Tình trạng “đói” thông tin về xuất khẩu lao động

member1

Xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng là giải pháp hiệu quả giúp người lao động Việt Nam có công việc ổn định, mức thu nhập cao. Song, quá trình có thể đi sang Nhật làm việc là một quá trình gian nan và gặp nhiều rủi ro như bóc lột, lạm dụng sức lao động. Nguyên nhân ở đây có thể được kể đến là do người lao động đói thông tin về tuyển dụng, chương trình, thủ tục và kinh nghiệm ra nước ngoài làm việc.

doi-thong-tin-xkld-nhat
Tình trạng “đói” thông tin về xuất khẩu lao động

Người lao động “đói” thông tin về xuất khẩu lao động

Người lao động thiếu thông tin về hoạt động xuất khẩu lao động là yếu tố làm gia tăng những rủi ro khi đi làm việc tại nước ngoài. Những rủi ro này không chỉ ảnh hưởng đến người lao động mà còn ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu lao động nói chung.

Theo khảo sát mới đây về vấn đề người lao động đi làm việc tại nước ngoài gặp phải của TLĐLĐVN tại 3 tỉnh Phú Thọ, Thanh Hóa, Quảng Ngãi cho thấy, người lao động gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu và làm thủ tục đi xuất khẩu lao động.

tin tức nhật Bản Xem thêm: Tin tức Nhật Bản cập nhật chi tiết và mới nhất: click here 

Cụ thể, có tới 75% người lao động không biết đơn vị tuyển dụng hợp pháp. Có 72% người lao động không có thông tin đầy đủ về địa điểm sẽ làm việc. Hầu hết (91%) người lao động không biết đầy đủ các khoản chi phí cũng như mức quy định đối với tiền môi giới, dịch vụ và các khoản bồi hoàn.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Phát Triển Kỹ Thuật và Nhân Lực Quốc Tế (JVNET.,JSC)

JVNET được thành lập từ năm 2005 và được điều hành bởi ban Lãnh đạo giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Trải qua hơn 11 năm hình thành và phát triển, JVNET tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản. Mỗi năm JVNET phái cử hơn 1000 người đi làm việc, tu nghiệp tại Nhật Bản.

JVNET đã khẳng định mình và nhận được sự đánh giá rất cao từ phía các Đối tác trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm lâu năm. JVNET tin tưởng sẽ trở thành Đối tác tiềm năng với quý khách hàng trong và ngoài nước.

Tại sao bạn nên lựa chọn JVNET?

Tài chính rõ ràng, minh bạch

Tất cả các khoản chi phí tham gia chương trình đều được nhân viên công ty thông báo một cách rõ ràng cho người lao động để người lao động hiểu rõ trước khi quyết định đăng ký tham gia. Đồng thời, tại JVNET lao động không bị mất thêm bất kỳ khoản chi phí môi giới trung gian nào.

chinh-sach-tang-cuong-XKLD-tai-viet-nam

Tuyển dụng không qua trung gian

Hình ảnh những người môi giới hay còn gọi là “cò” về tận nơi và đưa lao động đến các công ty xuất khẩu lao động đã không còn xa lạ. Vì thế nên rất nhiều cá nhân đã lợi dụng danh tiếng của công ty để hưởng lợi cho bản thân.

Để khắc phục tình trạng này, tại JVNET chúng tôi tuyển lao động trực tiếp và không làm việc với người lao động qua môi giới. Bạn quan tâm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển dụng qua số điện thoại trên website và fanpage của JVNET để tham gia các đơn hàng bạn muốn.

Đơn hàng nhiều, thi tuyển hàng tuần.

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trên thị trường xuất khẩu lao động nói chung và uy tín với người lao động nói riêng. JVNET luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu, các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm hợp tác và cung cấp nhiều đơn hàng cho công ty JVNET để tuyển dụng lao động đảm bảo số lượng cũng như chất lượng.

Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu

Đối với những lao động đã đỗ đơn hàng và xuất cảnh, đội ngũ cán bộ của công ty JVNET luôn có trách nhiệm với cuộc sống của lao động khi sang làm việc tại Nhật Bản. Trong thời gian lao động làm việc tại Nhật nếu có khó khăn gì về điều kiện ăn ở hay sức khỏe đều sẽ được giúp đỡ tận tình.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty JVNET để được tư vấn và hỗ trợ, số điện thoại tư vấn 0989 501 009.


Bài viết liên quan