Biết tiếng Nhật có dễ xin việc ở Việt Nam không?

member1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài có mức thu nhập cao, được học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật của người Nhật. Thì người lao động còn có cơ hội được học hỏi thêm về tiếng Nhật. Vậy biết tiếng Nhật có dễ xin việc khi về Việt Nam không? Hãy cùng JVNET tìm hiểu nội dung này nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút lao động Việt Nam
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút lao động Việt Nam

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới, chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp Nhật đã mở các công ty, chi nhánh tại Việt Nam. Theo thống kê, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động biết tiếng Nhật là vô cùng lớn. Là cơ hội lớn cho thực tập sinh Nhật Bản tìm cho mình những cơ hội nghề nghiệp – nhất là trong các công ty Nhật đang là xu thế của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hơn nữa, người Nhật cũng rất thích tuyển chọn những lao động đã từng đi Nhật về vì tác phong và sự kỷ luật trong công việc mà họ học hỏi được tại Nhật Bản.

Các vị trí mà doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng nhiều nhất

– Phiên dịch tiếng Nhật
– Giáo viên tiếng Nhật
– Thư ký, trợ lý giám đốc
– Nhân viên hành chính văn phòng
– Kỹ sư IT biết tiếng Nhật
Mức lương khởi điểm của những công việc yêu cầu trình độ tiếng Nhật. Tùy vào mỗi vị trí tuyển dụng và trình độ mà mức lương các bạn nhận được sẽ khác nhau

kỹ sư Nhật Bản Đừng bỏ qua: Xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư: Lương cao, phí thấp

 

Kỹ sư XKLĐ Nhật Bản
Kỹ sư XKLĐ Nhật Bản đa dạng ngành nghề và có mức lương cao

Dưới đây là một số thông tin tuyển dụng của một số doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, nhân viên tiếng Nhật được tuyển dụng khá nhiều và với mức thu nhập khá cao, cùng với đó là các chính sách đãi ngộ tốt.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn thực tập sinh Nhật Bản hiểu rõ thêm về những cơ hội việc làm của mình sau khi về nước. Trong 3 năm làm việc tại Nhật Bản, bạn hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt, nó sẽ là cơ hội vô cùng lớn cho bạn sau khi về nước. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan