JVNET tổ chức hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế JVNET tổ chức chương trình hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản tại Trung tâm phụ nữ phát triển, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Công ty JVNET, ông Nguyễn Anh Dũng; Nghiệp đoàn Quản lý Sên-Ri Kê-Ê-Support II-Gy-Ô-Ky-You-Đô Kư-Mi-Ai, ông Sư-Zư-Yama Shun-Go; đại diện Viện dưỡng lão Iryo Hô–Jin Kohok Ai Group, ông Nakadaira Masui; Công ty cổ phần Arisu Japan, ông Imanishi Yu-Ya cùng với cán bộ nhân viên công ty và các sinh viên y sĩ, điều dưỡng.

điều dưỡng viên Nhật Bản mới

JVNET tổ chức hội thảo "Điều dưỡng viên Nhật Bản" 

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế JVNET, ông Nguyễn Anh Dũng, nhấn mạnh mục đích của buổi hội thảo:”Nhằm giúp các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp các ngành y sĩ, điều dưỡng hiểu rõ hơn về công việc và cuộc sống thực tế của các điều dưỡng viên khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Đồng thời cho biết, JVNET là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phái cử kỹ sư, thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc. Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, đến nay, JVNET đã đưa thành công hàng nghìn lao động đi làm việc, tu nghiệp tại Nhật Bản”.

hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản năm 2017

JVNET là 1 trong 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Tiếp tục chương hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản, đó là phần giao lưu với các đơn vị khách mời đến từ Nhật Bản. Phát biểu tại buổi hội thảo, Nghiệp đoàn Quản lý Sên-Ri Kê-Ê-Support II-Gy-Ô-Ky-You-Đô Kư-Mi-Ai, ông Sư-Zư-Yama Shun-Go cho biết: “Nhật Bản đang đứng trước tình trạng già hóa dân số và tỷ lệ sinh giảm. Vì vậy, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người già và những người già neo đơn được Chính phủ Nhật đặc biệt quan tâm. Do vậy, nhu cầu cần tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc ngày càng tăng. Nhật Bản hiện đang tuyển dụng lao động trong lĩnh vực hộ lý, điều dưỡng  tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philipin và Indonesia”. 

điều dưỡng viên Nhật Bản 1

Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý

Tại buổi hội thảo, đại diện Viện dưỡng lão Iryo Hô–Jin Kohok Ai Group, ông Nakadaira Masui đã có bài giới thiệu video thực tế về môi trường làm việc và công việc cụ thể của một điều dưỡng viên Nhật Bản. Công việc thường ngày là chăm sóc theo tình trạng sức khỏe, sinh hoạt thường ngày của người già, giúp bệnh nhân ăn uống,…Đồng thời, giới thiệu một số kỹ năng cần thiết khi chăm sóc bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản năm 2017

Đại diện phía Nhật Bản có những chia sẻ thực tế về điều dưỡng Nhật Bản

Tiếp theo là phần giao lưu thú vị về cách phát âm tiếng Nhật cùng với các bạn tham gia buổi hội thảo.

điều dưỡng viên Nhật Bản 2

Khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng, bạn còn có cơ hội được học thêm tiếng Nhật

 Trong khuôn khổ của buổi hội thảo, đại diện phía Nhật Bản đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên y sĩ, điều dưỡng.

điều dưỡng viên Nhật Bản 3

Đại diện phía Nhật Bản và Công ty JVNET trực tiếp giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Kết thúc chương trình hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản, đại diện Công ty JVNET, ông Hoàng Văn Quân đã có những chia sẻ về quy trình tham gia điều dưỡng viên Nhật Bản và giới thiệu học bổng đào tạo xuất cảnh trị giá lên tới 15 triệu đồng dành cho 20 bạn đăng ký tham gia và phỏng vấn trúng tuyển đầu tiên tại JVNET. 

Hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản 1

JVNET sẽ trao tặng 20 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho ứng viên trúng tuyển đầu tiên 

Đồng thời, ông cũng có những lời khuyên chân thành dành cho những bạn có dự định đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản: “ Cuộc sống tại Nhật Bản không phải là màu hồng như các bạn vẫn tưởng tượng. Để có thể thành công trên con đường đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, các bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, sức khỏe, nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt và quyết tâm thực hiện các mục tiêu đã đặt ra trong quá trình làm việc tại Nhật”.

Liên hệ