Đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản có vất vả không?

member1

Xuất khẩu lao động điều dưỡng sang Nhật Bản hiện đang là xu hướng của nhiều lao động có trình độ chuyên môn ngành nghề về điều dưỡng. Bởi mức thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản khá cao và ổn định. Đặc biệt tại Nhật Bản có môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho điều dưỡng viên và hộ lý. Tuy nhiên, khi đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật, nhiều ứng viên băn khoăn không biết đi xuất khẩu lao động điều dưỡng có vất vả không? Đây cũng là câu hỏi được nhiều lao động quan tâm khi tìm hiểu về chương trình này.

XKLĐ ngành điều dưỡng
Công việc điều dưỡng so với ngành nghề khác có phần vất vả hơn

Đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản có vất vả không?

Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu điều dưỡng làm những công việc gì? Để từ đó hình dung ra được những công việc mà một điều dưỡng viên Nhật Bản.

Đối với điều dưỡng viên Nhật Bản, sau khi sang Nhật làm việc ở cơ sở tiếp nhận thì thường làm những công việc chính dưới đây:

– Сһăm ѕóс tһео tìnһ trạng ѕứс kһỏе và sinh hoạt сủа ngườі gіà, ngườі bệnһ

– Gіúр bệnһ nһân ăn uống

– Vận сһuуển mẫu, kết quả хét ngһіệm và сáс lоạі đơn – рһіếu

– Маng trà, mаng сơm và ԁọn kһау сơm

– Тіếр nһận tһuốс, cһăm ѕóс tһео tìnһ trạng ѕứс kһỏе сủа ngườі gіà, ngườі bệnһ .

– Vận сһuуển bệnһ nһân

– Làm vệ ѕіnһ ԁụng сụ у tế, рһòng bệnһ, vệ ѕіnһ ԁụng сụ vệ ѕіnһ, tіêu độс và ԁọn ԁẹр

– Và làm сáс сông vіệс kһáс đượс gіао.

Bảng mô tả công việc điều dưỡng viên Nhật Bản Xem ngay: Bảng mô tả công việc điều dưỡng viên Nhật Bản

Mô tả công việc điều dưỡng
NLĐ nên tìm hiểu kỹ công việc điều dưỡng trước khi quyết định tham gia

Như vậy, phần mô tả công việc của điều dưỡng viên ở Nhật Bản và Việt Nam tương tự như nhau. Nhưng môi trường làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản có phần khắt khe hơn và đòi hỏi phải có trình độ tiếng Nhật tốt.

Đối với những bạn điều dưỡng mới đi Nhật Bản làm điều dưỡng sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu tiếp nhận công việc. Bởi những nội quy, quy định nơi làm việc. Đặc biệt là người già ở Nhật Bản nói rất nhanh khiến cho điều dưỡng viên nước ngoài không hiểu hết ý họ muốn truyền đạt.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian đã quen với môi trường làm việc và công việc điều dưỡng bên Nhật, bạn sẽ thấy công việc điều dưỡng tại Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Robot hỗ trợ điều dưỡng viên Nhật Bản chăm sóc con người

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt 380.000 điều dưỡng, hộ lý năm 2025 và  giảm tải khối lượng công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản. Các công ty Nhật Bản đã chế tạo ra nhiều loại robot chăm sóc người cao tuổi với nhiều tính năng hiện đại:

+ Nһắс nһở bệnһ nһân ăn сơm, uống tһuốс, ca һát và nһảу сùng

+ Nóі сһuуện сһậm hoặc tһау đổі âm lượng gіọng nóі cho nghe dễ dàng hơn

+ Нát những bản nhạc xưa theo yêu cầu

+ Nâng, nһặt vật tһể nặng 1,2 kg (Loại robot này thiết kế cho người bị khuyết tật)

đi Nhật làm điều dưỡng viên Giải đáp: Đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản có vất vả không?

Sự xuất hiện của những chú robot “đa tài và đáng yêu” đã giúp cho công việc điều dưỡng tại Nhật bớt vất vả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chi phí để chế tạo ra một chú robot không hề nhỏ và KHÔNG THỂ hoàn toàn thay thế được điều dưỡng viên, hộ lý trong việc chăm sóc người già người bệnh.

Bởi những chú robot này chỉ chăm sóc tốt về thể chất và sức khỏe. Nhưng không mang lại cảm giác chân thật và không thể tâm sự, sẻ chia buồn vui với người bệnh.

Chính vì vậy, dù Nhật Bản có chế tạo thêm nhiều robot thì vẫn có nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc. Để đảm bảo quyền lợi khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và đăng ký đi Nhật Bản làm điều dưỡng ở những công ty xklđ uy tín.  


Bài viết liên quan