Cách tăng thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được sự quan tâm của người lao động Việt Nam. Tính riêng năm 2016, cả nước có 40.000 lao động sang làm việc tại thị trường này với công việc ổn định và mức thu nhập tốt. Dự báo trong năm 2017 con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa khi mà Nhật Bản đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, làm thế nào để có mức thu nhập cao hơn nữa? Bài viết này sẽ mách bạn cách làm tăng thu nhập khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - cơ hội việc làm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - cơ hội nghề nghiệp, tiến bước tương lai

Cách tăng thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Lựa chọn công việc tốt

Trước khi sang Nhật làm việc, bạn sẽ được lựa chọn đơn hàng và tham gia phỏng vấn với các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Vấn đề lựa chọn đơn hàng là vô cùng quan trọng, bạn hãy lựa chọn đơn hàng phù hợp với trình độ cũng như khả năng của bạn. Bởi, chính bản thân bạn mới có thể biết được khả năng của bạn ra sao, bạn mong muốn gì. Hơn nữa, lựa chọn những đơn hàng là điểm mạnh của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn hơn bởi khi đó bạn sẽ có những điểm lợi thế trong ngành nghề bạn đã chọn. Đây là điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Hơn nữa, lựa chọn công việc phù hợp sẽ giúp bạn hăng say,  đam mê công việc và tất nhiên hiệu quả công việc mới thực sự cao. Đương nhiên, sự cống hiến, sự hăng say và nhiệt tình trong công việc sẽ nhanh chóng được chủ xí nghiệp nhìn nhận và đánh giá cao. Do vậy mà công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Tất nhiên, mức thu nhập của bạn cũng ngày càng tốt lên.

2. Học tiếng Nhật

Khi sang môi trường làm việc mới, bạn hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng nhất định. Bởi ngôn ngữ chính là chìa khóa tháo gỡ mọi vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn.

Bạn hãy tưởng tượng xem: Nếu như bạn đến làm việc ở một nơi mà họ nói bạn không hiểu và bạn nói họ cũng không biết vấn đề gì, thì đây chính là rào cản khó khăn cho bạn. Dẫn đến công việc bị trì trệ, chất lượng công việc không đảm bảo…Gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn với chủ xí nghiệp, gây nên những thiệt hại về kinh tế, tiền bạc và lòng tin.

Do đó, ngay từ khi ở Việt Nam bạn hãy tranh thủ học tiếng Nhật thật tốt. Đó là nền tảng giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn khi sang làm việc tại Nhật Bản. Bởi hàng ngày, bạn sẽ được giao tiếp trực tiếp với người bản xứ, nhờ đó mà khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Đương nhiên, khi đó bạn có thể nghe và hiểu được những yêu cầu của chủ xí nghiệp. Giúp công việc của bạn đạt chất lượng và bạn dễ có được lòng tin cũng như thiện cảm với ông chủ Nhật. Khi đó, mức thu nhập của bạn cũng sẽ được tăng lên, bởi họ nhìn nhận và đánh giá được năng lực của bạn một cách thực thụ.

3. Được làm thêm nhiều

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài  việc nhận được mức lương cơ bản theo đúng quy định cho thời gian làm việc. Thì, người lao động còn được làm thêm giờ với mức thu nhập hấp dẫn. Những khoản tiền trả cho việc làm thêm ngoài giờ thường rất cao. Do vậy, để có thể tăng thêm thu nhập cho mình thì bạn hãy lựa chọn những đơn hàng có việc làm thêm, đặc biệt nên chọn những công ty đã có người Việt Nam làm việc bên đó rồi. Bạn có thể liên hệ trước để biết được công việc đó có nhiều việc làm thêm giờ không.

4. Nên chọn những đơn hàng ở ngoại ô thành phố

Thủ đô Tokyo là một trong những thủ đô có mức chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Do đó, khi bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên lựa chọn công việc tại các vùng ngoại ô. Mục đích là để giảm bớt chi phí và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Nhật Bản là một trong những thị trường đầy tiềm năng và ngày càng thu hút nhiều người lao động Việt Nam. Hy vọng với những cách để tăng thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất khi đi sang làm việc tại nước này. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Liên hệ