Đi Nhật nên mua quà gì? Cách mua hàng miễn thuế tại Nhật Bản

lenguyen

Nhật Bản được biết đến là thiên đường mua sắm nổi tiếng. Cho nên, khi sang Nhật làm việc rất nhiều bạn mong muốn tìm mua những món quà ý nghĩa để dành tặng cho người thân yêu của mình. Tuy nhiên, nếu mua số lượng lớn bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Do vậy, “đi Nhật nên mua quà gì” và làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm nhất. Tham khảo bài viết này, JVNET sẽ chia sẻ bí quyết mua hàng miễn thuế tại Nhật chi tiết cho bạn ngay!

Đi Nhật nên mua quà gì
Đi Nhật nên mua quà gì tại cửa hàng miễn thuế ở Nhật

Lợi ích khi mua được hàng miễn thuế tại Nhật

Mua sắm là nhu cầu thiết yếu của mỗi người để đảm bảo một cuộc sống tốt nhất. Và chắc hẳn khi mua đồ ở Nhật nhiều bạn không khỏi thắc mắc rằng số tiền trong hóa đơn lại cao hơn so với thực tế. Nguyên nhân do hóa đơn mua sản phẩm của bạn đã bao gồm khoản thuế tiêu thụ. Đây là loại thuế bắt buộc phải có khi bạn mua hàng hóa ở Nhật.

Theo quy định hiện nay, mức thuế tiêu dùng ở Nhật khoảng 10%. Chưa kể các loại thuế khác như: thuế hải quan, thuế rượu,… Do đó, việc bạn lựa chọn mua hàng miễn thuế tại Nhật sẽ tiết kiệm được khoản tiền sinh hoạt đáng kể trong suốt khoảng thời gian sinh sống ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, đi kèm với miễn thuế nhiều cửa hàng tại Nhật còn đưa ra các chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn. Ví dụ như: tặng kèm quà, giảm giá sản phẩm hoặc các chính sách khuyến mãi khác. Ngoài ra, các bạn có thể được hoàn thuế khi mua hàng. Khi đó, bạn sẽ nhận lại một phần số tiền đã chi trả.

Hơn nữa, nước Nhật nổi tiếng với chất lượng sản phẩm cao. Cho nên, việc mua sắm tại đây vô cùng dễ dàng. Các bạn không chỉ nhận được những sản phẩm tốt mà còn có thể quản lý việc chi tiêu một cách phù hợp thông qua các chương trình miễn thuế.

Như vậy, việc mua hàng miễn thuế ở Nhật đem lại lợi ích rất lớn. Qua đó, giúp các bạn có thể tận hưởng trải nghiệm mua sắm khi sinh sống và làm việc tại Nhật.

nên mua gì từ Nhật về làm quà khi về nước Thực tế XKLĐ Nhật Bản năm 2024 Khó hay Dễ: CLICK XEM NGAY

Đi Nhật mua gì về làm quà
Lợi ích của việc mua hàng miễn thuế ở Nhật

Cách mua hàng miễn thuế tại Nhật

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về du lịch, ẩm thực mà nơi đây còn tập trung rất nhiều địa điểm mua sắm nổi tiếng. Chính vì thế, nếu bạn đi Nhật và mong muốn mua sắm hàng hóa rẻ hơn. Vậy các bạn hãy tận dụng lợi thế đến từ cửa hàng miễn thuế ở Nhật ngay nhé.

Đối tượng áp dụng

Hiện nay, theo quy định của luật miễn thuế Nhật Bản chỉ áp dụng cho những khách du lịch ngắn ngày hoặc lao động nước ngoài làm việc ở Nhật ít hơn thời gian 6 tháng. Do đó, các bạn thực tập sinh, du học sinh hoặc tu nghiệp sinh phải nộp thuế tiêu thụ theo đúng quy định.

Mua đồ miễn thuế được giảm bao nhiêu %?

Bắt đầu từ thời điểm tháng 10 năm 2019, thuế tiêu dùng tại Nhật ở mức 10%. So với trước đây mức thuế chỉ là 8%. Khi các bạn mua sắm tại các cửa hàng được miễn thuế thì khoản thuế này sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn. Do đó, các bạn chỉ cần thanh toán đúng số tiền có trên hóa đơn mà không phải trả thêm khoản nào khác.

