Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bạn cần biết

Nhật Bản là một trong những nước phát triển bậc nhất thế giới và điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng khá khắt khe.

Tại thị trường Nhật, mỗi công ty lại có những yêu cầu tuyển dụng riêng. Những thực tập sinh đi Nhật Bản đều được kiểm tra thông tin về mọi mặt rất chặt chẽ, từ khâu tuyển chọn cho đến kinh nghiệm làm việc. Dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bạn muốn sang Nhật làm việc cần phải nắm rõ.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết

Những điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

1. Điều kiện về độ tuổi

Nam, nữ tuổi từ 18-35 (trừ một số đơn hàng có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề có thể lấy đến tuổi 38)

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

- Lao động phổ thông: Đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên (trừ một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp)

- Học sinh, sinh viên theo học tại các trường Trung cấp nghề, cao đẳng nghề hay đại học về xây dựng, điện, điện tử, may mặc, cơ khí, nông nghiệp….

3. Ngoại hình tối thiểu

- Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên

- Nữ cao 1,48m trở lên, nặng 40kg trở lên

Xem thêm: Mức lương thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4. Yêu cầu về sức khỏe

Điều kiện đi xuất khẩu lao động về sức khỏe: Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh như viêm gan B, C; HIV; mù màu; nhiễm trùng lao…

5. Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động được lựa chọn các đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp theo hợp đồng có thời hạn từ 1 đến 3 năm với nhiều ngành nghề, phổ biến như sau:

- Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm

- Cơ khí: Hàn, tiện, dập, phay, sơn, đúc…

- May, nông nghiệp: trồng rau sạch, trồng nấm

- Trang trí nội thất

- Xây dựng…

6. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng đơn tuyển chọn lao động mà các xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như kinh nghiệm hàn xì, may mặc, lái máy...

7. Yêu cầu về hồ sơ

Bộ hồ sơ tham gia theo yêu cầu của Công ty JVNET bao gồm:

- Sơ yếu lý lịch ( có xác nhận của xã - phường )

- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật của Công an xã - phường

- Bản sao công chứng Giấy khai sinh, CMND, sổ hộ khẩu, bằng Tốt nghiệp cao nhất

- 04 ảnh chụp 4x6 (nền trắng, áo sơ mi trắng - nam thắt cavat)

- Giấy xác nhận không có tiền án tiền sử.

* Lưu ý

Tất cả ứng viên có nguyện vọng tham gia đều cần đáp ứng yêu cầu chưa từng xin visa đi Nhật theo bất kỳ hình thức nào

8. Yêu cầu tài chính

Về chi phí và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản thì tùy thuộc vào chương trình mà bạn lựa chọn tham gia theo hợp đồng có thời hạn 1 năm hoặc 3 năm, cũng như việc lựa chọn theo từng đơn hàng cụ thể. Ưng viên quan tâm hãy liên hệ trực tiếp với JVNET để được tư vấn chi tiết, Hotline 0989 501 009

Tư vấn chương trình XKLD Nhật Bản

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Jvnet

Hoàng Quốc Việt

Cầu Giấy

,

Hà Nội

1000000437556251