XKLĐ Nhật Bản tại Hải Dương và 6 điều cần biết

dinhjvnet

Hiện nay, Hải Dương là một trong những tỉnh thành có số lượng lao động đi xuất khẩu Nhật rất lớn. Nhờ đi XKLĐ Nhật mà hàng nghìn LĐ Hải Dương thoát nghèo và cuộc sống ổn định tốt hơn. Chính vì thế, xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Dương vẫn luôn là xu hướng được nhiều bạn ưu tiên lựa chọn. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng JVNET khám phá đôi nét về tình hình XKLĐ Nhật của tỉnh Hải Dương nhé.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Dương
Lao động Hải Dương muốn đi XKLĐ Nhật Bản cần phải tìm hiểu rõ

Hải Dương – Đổi thay nhờ đi XKLĐ Nhật Bản

Theo Sở LĐTBXH, mỗi năm tỉnh Hải Dương đều đặt chỉ tiêu đưa ít nhất 4.500 người ra nước ngoài làm việc. Chỉ trong nửa đầu năm 2023, toàn tỉnh đã thành công xuất cảnh cho gần 5.000 lao động. Con số này hoàn toàn vượt qua mục tiêu đề ra ban đầu. Trong đó, Nhật Bản dẫn đầu thị trường với hơn 2.400 lao động. Đến năm 2024, tỉnh Hải Dương tiếp tục đưa ra chỉ tiêu là 4.500 người.

Những huyện có số lượng người đi XKLĐ Nhật cao nhất là: Ninh Giang, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Thanh Hà, Kim Thành,… Nhiều hộ gia đình thuộc khu vực này kinh tế chưa ổn định, nhiều người bị thất nghiệp. Nhìn chung, công việc lao động chân tay chủ yếu xoay quanh đồng áng hoặc làm thời vụ.

Cho đến khi chương trình XKLĐ Nhật bùng nổ mạnh mẽ đã cải thiện cuộc sống của nhiều lao động tại Hải Dương trở nên ổn định và tốt hơn. Thay vì ở nhà làm công việc không ổn định, mức lương thấp chỉ dao động 6-8 triệu đồng/tháng. Đi XKLĐ Nhật các bạn có thể kiếm được 30-40 triệu đồng/tháng. Một con số đáng mơ ước của nhiều người. Với khoản tiền này sau 3 năm các bạn tích lũy tới 600-800 triệu đồng để gửi về phụ giúp gia đình.

Ngoài ra, con đường XKLĐ đã mở ra cơ hội việc làm tốt cho nhiều bạn sau khi về nước. Bằng kinh nghiệm tay nghề, năng lực tiếng Nhật và khoản vốn tích lũy giúp các bạn thực hiện kế hoạch của bản thân. Cụ thể, một vài bạn mở cửa hàng kinh doanh buôn bán, mở xưởng hoặc tìm kiếm công việc lương cao ở quê nhà. 

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Dương xklđ
Hải Dương đổi thay nhờ đi XKLĐ Nhật Bản

Có thể thấy rằng, chương trình xuất khẩu Nhật như một làn gió mới thay đổi diện mạo của tỉnh Hải Dương. Theo đó nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo, cuộc sống ổn định hơn. Chính vì thế mà những năm gần đây số lượng lao động tại Hải Dương tham gia XKLĐ Nhật ngày càng tăng cao. 

hồ sơ đi Nhật cần những gì Hé lộ 10 lợi ích đi Nhật Bản xuất khẩu lao động: TẠI ĐÂY

Quy trình đi XKLĐ Nhật – LĐ Hải Dương cần biết

Thời gian gần đây, phong trào xuất khẩu lao động tại Hải Dương ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ. Bên cạnh cơ hội việc làm tốt, mức phí đi Nhật hợp lý thì quy trình tham gia vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần nắm rõ 5 bước cơ bản dưới đây. 

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Bước đầu tiên rất quan trọng mà các bạn bắt buộc phải thực hiện chính là khám sức khỏe. Bởi, các bạn qua Nhật để làm việc cho nên vấn đề sức khỏe luôn phải ưu tiên hàng đầu. Đối với những bạn tham gia tại đơn vị XKLĐ uy tín sẽ được công ty đưa đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện đạt chuẩn. 

