Thực tế chi phí XKLĐ Nhật Bản thay đổi như thế nào

Untitled Document

XKLĐ Nhật Bản đang là xu hướng mà các bạn lao động trẻ hướng tới để tự định hướng tương lai cho bản thân. Để có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì người lao động cần bỏ ra 1 khoản tiền khá lớn. Vậy để biết mình cần chi trả những khoản tiền gì là việc rất cần thiết. Nhưng chi phí XKLĐ đi Nhật là bao nhiêu, gồm những khoản gì và đóng như thế nào thì nhiều bạn vẫn chưa tìm hiểu cụ thể dẫn đến một số trường hợp bị lừa tiền và không ai hết người chịu thiệt thòi chính là các bạn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin chính xác nhất về các loại phí cần phải chi trả khi xuất khẩu lao động đi Nhật.

đi Nhật cần bao nhiêu tiền

Người lao động tìm hiểu về các khoản phí trước khi tham gia đơn hàng

I.Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những khoản gì ?

1.Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Sức khỏe tốt là điều kiện bắt buộc phải có thì bạn mới tham gia đi Nhật được. Tất cả các bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì đều phải khám sức khỏe trước khi thi tuyển.

Khám sức khỏe sẽ khám các mục về khám nội tổng quát (đo cân nặng, chiều cao, huyết áp, thị lực, da liễu, răng, tai- mũi- họng), chuẩn đoán hình ảnh (chụp X-quang, điện tim), làm các xét nghiệm bắt buộc( xét nghiệm máu, nước tiểu, nghiện, viêm gan B, viêm gan C, HIV, lậu, giang mai và xét nghiệm có thai đối với các bạn nữ). Mức phí này sẽ thay đổi tùy vào danh mục khám và biểu phí của viện.

Các bênh viện được cấp phép khám và cấp giấy chứng nhận kết quả sức khỏe đáng tin cậy như: Bệnh viện Tràng an, bệnh viện Medlatec, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy,..Phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội rơi vào khoảng 700 nghìn đồng.

>>> Xem ngay : Những yêu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 nên biết

jvnet hỗ trợ trả góp đi xklđ Chương trình HỖ TRỢ TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Xem chi tiết  TẠI ĐÂY

jvnet hỗ trợ trả góp đi xklđ Chương trình TẶNG GÓI KHÁM SỨC KHỎE khi tham gia XKLĐ. Gọi ngay 0989.501.00để được hỗ trợ tư vấn

jvnet hỗ trợ trả góp đi xklđ Chương trình TẶNG GÓI ĐÀO TẠO đang được triển khai. Để biết cụ thể thông tin gọi ngay 0916.387.598

tặng gói khám sức khỏe đi nhật

Đăng ký đơn hàng trước tết nguyên đán lao động được hưởng nhiều ưu đãi

jvnet hỗ trợ trả góp đi xklđ Đơn hàng nhiều thi tuyển liên tục 

jvnet hỗ trợ trả góp đi xklđ Áp dụng cho 100 lao động đăng ký đơn hàng thi tuyển sớm nhất.

2.Phí đào tạo trước thi tuyển

Để có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn thi tuyển, các bạn sẽ được học đào tạo tác phong, học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật và học 1 số câu tiếng nhật cơ bản trong 5 ngày. Ngoài ra bạn sẽ làm thêm 1 số bài kiểm tra về toán, cộng dần và bài thi tính cách.
Chi phí gồm có: Học phí, phí túc xá, tiền thẩm tra hồ sơ xuất cảnh, tiền ăn ( bữa trưa và bữa tối).

3.Phí đào tạo tay nghề trước khi thi tuyển (nếu có)

Có một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm như may mặc, hàn xì…và thi tay nghề hôm thi tuyển thì các bạn cũng sẽ được công ty hướng dẫn và đào tạo trước để có được 1 buổi thi đạt kết quả cao nhất.

4.Phí dịch vụ đi XKLĐ Nhật

Đây là khoản chi phí mà người LĐ cần phải trả cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động đưa bạn sang Nhật. Mức phí này cao hay thấp phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

- Bạn đi đơn hàng 1 năm hay 3 năm: đơn hàng 1 năm sẽ có mức phí chỉ bằng 1/3 phí đi đơn hàng 3 năm.

