Bí quyết chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật đẹp, đúng chuẩn

lenguyen

Chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật thế nào để vừa đẹp lại đúng quy định là điều mà người lao động nào cũng quan tâm. Bởi, hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch khi đi nước ngoài. Nếu ảnh chụp không đúng tiêu chuẩn, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cấp hộ chiếu. Trong bài viết này, JVNET sẽ bật mí cho bạn bí quyết để có một bức ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật đạt chuẩn nhé!

Chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật
Bí quyết chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật đẹp, đúng chuẩn

Hộ chiếu là gì? Thời hạn hộ chiếu trong bao lâu?

Hộ chiếu là một giấy tờ thông hành vô cùng quan trọng do cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho công dân. Các bạn sử dụng hộ chiếu để xuất nhập cảnh sang các quốc gia khác. Do đó, các bạn đang có dự định tham gia chương trình XKLĐ Nhật phải làm hộ chiếu.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 7 của Luật xuất nhập cảnh năm 2019. Hộ chiếu dành cho công dân đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn trong vòng 10 năm. Hết thời gian này bạn sẽ không được gia hạn thêm mà phải làm thủ tục cấp mới.

lưu ý khi chụp ảnh hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Tất tần tật 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất: XEM NGAY

Địa điểm chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật

Đối với trường hợp bạn tự làm hộ chiếu online. Để có một bức ảnh đúng quy định làm hộ chiếu đi Nhật bạn phải tìm đến địa điểm uy tín. Trên thị trường có rất nhiều tiệm chụp ảnh khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp. Sau khi có ảnh chụp đúng chuẩn bạn sẽ tự đăng tải lên cổng dịch vụ công. Việc thực hiện theo hình thức online khá dễ dàng và giúp bạn chủ động hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian trong việc chờ xét duyệt hồ sơ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chắc chắn có thể tham khảo chụp ảnh tại nơi làm hộ chiếu. Cụ thể là Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tại địa phương bạn cư trú. Tại đây, họ sẽ nắm rõ quy chuẩn của một bức ảnh để làm hộ chiếu đi Nhật như thế nào. Khi đó, bạn sẽ không cần lo lắng liệu ảnh chụp có được chấp nhận hay không. Điều này cũng giúp bạn không mất nhiều thời gian và gặp khó khăn trong việc chụp hình làm hộ chiếu.

Cách chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật đúng chuẩn

Để nhập cảnh tại đất nước Nhật, hộ chiếu của bạn phải đạt điều kiện tiêu chuẩn. Ngoài những thông tin chi tiết như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch,… Ảnh hộ chiếu cũng là yếu tố rất quan trọng để bạn nhận diện bản thân. Và để giúp các bạn có được ảnh chụp hộ chiếu đi Nhật đẹp, đúng quy định. Bạn cần nắm một vài lưu ý như sau:

– Phông nền ảnh thẻ màu trắng, màu sắc hài hòa, ánh sáng đều không bị bóng hoặc chói

– Kích cỡ ảnh 4×6, bề ngang khoảng 35 – 40mm

– Thời hạn ảnh chụp trong 6 tháng tính đến ngày làm hồ sơ cấp hộ chiếu

– Chú ý giữ phần đầu và vai thẳng, không nghiêng người, mắt nhìn thẳng vào ống kính

– Đầu tóc gọn gàng, để lộ trán và lỗ tai, tránh xõa hoặc để mái vướng trước mặt

– Mặc áo có cổ, tuy nhiên nếu muốn ảnh hộ chiếu lịch sự bạn nên mặc áo sơ mi trắng có cổ (lưu ý cổ áo không quá sâu hoặc rộng)

– Không đội mũ hoặc đeo khăn

– Nên bỏ kính ra khi chụp ảnh để không bị lóa. Nếu không thể bỏ kính bạn nên đeo loại gọng mỏng, không đeo kính màu, mắt kính không quá to dễ bị che mặt

– Các bạn nữ có thể trang điểm nhẹ nhàng, không nên trang điểm đậm hoặc photoshop quá đà

– Không nhìn nghiêng và cười hở miệng khi chụp ảnh

– Ảnh in sắc nét, chất lượng cao, không bị mờ, nhăn hoặc gấp nếp

Trên đây là một vài lưu ý trong cách chụp ảnh hộ chiếu mà các bạn có thể tham khảo. Qua đó giúp bạn có một bức ảnh đẹp, đúng tiêu chuẩn để hoàn thành hộ chiếu đi Nhật nhanh chóng.

chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật chuẩn nhất
Dành 1 phút đọc ngay: 10 quy định mới về chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật Bản

Lưu ý khi chụp ảnh hộ chiếu
Những lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật

Câu hỏi thường gặp về chụp hình làm hộ chiếu đi Nhật

Chụp ảnh làm hộ chiếu có được để tóc mái không?

Khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật bạn không nên để tóc mái. Bởi, theo quy chuẩn ảnh thẻ hộ chiếu bạn phải để tóc gọn gàng, lộ rõ trán và hai bên tai. Tốt nhất, bạn nên buộc tóc hoặc vén tóc sang 2 bên cho cân đối khuôn mặt. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng nhận dạng và giúp quá trình làm thủ tục cấp hộ chiếu trở nên thuận lợi hơn.

Chụp hình hộ chiếu có được nhuộm tóc không?

Hiện nay, chưa có quy định nào về việc cấm nhuộm tóc khi chụp hình hộ chiếu đi Nhật. Tuy nhiên các bạn nên để tóc màu đen. Nếu màu tóc của bạn quá sáng như: đỏ, vàng, xanh tím, bạch kim,… thì bạn nên nhuộm lại tóc. Bạn có thể hạ màu tóc xuống tối hoặc đổi về lại tóc đen. Khi đó, bức ảnh của bạn sẽ không gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng. 

Chụp hình passport
Giải đáp chụp hình làm hộ chiếu có được nhuộm tóc

Chụp ảnh hộ chiếu phông nền gì?

Theo quy định, khi chụp ảnh hộ chiếu bạn phải sử dụng phông nền màu trắng. Điều này sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên sáng và rõ nét hơn so với phông xanh thông thường.

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết này JVNET đã giúp các bạn nắm được cách chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật đẹp và đạt chuẩn nhất. JVNET hy vọng rằng các bạn sẽ sớm có cho mình một bức ảnh đúng quy định để hoàn thành hộ chiếu đi Nhật. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc nào về ảnh chụp hộ chiếu đi XKLĐ Nhật hãy đón đọc các bài viết trên trang web: https://jvnet.vn/ để cập nhật thông tin chính xác nhé.


Bài viết liên quan