Những điều cần tránh khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Bạn đừng tưởng mình đầy đủ bằng cấp, tay nghề, vốn tiếng Nhật… mà tự tin cho rằng mình sẽ đỗ vòng phỏng vấn. Chỉ cần một cử chỉ vô thức nhưng gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng thì bạn có nguy cơ trượt cao hơn là đỗ. Đặc biệt đối với đơn hàng đòi hỏi kỹ năng, ý thức hơn là tay nghề như nông nghiệp, thực phẩm… Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng tôi đã tích lũy nhiều kinh nghiệm và muốn chia sẻ với các bạn đã và chuẩn bị tham gia phỏng vấn đơn hàng, nên tránh 7 cử chỉ khiến bạn bị loại ngay từ “vòng gửi xe”.

Lỗi cần tránh khi phỏng vấn đi Nhật

Nhìn bâng quơ khi trả lời phỏng vấn

Có nhiều bạn thường nhìn một bên hoặc không dám đối diện với người phỏng vấn? Họ sẽ nghĩ ngay là bạn không tự tin, thiếu tôn trọng họ. Vì thế, khi được yêu cầu trả lời, hãy đối diện với người phỏng vấn, nhìn vào sống mũi trở lên trán, đừng nhìn chằm chằm vào mắt của họ, như vậy khiến họ cảm thấy thoải mái mà cũng thể hiện được sự tự tin của bạn.

bí quyết đỗ đơn hàng Xem ngay: BÍ QUYẾT ĐỖ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật ngay LẦN ĐẦU

Nói nhiều, rì rầm trong và sau quá trình phỏng vấn

Hầu hết các bạn đều có tâm lý lo lắng, nên khi thấy bạn nào phỏng vấn xong là sẽ hỏi luôn về nội dung phỏng vấn, gây ồn ào cho buổi phỏng vấn. Và đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về sự thiếu khách quan và gây ồn ào. Do đó, tốt nhất phần phỏng vấn của ai người ấy biết, không trao đổi, gây mất trật tự khi tham gia phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản tại JVNET
Buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản tại JVNET

Nghịch ngợm chân tay

Cắn móng tay, bẻ tay, vươn vai, thở dài, ngoáy mũi… là những hành động mất điểm trước nhà tuyển dụng. Mặc dù biết rằng lúc đó bạn rất căng thẳng, nhưng hãy kiềm chế và nếu muốn giải tỏa căng thẳng thì có thể đi lại nhẹ nhàng và hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh hơn.

Đứng khệnh khạng, tỏ vẻ ta đây

Người Nhật rất coi trọng dáng đứng của bạn, vì nó thể hiện phần nào tính cách của con người bạn. Chính vì thế, bạn không nên đứng dạng chân quá rộng, bởi họ sẽ nghĩ bạn lấn át người khác, cũng như vô tình thể hiện bạn là người cao ngạo. Thế nên, đứng nghiêm trang, chân không quá rộng so với vai sẽ giúp bạn ghi điểm.

Rung lắc đùi

Lại là một thói quen khó bỏ của các bạn nam, nó là hành động vô thức và khó kiểm soát, đôi khi nó giúp bạn thấy thoải mái nhưng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không hay ho chút nào. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn thiếu tập trung, mất bình tĩnh hoặc tự tin thái quá.

Vuốt tóc

Vuốt tóc là thói quen của các bạn nữ, có thể nó sẽ rất duyên dáng trong những trường hợp đứng trước ống kính chụp ảnh hay thả dáng… nhưng lúc phỏng vấn với người Nhật thì cần sự nghiêm túc và gọn gàng. Đó là lý do bạn nên buộc tóc gọn gàng chứ không nên để xõa tóc hay tạo kiểu dáng cầu kỳ.

phỏng vấn đơn hàng đi Nhật mới
Hãy ngồi thẳng lưng khi phỏng vấn đơn hàng các bạn nhé!

Tựa lưng vào ghế

Hành động tựa lưng vào ghế thường cho thấy bạn là người khá bình thản, bạn không quá coi trọng việc mình có đỗ hay không đỗ đơn hàng. Thế nên, bạn hãy ngồi thẳng lưng và đừng tựa lưng vào ghế sẽ giúp bạn có thiện cảm tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Hy vọng với 7 lưu ý cần tránh trên cũng chính là “chìa khóa” giúp bạn đỗ đơn hàng khi tham gia phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn có những thói quen trên, hãy sửa ngay và luôn nhé!


Bài viết liên quan