Công việc của điều dưỡng viên VN khi đi XKLĐ Nhật Bản về nước

member1

JVNET.vn – Chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc ngày càng thu hút số lượng lớn lao động có trình độ chuyên môn y học điều dưỡng tham gia. Bởi tham gia chương trình này sẽ giúp cho điều dưỡng viên Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nâng cao tay nghề. Vì vậy, Nhật Bản luôn là địa điểm lý tưởng cho điều dưỡng viên Việt Nam lập nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về chương trình điều dưỡng ở Nhật Bản có khá nhiều điều dưỡng viên băn khoăn không biết, sau khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản về nước thì có thể làm công việc gì? Cơ hội việc làm ra sao?

công việc điều dưỡng XKLĐ

Công việc của điều dưỡng viên Việt Nam khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản về nước

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều điều dưỡng viên cũng như các bậc phụ huynh có con em đi XKLĐ điều dưỡng ở Nhật. Vậy thực tế, khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, điều dưỡng viên Việt Nam nhận được lợi ích gì?

+ Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi

+ Nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện kỹ năng làm công việc điều dưỡng

+ Được hưởng mức lương cao, ổn định cùng nhiều chế độ phúc lợi lương thưởng hấp dẫn

+ Nâng cao trình độ tiếng Nhật, đặc biệt là các kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

+ Có cơ hội được tham dự kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản và làm việc dài hạn tại Nhật với mức lương cao (nếu thi đỗ)

+ ….

Với những lợi ích mà các bạn điều dưỡng viên Việt Nam nhận được chính là tiền đề giúp cho điều dưỡng viên có cơ hội việc làm rộng mở sau khi đi Nhật làm điều dưỡng về nước.

mức lương điều dưỡng Click xem ngay: Thực tế, lương điều dưỡng ở Nhật là bao nhiêu?

Công việc của điều dưỡng viên Việt Nam khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản về nước

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng phát triển hơn kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ do điều dưỡng viên đảm nhận ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các điều dưỡng viên rất lớn. Đặc biệt là những điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

công việc điều dưỡng sau về nước
Đây là 1 trong những công việc được nhiều điều dưỡng lựa chọn

Dưới đây là một số công việc được nhiều điều dưỡng viên Nhật Bản lựa chọn khi về nước:

+ Xin vào làm việc tại các trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện tư nhân hoặc của nhà nước.

+ Đối với điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe & điều dưỡng trên toàn quốc.

+ Nếu điều dưỡng viên có đầy đủ giấy phép của Bộ y tế và Luật hành nghề khám chữa bệnh thì có thể tự mở dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

+ Những điều dưỡng viên có trình độ tiếng Nhật giỏi thì có thể xin vào làm giảng viên tiếng Nhật tại những trung tâm Nhật ngữ, làm phiên dịch viên tiếng Nhật hoặc nhân viên công ty yêu cầu biết tiếng Nhật,…

Thực tế, cơ hội việc làm của các bạn thực tập sinh điều dưỡng khi trở về nước là rất lớn. Chỉ cần trong quá trình làm công việc điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn cần phải chăm chỉ làm việc, học hỏi tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng làm việc. Đồng thời nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt.

Như vậy, tùy vào trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, năng lực tiếng Nhật và nguyện vọng của từng điều dưỡng tùy vào trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, năng lực tiếng Nhật và nguyện vọng của từng điều dưỡng viên Việt để lựa chọn hướng đi cho phù hợp sau khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc trở về nước.


Bài viết liên quan