt, phí thấp.

Yêu cầu khi đi xuất khẩu Nhật Bản
Nhận lao động trình độ tốt nghiệp THCS đi XKLĐ Nhật

Không có tay nghề vẫn tham gia được nhiều việc HOT 

Sự thay đổi mới trong điều kiện đi Nhật được nhiều người quan tâm là tiếp nhận lao động không có tay nghề. Nhiều NLĐ mong muốn sang Nhật làm việc nhưng lo ngại vì chưa có kinh nghiệm làm việc. Vậy giờ đây các bạn không cần lo lắng nữa. Bởi, tại JVNET đa phần đơn hàng đi Nhật đều không yêu cầu trình độ tay nghề. Đây là cơ hội để NLĐ dễ dàng lựa chọn đơn hàng siêu hot như: điện tử, cơ khí, thực phẩm,… Các bạn yên tâm rằng trước khi bắt đầu công việc sẽ được xí nghiệp Nhật hướng dẫn chi tiết từ A-Z. 

Top 4 ngành nghề dễ trúng tuyển đi Nhật làm việc

Bạn đang tìm kiếm công việc thu nhập hấp dẫn, điều kiện tham gia đơn giản, tỉ lệ trúng tuyển cao. Vậy NLĐ không thể bỏ qua top 4 ngành nghề dễ trúng tuyển mới nhất tại JVNET. Tham khảo trong bảng dưới đây nhé.

STT

Ngành nghề

Số lượng

Mức lương

Địa điểm

1

Chế biến thực phẩm

50 lao động

15-20 Man/tháng

Aichi, Kagoshima, Chiba

2

Cơ khí

65 lao động

16-22 Man/tháng

Nagano, Saitama, Gifu

3

Xây dựng

60 lao động

17-25 Man/tháng

Osaka, Tokyo, Chiba

4

Điện tử

40 lao động

16-20 Man/tháng

Hyogo, Nagano, Kyoto

Tổng kết

Trên đây là những thay đổi mới nhất về điều kiện sang Nhật làm việc trong năm 2023. Qua đó giúp NLĐ có nhiều cơ hội tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật tốt hơn. Giờ đây tiêu chuẩn đi xuất khẩu Nhật Bản không còn là nỗi lo của nhiều lao động Việt nữa. Các bạn ơi, hãy tự tin đăng ký tham gia đơn hàng để sẵn sàng phát triển tương lai tại đất nước mặt trời mọc nhé.


Bài viết liên quan