5 bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn

member1

Khi bạn bắt tay vào học tiếng Nhật thì việc học liên tục, thường xuyên sẽ có nhiều tác động tích cực cho kết quả học tập. Như vậy sẽ giúp bạn thuộc và nhớ lâu hơn.

Những bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn

Đọc chính xác

Nhiều bạn đã quá coi thường việc đọc chính xác bảng chữ cái tiếng Nhật. Việc bạn đọc chính xác bảng chữ cái tiếng Nhật còn phụ thuộc vào việc bạn đã đọc chính xác bảng chữ cái tiếng Việt hay chưa. Bởi vì, trong tiếng Nhật na, ni, nu, ne, no khi bạn phát âm nhầm âm l và n sẽ làm cho nghĩa của từ đó bị thay đổi.

Bạn hãy đọc và phát âm chính xác bảng chữ cái tiếng Nhật
Bạn hãy đọc và phát âm chính xác bảng chữ cái tiếng Nhật

Hãy học từ vựng song song với việc học ngữ pháp

Nếu các bạn không có vốn từ vựng phong phú thì các bạn sẽ không thực hành được từ ngữ pháp sang thực tế. Bạn nên bỏ tư duy đặt câu theo kiểu tiếng Việt vì như thế sẽ giúp bạn học được nhiều từ mới hơn, nói một cách đơn giản hơn đó là cách để các bạn làm giàu thêm vốn từ vựng của mình.

phương pháp học tiếng Nhật Xem ngay: Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới

Nghe, nghe và nghe

Khi học tiếng Nhật đôi tai được cho là quan trọng nhất bởi vì các bạn tiếp nhận âm thanh từ đối phương đưa lên não bộ để phân tích và sau đấy chúng ta dùng miệng để trả lời. Do đó, các bạn nên chịu khó nghe băng đĩa bằng tiếng Nhật, nghe đi nghe lại nhiều lần. Bạn hãy tập nói trước gương, đó là một phương pháp không lạ gì khi bạn học một ngôn ngữ mới và tiếng Nhật cũng vậy, nó giúp các bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp các lỗi của mình khi phát âm.

luyen-nghe-tieng-nhat
Bạn hãy luyện nghe tiếng Nhật thật nhiều

Tự tạo môi trường học tiếng Nhật cho riêng mình

Có rất nhiều thực tập sinh sang Nhật Bản để tiết kiệm chi phí sinh hoạt các bạn ở cùng với nhau trong một môi trường. Điều này vô hình chung đã làm mất đi không gian học tiếng Nhật của bạn vì chẳng bao giờ bạn phải nói tiếng Nhật khi 2 người Việt ở với nhau. Các bạn có thể tự tạo không gian cho mình bằng các buổi gặp gỡ, giao tiếp với người Nhật trong công việc để có thể giúp bạn hiểu ra lỗi sai của mình gặp phải khi phát âm tiếng Nhật và có thể định hình lại phương pháp học tiếng Nhật của mình.

Học những từ, cụm từ không có trong tiếng Việt

Nếu bạn không nói những từ đó một cách tự nhiên nhất thì tốc độ nói của các bạn không thể nhanh được và làm cho đối phương cảm thấy không tự tin khi giao tiếp với bạn.

Lời kết: Học tiếng Nhật cũng như học bài hát, các bạn hãy nghe nhiều để cảm nhận nó bằng đôi tai của mình và bằng sự yêu thích của các bạn. Hãy khổ luyện, khổ luyện vì chỉ có khổ luyện mới giúp bạn thành công!


Bài viết liên quan