Bước 2: Tham gia đào tạo trước khi phỏng vấn

Sau khi đạt kết quả khám sức khỏe. Các bạn bắt đầu tham gia đào tạo ngắn hạn thường khoảng 5 ngày trước khi phỏng vấn. Khóa học này giúp các bạn trau dồi kiến thức cơ bản như: chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, kỹ năng phỏng vấn ấn tượng. Qua đó, các bạn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để hoàn thành tốt nhất buổi phỏng vấn.

Bước 3: Phỏng vấn đơn hàng 

Phần phỏng vấn đơn hàng diễn ra theo 2 hình thức là trực tiếp hoặc online tại văn phòng công ty. Thông thường một buổi phỏng vấn bao gồm các nội dung như sau:

– Ứng viên chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

– Trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng người Nhật (bằng tiếng Việt)

– Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng người Nhật

Ngoài ra, một số đơn hàng đặc biệt các bạn sẽ làm bài test như: IQ, thể lực, gấp giấy, cắm chông,… Hoặc kiểm tra trình độ tay nghề.

Bước 4: Khóa đào tạo tiếng Nhật 

Những bạn trúng tuyển đơn hàng sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Tại JVNET, các bạn học trong vòng 4-6 tháng trừ một vài đơn hàng bay gấp thời gian chỉ 2 -3 tháng. Khoảng thời gian này các bạn được học tập tại trung tâm đào tạo chuẩn phong cách Nhật. Nơi đây giúp các bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết để sớm thích nghi với môi trường mới tại Nhật.

Bước 5: Xuất cảnh làm việc

Cuối cùng chính là khoảnh khắc nhiều bạn mong chờ nhất xuất cảnh qua Nhật làm việc theo hợp đồng. Các bạn yên tâm rằng, thời gian đầu phía Nghiệp đoàn sẽ hỗ trợ và hướng dẫn nhiệt tình. Nhằm tạo điều kiện sinh hoạt và làm việc tốt nhất cho các bạn. Nhờ vậy mà các bạn có thể nhanh chóng làm quen và bắt đầu cuộc sống mới.

Bên cạnh quy trình tham gia, các bạn cũng phải nắm rõ thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi đi XKLĐ Nhật. Trong thời gian đầu, các bạn chỉ cần hoàn thiện một vài giấy tờ cơ bản bao gồm:

– Căn cước công dân, bằng tốt nghiệp, học bạ và giấy khai sinh (photo công chứng)

– Sơ yếu lý lịch được công an địa phương xác nhận

– Xác nhận cư trú, xác nhận tình trạng hôn nhân tại địa phương

– Giấy xác nhận không thuộc đối tượng tiền án, tiền sự cấp bởi xã phường

hồ sơ đi Nhật cần những gì Xem chi tiết: Hồ sơ đi Nhật gồm những gì? Cách làm hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 

Top việc làm lương cao tại Nhật dành cho LĐ Hải Dương

Nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Dương ngày càng cao, JVNET liên tục cập nhật nhiều việc làm tại Nhật lương cao, phí thấp, chế độ tốt cho NLĐ thoải mái lựa chọn. Dưới đây là TOP các việc làm chất lượng ở Nhật – Bạn có thể tham khảo: 

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Dương
TOP việc làm lương cao dành cho lao động Hải Dương

