Bỏ túi kinh nghiệm giúp tích lũy nhiều tiền khi đi XKLĐ Nhật

lenguyen

Trong những năm gần đây, con đường sang Nhật sinh sống và làm việc đã trở thành xu hướng của nhiều lao động Việt. Bạn có biết đi XKLĐ 1 năm, 5 năm, 3 năm đi Nhật được bao nhiêu tiền chưa? Cơ hội tiết kiệm số tiền lớn lên đến 1 Tỷ đồng? Liệu bạn có muốn? Vậy hãy đọc hết bài viết này của JVNET để bỏ túi kinh nghiệm giúp bạn tích lũy nhiều tiền khi đi XKLĐ Nhật nhé!

3 năm đi Nhật được bao nhiêu tiền
Tiết lộ khoản tiền lao động sẽ tích lũy được khi đi XKLĐ Nhật

Hé lộ: 1 năm, 5 năm, 3 năm đi Nhật được bao nhiêu tiền?

Đơn hàng đi Nhật 1 năm thời hạn làm việc sẽ ngắn cho nên chi phí xuất cảnh thấp hơn. Tại JVNET có rất nhiều đơn 1 năm để các bạn lựa chọn. Điển hình như: giặt là, đóng gói công nghiệp. Với mức lương trung bình khoảng 17-18 Man/tháng. Sau khi trừ các khoản thuế phí và cộng thêm tiền Nenkin được hoàn trả lại khi kết thúc hợp đồng. Các bạn có thể tích lũy được số tiền trung bình khoảng 200-240 triệu đồng sau 1 năm. Ngoài ra, nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu và đơn hàng có làm thêm, tăng ca thì con số này sẽ lên tới 300 triệu đồng.

Đối với đơn hàng 3 năm được rất nhiều bạn lựa chọn đi XKLĐ Nhật. Bởi, mức lương cao từ 16-20 Man/tháng, chế độ đãi ngộ tốt, đa dạng ngành nghề. Nếu các bạn TTS hoàn thành thời gian làm việc 21 ngày/tháng thì sau 3 năm sẽ tích lũy khoảng 600-800 triệu đồng. Riêng đơn hàng xây dựng có mức lương lên đến 20-25 Man/tháng, các bạn tiết kiệm được 800 triệu đến 1 tỷ đồng.

Những bạn khi đã hoàn thành thời hạn XKLĐ 3 năm mong muốn tiếp tục làm việc ở Nhật. Các bạn có thể tìm hiểu chương trình lao động đặc định hoặc gia hạn. Vậy cụ thể 5 năm đi Nhật được bao tiền? Thông thường, các bạn có thể tích lũy số tiền khoảng 1 tỷ-1 tỷ 3 VNĐ. Ngoài ra, khi tham gia đơn XKLĐ xây dựng các bạn còn tích lũy tới 1 tỷ 4-1 tỷ 8 VNĐ. 

Thực tế, khoản tiền tiết kiệm của các bạn có thể cao hoặc thấp hơn so với mức trên. Bởi nó còn tùy thuộc vào công việc, mức lương, tiền tăng ca làm thêm, chi phí sinh hoạt,… của mỗi người.

3 năm đi Nhật được bao nhiêu tiền bạn biết chưa? Tìm hiểu ngay cách tính để biết đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền: TẠI ĐÂY

Bí quyết tích lũy nhiều tiền khi đi XKLĐ Nhật

Chắc hẳn, mỗi người khi lựa chọn con đường đi XKLĐ đều mang trong mình hoài bão và ước mơ riêng. Bên cạnh việc nâng cao trình độ tiếng Nhật, trau dồi kỹ năng tay nghề. Mục tiêu chung mà mọi người đều hướng đến chính là kiếm một khoản tiền lớn. Để từ đó giúp các bạn ổn định và cải thiện cuộc sống sau khi trở về nước. Vậy làm thế nào mới có thể tích lũy được nhiều tiền khi đi XKLĐ Nhật? Hãy cùng JVNET tìm hiểu chi tiết nhé!

Lựa chọn công việc lương cao

Nhật Bản là một thị trường XKLĐ tiềm năng có sức hút rất lớn với lao động Việt. Bởi, công việc ổn định, lương cao trung bình khoảng 16-20 Man/tháng, đa dạng ngành nghề. Có thể kể tên như: xây dựng, thực phẩm, điện tử, cơ khí,… Trong đó nổi bật là đơn xây dựng được đông đảo bạn quan tâm. Cơ hội nhận mức lương khủng tới 25 Man/tháng. Tham gia đơn hàng này, các bạn có thể tiết kiệm khoản tiền lớn từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng sau 3 năm. 

