Khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp của HSSV trong tương lai

member1

Chiều ngày 22/12/2020 đã diễn ra vòng thi chung kết “Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp 2020”. Trong chương trình năm nay, đặc biệt có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp lớn đồng hành tài trợ như Techcombank, Bắc Á Bank, Tập đoàn Trung Nguyên và JVNET. 

Ngày hội khởi nghiệp HSSV
Các doanh nghiệp tài trợ nhận hoa của chương trình

Tới nay sau 3 năm liên tục triển khai Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Số lượng các cá nhân đơn vị đưa ra ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi toàn quốc đã tăng lên nhiều gấp đôi so với năm 2019. Theo đánh giá của ban giám khảo tính khả thi, tính sáng tạo của các dự án năm nay sẽ có nhiều bất ngờ.

ngày hội khởi nghiệp Xem thêm: Buổi họp báo chính thức ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2020

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2020 đã trưng bày, giới thiệu 72 dự án khởi nghiệp với 80 gian hàng lựa chọn từ gần 600 ý tưởng. Các dự án đó thuộc 8 lĩnh vực như: khoa học- công nghệ; công nghiệp-chế tạo sản phẩm; nông-lâm-ngư nghiệp; Giáo dục-y tế; Dịch vụ-du lịch; Tài chính-Ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ trao đổi với các bạn HS,SV
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ trao đổi với các bạn HS,SV

Đặc biệt quan tâm có 3 dự án xuất sắc đến từ khối học sinh THCS. Trong đó nhiều dự án đã được các bạn HSSV triển khai và bước đầu mang đến thành công nhất định. Nhiều dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức tăng trưởng đáng ghi nhận.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao giải thưởng cho đội đạt giải Nhất
Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao giải thưởng cho đội đạt giải Nhất

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực đối với hoạt động khởi nghiệp của giới trẻ cũng được tổ chức như diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh sinh viên”; các hội thảo “Giải pháp phát triển các dự án khởi nghiệp của giảng viên trẻ và sinh viên”, “Phát triển câu lạc bộ khởi nghiệp và nội dung đào tạo khởi nghiệp trong các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở: Kinh nghiệm và giải pháp”.

Đại diện công ty JVNET trao giải 3 khối sinh viên
Đại diện công ty JVNET trao giải 3 khối sinh viên

Với tinh thần và trách nhiệm đối với xã hội, công ty JVNET nhận thấy việc đồng hành cùng những mục tiêu chung của chương trình: “Tạo cơ hội và hỗ trợ xây dựng những ý tưởng khởi nghiệp từ trên ghế nhà trường” cũng chính là trách nhiệm cần làm vì một tương lai của Việt Nam nói chung, lớp trẻ Việt Nam nói riêng. Thông qua chương trình này cũng là cơ hội để JVNET tìm kiếm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có ích cho xã hội.

Lễ trao giải cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 diễn ra chiều 22/12. Trong đó, dự án khởi nghiệp của sinh viên giành giải Nhất sẽ được nhận tiền thưởng 60 triệu đồng; gói hỗ trợ đào tạo, triển khai dự án trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.


Bài viết liên quan