STT

Tên đơn hàng

Công việc

Mức lương

Địa điểm

Điều kiện

1

Kiểm tra linh kiện ô tô

Sản xuất linh kiện nhựa ô tô

25.0 Man/tháng

Mie

18-30, tốt nghiệp cấp 3

2

Gia công cơ khí

Sản xuất bàn xe nâng

21.5 Man/tháng

Osaka

18-30, tốt nghiệp cấp 3

3

Đóng gói công nghiệp

Đóng gói vật liệu làm vườn

19.1 Man/tháng

Aichi

18-22, tốt nghiệp cấp 3

4

Sản xuất linh kiện ô tô

Chế tạo linh kiện ô tô

18.5 Man/tháng

Osaka

18-30, tốt nghiệp cấp 3

5

Chế tạo kim loại tấm 

Gia công kim loại tấm

18.5 Man/tháng

Kanagawa

18-30, tốt nghiệp cấp 3

6

Mộc xây dựng

Cắt nguyên liệu gỗ bằng máy

18.4 Man/tháng

Osaka

18-35, tốt nghiệp cấp 3

7

Làm bánh mì

Chế biến bánh mì

19.1 Man/tháng

Tokyo

18-26, tốt nghiệp cấp 3

8

Giặt là

Giặt là giường, khăn mặt, quần áo

18.2 Man/tháng

Osaka

18-30, tốt nghiệp cấp 3

9

Điều khiển máy tiện

Gia công cơ khí máy tiện

19.0 Man/tháng

Osaka

18-26, tốt nghiệp cấp 3

10

Dựng cốt thép

Thi công làm móng 

20.5 Man/tháng

Tokyo

18-35, tốt nghiệp cấp 2

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo XKLĐ

Hiện nay, xu hướng qua Nhật làm việc ngày càng phát triển thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động. Điều này dẫn đến hàng loạt công ty, trung tâm, đối tượng m.ô.i g.i.ớ.i xuất hiện và thực hiện hành vi l.ừ.a đ.ả.o. Chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về chương trình XKLĐ Nhật và tâm lý nóng vội muốn đi nhanh chóng của nhiều người.

Những đối tượng này giả danh các công ty XKLĐ uy tín nhằm tuyển dụng lao động bất hợp pháp. Bằng cách lập các trang thông tin như: website, fanpage, zalo, youtube,… để quảng bá đơn hàng ảo. Đồng thời đăng tải tin tuyển dụng sai sự thật như: đi Nhật không cần bằng cấp, chấp nhận viêm gan B, không cần học tiếng Nhật,… Hơn nữa, chúng hứa hẹn mức lương cao trên trời và cam kết bao đỗ 100% trong tất cả trường hợp.

Sau khi dẫn dụ thành công, chúng hẹn gặp lao động tại những địa điểm không rõ ràng để thu tiền trái quy định. Hậu quả là nhiều lao động bị mất khoản tiền lớn nhưng không được sang Nhật làm việc.

Chính vì vậy, các bạn phải nâng cao tình thần cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi của đối tượng cò mồi. Ngoài ra để bảo vệ quyền lợi của bản thân các bạn phải tra cứu và cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống. Cuối cùng là phải đến trực tiếp công ty, đơn vị XKLĐ để nhận tư vấn trực tiếp.

tra cứu công ty xklđ uy tín Hướng dẫn chi tiết tra cứu Công ty xklđ uy tín – Bộ LĐTBXH cấp phép 

 XKLĐ tại Hải Dương – Nên chọn cty nào uy tín?

Những bạn ở Hải Dương đang đau đầu chưa biết nên chọn công ty XKLĐ uy tín vậy tham khảo ngay JVNET nhé. Trải qua gần 20 năm hoạt động, JVNET tự hào là đơn vị được nhiều lao động tin tưởng lựa chọn đi XKLĐ Nhật. Đặc biệt, JVNET tuyển dụng lao động trực tiếp, không thông qua trung gian hay môi giới. 

Hàng tháng, công ty đều tiếp nhận liên tục đơn hàng mới, chất lượng cao để các bạn thỏa sức lựa chọn. Đảm bảo các bạn có một công việc ổn định, môi trường làm việc tốt nhất tại Nhật. 

Công ty xklđ uy tín tại Hải Dương
JVNET là 1 trong những Công ty xklđ uy tín tại Hải Dương

Ngoài ra, mức chi phí đi Nhật tại JVNET rất hợp lý. Mọi khoản phí đều công khai minh bạch, đầy đủ biên lai và hóa đơn rõ ràng. Hơn nữa, JVNET triển khai rất nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn như: Miễn 100% chi phí trước trúng tuyển, Nợ phí 50-100%, … Vì vậy, các bạn hoàn toàn tự tin đăng ký đi XKLĐ Nhật mà không phải lăn tăn về khoản chi phí.

Công ty JVNET chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy với người lao động. Đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp trong thời gian làm việc tại Nhật. Trong quá trình tham gia đến khi về nước, JVNET sẵn sàng hỗ trợ tận tâm giới thiệu việc làm tốt, lương cao ở Việt Nam.

Tổng kết 

Có thể khẳng định rằng, xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Dương ngày càng được chú trọng và phát triển. Đây chính là cơ hội để lao động Hải Dương từng bước thay đổi tương lai tốt hơn. Nếu bạn đang ở Hải Dương hay bất kỳ tỉnh nào khác mà có mong muốn đi Nhật làm việc thì đừng ngại, hãy nhanh tay nhấc máy và gọi Hotline: 0815.585.585 để được chuyên viên của JVNET hỗ trợ giải đáp tận tâm từ A-Z nhé! 


Bài viết liên quan