5 năm đi Nhật được bao tiền
Tại JVNET đa dạng công việc lương cao để các bạn tham khảo

Như vậy, nếu các bạn muốn tích lũy số vốn lớn khi sang Nhật làm việc hãy tham khảo những ngành nghề lương cao. Tại JVNET liên tục cập nhật Top đơn hàng thu nhập hấp dẫn, dễ trúng tuyển để các bạn thỏa sức lựa chọn.

Lựa chọn đơn hàng có thời hạn dài

Khi đăng ký tham gia chương trình đi Nhật, các bạn được lựa chọn đa dạng đơn hàng khác nhau. Điển hình như: đơn 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Mỗi đơn hàng đều có ưu điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tích lũy được khoản tiền lớn vậy lời khuyên là hãy tìm hiểu đơn hàng thời hạn 3 hoặc 5 năm. Đối với đơn 3 năm, các bạn không chỉ nhận mức lương cao, chế độ đãi ngộ siêu tốt mà còn tiết kiệm được số tiền lớn. Bạn có biết: 3 năm đi Nhật được bao nhiêu tiền chưa? Trung bình bạn sẽ tích lũy khoảng 600-800 triệu đồng. Ngoài ra, đơn hàng thời hạn 5 năm cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cơ hội để bạn sở hữu số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. 

Làm thêm, tăng ca

Không chỉ tìm hiểu công việc lương cao, các bạn cũng cần chú ý đến đơn hàng có làm thêm, tăng ca. Đây chính là cơ hội tốt để các bạn gia tăng thu nhập cho bản thân.

Ngoài thời gian làm việc 8 tiếng mỗi ngày, một số đơn hàng đi Nhật có làm ca đêm. Khi đó, các bạn sẽ nhận phụ cấp và tiền lương tăng ca theo quy định lao động ở Nhật. Cụ thể, dựa vào quy định của Bộ lao động – Y tế – Phúc Lợi Nhật Bản, lương làm thêm giờ được tính như sau:  

– Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) + 25% lương cơ bản.

– Các ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) + 35% lương cơ bản.

Do vậy, nếu các bạn làm việc chăm chỉ, hiệu quả có thể kiếm thêm khoảng 10-20 triệu đồng/tháng. Cho nên, tăng ca làm thêm ngoài giờ chính là cách tốt nhất giúp các bạn nâng cao mức thu nhập cho mình. 

Tiết kiệm chi tiêu

Thêm một cách giúp bạn tích lũy tiền hiệu quả đó là tiết kiệm chi tiêu hằng ngày. Bởi, nếu bạn kiếm được thu nhập cao nhưng khoản phí sinh hoạt quá lớn cũng khiến bạn khó tiết kiệm được nhiều tiền. Do vậy, quản lý chi tiêu là điều quan trọng và cần thiết mà các bạn phải nắm được. Một số bí quyết mà các bạn có thể áp dụng như sau:

– Nấu ăn ở nhà giúp tiết kiệm số tiền không nhỏ

– Đăng ký nhận thẻ thành viên, giảm giá

– Mua hàng lúc gần thời gian đóng cửa

– Chọn mua sắm vào thời điểm phù hợp

– Mua đồ ở cửa hàng miễn thuế

– Tận dụng chương trình khuyến mãi, dịch vụ miễn phí

sự thật đi Nhật 1 năm được bao nhiêu tiền Cách mua hàng miễn thuế ở Nhật mà thực tập sinh cần nắm được: CLICK XEM NGAY

Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền
Quản lý chi tiêu hiệu quả là cách tốt nhất giúp bạn tích lũy nhiều tiền

* LƯU Ý:

– Nên mua quần áo mùa đông vào tháng 1, 2. Các đồ gia dụng, điện tử sẽ giảm sâu vào tháng 4.

– Mua thực phẩm trong siêu thị sau 7 giờ tối, các sản phẩm đều được hạ giá mạnh.

– Không thuê nhà bên ngoài. Các bạn nên ở ký túc xá mà công ty bố trí vì tiền nhà ở Nhật khá đắt đỏ. 

– Chuẩn bị trước các đồ dùng cần thiết như: quần áo rét, đồ dùng cá nhân, giày dép,…

Sang Nhật làm việc, các bạn phải chi tiêu các khoản như: tiền nhà, điện nước ga, ăn uống, bảo hiểm, phí dịch vụ, mua sắm,… Với mức lương ở Nhật trung bình dao động từ 32 đến 40 triệu đồng/tháng chưa bao gồm lương tăng ca. Riêng ngành xây dựng bạn có thể nhận 40-50 triệu đồng/tháng. Như vậy, với mức lương này các bạn có thể yên tâm sinh sống và tiết kiệm được một khoản tiền lớn mỗi tháng. Tất nhiên là bạn phải biết cách chi tiêu một cách hợp lý.