- Bạn đi đơn nhà xưởng hay ngoài trời. Phí đi các đơn hàng làm ngoài trời sẽ thấp hơn đơn hàng nhà xưởng

- Công ty đưa bạn sang Nhật làm việc: Mức phí dịch vụ hiện nay ở mỗi công ty là khác nhau và sự chênh lệch cũng rất nhiều. Nên bạn cần tìm hiểu, lựa chọn thật kĩ trước khi quyết định tham gia vào công ty xuất khẩu lao động nào giữa hàng trăm công ty về XKLĐ.

chi phí đi Nhật bao nhiêu tiền

Người lao động yên tâm đăng ký đơn hàng tại công ty JVNET uy tín

5.Phí đào tạo sau trúng tuyển

Người Nhật không sử dụng ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Nhật. Nên để có thể giao tiếp, làm việc tại Nhật Bạn thì học tiếng Nhật là việc bạn rất quan trọng. Các bạn sẽ học tại trung tâm đào tạo tiếng từ 4-6 tháng để bạn có thể nhanh hòa đồng vào cuộc sống ở Nhật.

Chi phí đào tạo tiếng gồm các khoản:  học phí học tiếng Nhật, tiền ký túc xá ( điện, nước), tiền ăn ( bữa trưa, tối) sách vở tài liệu. 

6.Tiền đặt cọc chống trốn

Hiện nay rất nhiều công ty đã bỏ khoản thu tiền đặt cọc chống trốn. Việc này tạo điều kiện rất tốt cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế không dư dả có thể tham gia đi được

7.Các khoản phí khác

Phí làm dấu tên tiếng Nhật: Con dấu bạn sẽ sử dụng rất nhiều trong thời gian ở bên Nhât Bản, bạn sẽ dùng khi làm thẻ ngân hàng cũng như thanh toán các khoản tài chính.

Áo đồng phục: Tùy vào thời điểm các bạn bắt đầu đi học và xuất cảnh, các bạn sẽ mua áo đồng phục mùa đông hay mùa hè.

II.Làm thế nào để lựa chọn được cty uy tín, có chi phí XKLĐ Nhật Bản phù hợp

Tìm hiểu kĩ, chọn lọc thông tin và tham gia đi Nhật tại công ty uy tín được bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp giấy phép hoạt động. Liên hệ và tới trực tiếp công ty mình muốn tham gia để tìm hiểu. Không nên tìm hiểu qua môi giới.

Có thể truy cập lên trang web https://dolab.gov.vn chọn mục doanh nghiệp XKLĐ để tìm kiếm công ty uy tín.

đơn hàng xuất cảnh sau tết

Công ty JVNET thường xuyên tổ chức thi tuyển lao động đi Nhật Bản

III.Vì sao JVNET là 1 trong Top 10 cty XKLĐ uy tín với chi phí rẻ hiện nay

Được  Bộ Lao động Thương Binh Xã hội cấp giấy giấy phép hoạt động.

JVNET tự hào là địa chỉ tin cậy của người lao động trong suốt 15 năm qua.

Tới nay doanh nghiệp đã phái cử khoảng trên 15.000 Thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.

JVNET vinh dự là 1 trong 11 doanh nghiệp được nhận bằng khen “ Doanh nghiệp có thành xuất sắc trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2015-2020” do Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam trao tặng.

trao tặng JVNET

JVNET nhận bằng khen của chủ tịch hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam

Là công ty nói không với môi giới, trung gian, chỉ làm việc trực tiếp với người lao động.

IV.Người lao động thanh toán chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản như thế nào

Số tiền đi Nhật là 1 số tiền lớn đối với nhiều gia đình. Hiểu được điều đó nên công ty JVNET chia số tiền đóng thành 3 lần:

thanh toán chi phí xklđ nhật bản

Chi phí đi XKLĐ được chia làm 3 giai đoạn để thanh toán

Giai đoạn 1: Sau khi trúng tuyển 2 ngày.

Giai đoạn 2: Sau khi đi học được 2 tháng ( tính từ ngày các bạn bắt đầu nhập học ).

Giai đoạn 3: Khi có lịch bay trước 1 tuần, thường sẽ vào ngày bế giảng.

Hãy liên hệ trực tiếp với JVNET để biết chi tiết từng khoản và tổng chi phí đi Nhật là bao nhiêu qua số di động: 098.950.1009 ( anh Hữu) hoặc số điện thoại công ty: 0243.155.6251 để được tư vấn, giải đáp một cách nhanh nhất.

Chúc bạn sức khỏe và thành công !

Liên hệ