Và mua đồ miễn thuế ở Nhật các bạn sẽ được giảm 10%. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng áp dụng mức giảm giá này. Bởi, một vài cửa hàng tại Nhật sẽ tính thêm phí dịch vụ và khấu trừ 1-2%. Trong trường hợp này, các bạn được giảm giá khoảng 7-8%.

Top mặt hàng được miễn thuế ở Nhật

Có thể nói, đa phần các mặt hàng ở Nhật đều được miễn thuế. Điển hình như: Đồ gia dụng, điện tử, đồ ăn, quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, giày dép,… Và các bạn chỉ được hưởng chính sách này khi mua tại các cửa hàng miễn thuế. Đến với thiên đường mua sắm Nhật Bản, các bạn thỏa sức lựa chọn những món đồ chất lượng tốt với mức giá phải chăng.

Chính vì thế, các bạn không còn băn khoăn đi Nhật nên mua quà gì dành tặng cho người thân của mình nữa. Một số món quà ý nghĩa gợi ý cho bạn bao gồm: Mỹ phẩm, các loại bánh kẹo, quần áo thu đông, thuốc và thực phẩm chức năng, sữa Nhật, quạt giấy, bùa may mắn,… Bên cạnh đó, những đồ dùng hữu ích khác như: Gối chữ U dùng khi đi máy bay, miếng dán giữ nhiệt,…

đi Nhật nên mua quà gì tốt nhất Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những món đồ đi Nhật nên mua về làm quà: TẠI ĐÂY

Địa điểm mua đồ được miễn thuế

Tại Nhật, có rất nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm tiện ích để bạn dễ dàng tìm kiếm đa dạng sản phẩm. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng được miễn thuế. Thông thường, cửa hàng miễn thuế ở Nhật nằm tại sân bay hoặc đô thị lớn như: Osaka, Tokyo,… Ngoài ra, các trung tâm mua sắm, tiệm quần áo lớn cũng có quầy miễn thuế. Có thể kể tên là: UNIQLO, Don Quijote,…

Nên mua gì ở Nhật mang về Việt Nam
Gợi ý những địa điểm cửa hàng mua đồ miễn thuế tại Nhật

Bạn hãy tìm kiếm những địa chỉ có treo biển Tax Free được Cơ quan Du lịch Nhật cấp phép. Lưu ý rằng trước khi mua sắm bất kỳ sản phẩm nào các bạn hãy tìm hiểu và hỏi thật kỹ để biết mặt hàng nào được miễn thuế.

Như vậy, các bạn đã nắm được cách mua hàng thế nào để được miễn thuế ở Nhật rồi đúng không nào? Giờ đây, các bạn có thể “tậu” những món đồ tốt để phục vụ cho cuộc sống cũng như mang về nước làm quà.

nên mua gì từ Nhật về làm quà khi về nước Tìm hiểu ngay: Thực tế, 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Những lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Nhật – TTS cần biết

Việc mua hàng miễn thuế tại Nhật là một cách hiệu quả để giúp các bạn sở hữu món đồ chất lượng mà không mất nhiều chi phí. Các bạn thực tập sinh mới sang Nhật cần nắm ngay một vài lưu ý mua sắm dưới đây nhé.

– Khi mua hàng miễn thuế, các bạn không được trừ tiền thuế trực tiếp mà phải thanh toán đầy đủ. Sau đó đến quầy hoàn thuế để nhận lại số tiền thuế.

– Tìm kiếm đúng địa điểm cửa hàng, trung tâm thương mại ghi chữ Tax – Free.

– Không phải bất kỳ cửa hàng nào ở Nhật cũng có quầy miễn thuế. Do vậy, các bạn phải mang hóa đơn tới quầy hoàn thuế ở vị trí gần đó để làm thủ tục.

– Chú ý thời gian mua hàng để không phải chờ đợi, xếp hàng đông vì thủ tục hoàn thuế khá lâu.

– Thông thường, các bạn chỉ được nhận khoảng 8% tiền hoàn thuế. Bởi, một vài cửa hàng sẽ tính phí làm thủ tục khoảng 1 đến 2%.

– Hóa đơn mua hàng phải đạt giá trị tối thiểu mới được làm hoàn thuế.