Không ngừng nâng cao vốn tiếng Nhật và tích lũy kinh nghiệm 

Tham gia chương trình XKLĐ Nhật còn giúp bạn trau dồi trình độ tiếng Nhật và kỹ năng tay nghề tốt hơn. Qua đó, các bạn có thể tham gia chương trình lao động đặc định hoặc gia hạn. Đây là lợi thế giúp bạn gia tăng thời hạn làm việc dài hạn ở Nhật tới 5 năm. Đồng thời, một cơ hội tuyệt vời để các bạn có được mức thu nhập tốt và tích lũy khoản tiền hơn 1 tỷ đồng. Vậy nên, ngay từ bây giờ các bạn hãy chăm chỉ học tiếng Nhật, tích lũy kinh nghiệm để phát triển tương lai tốt hơn.

Khoản tiền tích lũy khi đi Nhật về nên làm gì?

Đứng trước khó khăn xin việc hiện nay ở Việt Nam thì XKLĐ Nhật là một định hướng tốt mà lao động nên lựa chọn. Đất nước Nhật với nền kinh tế, công nghệ phát triển vượt bậc. Sau khoảng thời gian ở Nhật, không chỉ tay nghề, tiếng Nhật được cải thiện mà các bạn còn tích lũy được số tiền lớn. Và sau khi trở về nước, các bạn có thể thực hiện kế hoạch của bản thân để có cuộc sống ổn định. 

5 năm đi Nhật được bao tiền tiết kiệm Sự thật đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền? – Điều bạn cần nắm rõ

Đi Nhật 3 năm kiếm được bao tiền
Với khoản tích lũy sau thời gian đi Nhật các bạn dễ dàng hoàn thành kế hoạch của bản thân

Xây sửa nhà cửa

Chắc hẳn, mỗi người lao động khi quyết định tham gia chương trình XKLĐ Nhật đều có mục tiêu riêng. Và một trong số đó chính là mong muốn kiếm tiền để xây dựng, sửa sang lại nhà cửa. Ước mơ về một ngôi nhà mới khang trang để các bạn yên tâm làm việc hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi đó, với khoản tích lũy sau thời gian 3, 5 năm đi Nhật các bạn có thể thực hiện dự định này của mình một cách dễ dàng. 

Tự kinh doanh, buôn bán

Ngoài ra cũng có rất nhiều bạn sử dụng số vốn đi làm ở Nhật để trở về nước mở cửa hàng kinh doanh, bán hàng nhỏ lẻ. Dựa vào những kinh nghiệm đúc kết được khi tiếp xúc, học hỏi phong cách, tư duy làm việc của người Nhật. Điều này đã giúp không ít bạn thành công tự mở công ty riêng. Thực tế, một số bạn đi XKLĐ Nhật với mục đích kiếm tiền để về nước mở cửa hàng bán mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng,… Do đó, nếu các bạn biết cách tính toán, có đầu óc và đam mê kinh doanh thì đừng bỏ qua cơ hội này.

Mở xưởng chế tạo, sản xuất máy móc

Đây là một định hướng phù hợp cho những bạn nam sau khi hoàn thành XKLĐ Nhật đơn hàng cơ khí, chế tạo máy móc thiết bị. Khoảng thời gian ở Nhật giúp các bạn tiếp thu nền công nghệ tiên tiến, hiện đại của nước Nhật. Đồng thời, các bạn cũng nắm được phần nào kinh nghiệm sản xuất, chất tạo. Và cùng với số tiền tích lũy trung bình 600-800 triệu đồng sau 3 năm hoặc hơn 1 tỷ đồng sau 5 năm. Các bạn có thể tự mở xưởng sản xuất riêng quy mô vừa và nhỏ.

Ngoài ra, mỗi bạn sẽ có những kế hoạch riêng cho bản thân mình. Nhưng nhìn chung để thực hiện được những điều này thì đòi hỏi các bạn phải nỗ lực, chăm chỉ làm việc và biết cách chi tiêu hợp lý. Như vậy, các bạn mới tiết kiệm được số vốn để hoàn thiện ước mơ, dự định trong tương lai.

Tổng kết

Những chia sẻ của JVNET trong bài viết này mong rằng sẽ hữu ích để những bạn đang có dự định đi XKLĐ Nhật nắm rõ hơn. Điều này giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới ở Nhật. Ngoài ra, các bạn cũng biết được cụ thể sau 1 năm, 5 năm, 3 năm đi Nhật được bao nhiêu tiền để cân nhắc lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất. Từ đó, các bạn yên tâm làm việc tích lũy khoản tiền lớn để cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển bản thân tốt hơn.


Bài viết liên quan