– Thực hiện việc hoàn thuế ngay tại cửa hàng hoặc trong ngày mà bạn mua sản phẩm

– Phải mang mặt hàng được miễn thuế khỏi nước Nhật trong vòng 30 ngày tính từ ngày mua hàng.

Nên mua gì từ Nhật về làm quà
Những kinh nghiệm bạn cần biết khi mua hàng được miễn thuế tại Nhật

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà các bạn TTS cần nắm được khi mua đồ miễn thuế ở Nhật. Các bạn hãy lưu ngay nhé. Điều này giúp các bạn tự tin mua sắm các loại sản phẩm đa dạng với mức giá hời. Hơn nữa, việc thực hiện quy trình hoàn thuế cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian cho bạn.

đi Nhật mua gì về làm quà phù hợp Giải đáp đi Nhật cần chuẩn bị những gì? – Điều bạn cần biết

Giải đáp thắc mắc khi mua hàng miễn thuế ở Nhật

Với những bạn mới sang Nhật chắc chắn cảm thấy bỡ ngỡ khi mua hàng miễn thuế ở Nhật. Thấu hiểu điều này, để giúp các bạn yên tâm, thỏa sức mua những món đồ thiết yếu. JVNET sẽ giải đáp cho các bạn một vài thắc mắc để bạn mua sắm hiệu quả nhất.

Mua số lượng bao nhiêu để được giảm thuế?

Quy định đối với các hàng hóa mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm ăn uống, phụ kiện thì các bạn phải đạt từ 5.000 Yên trở lên. Lưu ý rằng không được vượt quá mức 500.000 Yên trong một ngày và cùng một cửa hàng miễn thuế. Ngoài ra, một vài mặt hàng có giới hạn về mặt số lượng. Điển hình tại cửa hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Khi đó, các bạn không được mua quá nhiều dòng sản phẩm như: Toner, lotion,… Thông thường, mỗi sản phẩm các bạn chỉ được mua tối đa 3 chai. Trường hợp các mặt hàng đồ gia dụng, điện tử thì bạn phải mua tối thiểu trên 10.000 Yên. Ngoài ra, Chính phủ Nhật chưa có quy định cụ thể về hạn mức tối đa.

Như vậy, các bạn lưu ý phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về số lượng và khoản phí nhất định thì mới được làm thủ tục hoàn thuế mua hàng. Thêm một điều kiện đó là hàng hóa được mua chỉ được sử dụng ở ngoài nước Nhật.

Thủ tục hoàn thuế như thế nào?

Thực tế, thủ tục hoàn thuế mua sắm ở cửa hàng được miễn thuế khá đơn giản. Các bạn sẽ thực hiện trực tiếp tại cửa hàng. Và không cần phải giữ hóa đơn để làm thủ tục check in tại sân bay.

Đầu tiên, bạn tiến hành ký cam kết với nội dung không được sử dụng hàng hóa miễn thuế khi ở Nhật. Sau đó, bạn sẽ thanh toán những mặt hàng mình đã mua.

Tiếp theo, các bạn xếp hàng để làm thủ tục hoàn thuế. Xuất trình hộ chiếu tại chỗ thanh toán hoặc quầy hoàn thuế. Khi đó, nhân viên sẽ làm thủ tục xác nhận và đính kèm hóa đơn lên hộ chiếu của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để hoàn thuế.

Ngoài ra, không chỉ được hoàn thuế mà rất nhiều cửa hàng áp dụng chính sách giảm giá, khuyến mãi siêu hấp dẫn cho người mua hàng. Qua đó giúp các bạn dễ dàng mua sản phẩm tốt với mức chi phí thấp. 

Tổng kết

JVNET hy vọng rằng qua những chia sẻ về kinh nghiệm khi mua hàng miễn thuế ở Nhật. Các bạn có thể yên tâm và thoải mái mua sắm những món đồ cần thiết. Từ đó, các bạn không còn phân vân đi Nhật nên mua quà gì tặng cho người thân khi về nước. Đến với nước Nhật, các bạn được thỏa sức lựa chọn những mặt hàng bền đẹp từ đồ gia dụng, mỹ phẩm, giày dép đến quần áo, đồ điện tử. Các bạn hãy tìm hiểu và tận dụng ngay chương trình miễn thuế này để tiết kiệm khoản chi tiêu cho mình. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại đất nước mặt trời mọc.


Bài viết liên quan