Giấy khám sức khỏe là gì? Mẫu khám sức khỏe đi Nhật

vuthuong

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ quyết định bạn có đủ tiêu chuẩn sức khỏe sang Nhật làm việc không. Ngày nay các điều kiện đi Nhật đã bớt khắt khe hơn và dần thay đổi nên việc cập nhật mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật là vô cùng cần thiết. Vì vậy JVNET sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về mẫu khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất trong bài viết dưới đây.

mẫu khám sức khỏe đi xklđ nhật bản tại jvnet
Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ quan trọng khi đi Nhật làm việc

Giấy khám sức khỏe là gì?

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ xác minh tình trạng sức khỏe tổng quát do bệnh viện cấp cho bệnh nhân theo một mẫu chung nhất định. Trong mẫu giấy khám sức khỏe sẽ có thông tin chung của bệnh nhân và các mục khám riêng để bác sĩ đưa ra chẩn đoán tình trạng cho bệnh nhân.

Giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị sử dụng khi có xác nhận của trưởng khoa hoặc của bác sĩ khám trực tiếp cho bệnh nhân. Đối với chương trình thực tập sinh Nhật Bản, bạn cần đến khám tại các bệnh viện được Bộ Y tế, Sở Y tế cấp phép khám sức khỏe cho người đi nước ngoài. Hiện nay một số bệnh viện đã được cấp phép như bệnh viện đa khoa Tràng An, bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện bưu điện Hà Nội,…

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật Xem chi tiết: Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật chuẩn nhất – Bạn cần biết

Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài mới nhất

Thông thường, công ty/trung tâm xklđ Nhật Bản sẽ hỗ trợ đưa đón người lao động đến bệnh viện để làm thủ tục và khám sức khỏe. Người lao động nhận Form mẫu giấy khám sức khỏe, điền đầy đủ thông tin dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và nộp lệ phí. Nhân viên của bệnh viện sẽ hướng dẫn bạn đi chụp X – Quang, xét nghiệm máu, khám thị lực, tai mũi họng… Sau khi hoàn thành các bước trên, người lao động sẽ chờ 1 – 2 ngày sẽ có giấy khám sức khỏe gửi về văn phòng hoặc bạn có thể đến tận nơi lấy.

Dưới đây là mẫu giấy khám sức khỏe đi xklđ Nhật Bản năm 2023: 

mẫu khám sức khỏe đi xklđ nhật bản 1

mẫu khám sức khỏe đi xklđ nhật bản 2
Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài cập nhật mới nhất

mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật mới nhất Lưu ý một số mục cơ bản cần điền đầy đủ thông tin trong Form giấy khám sức khỏe

– Ghi rõ đơn vị Y tế trực tiếp khám bệnh cho bệnh nhân

– Ảnh của bệnh nhân

– Thông tin về bệnh nhân: Ghi rõ họ và tên, bí danh, ngày/tháng/năm sinh, cơ quan công tác, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

– Các mục khám cụ thể: Khám thể lực; Khám mắt; Tai – Mũi – Họng; Răng – Hàm – Mặt; Thần kinh; Tuần hoàn; Vận động; Các bệnh khác; Các xét nghiệm cận lâm sàng; Kết luận

Tầm quan trọng của giấy khám sức khỏe đi xklđ Nhật Bản

Những năm gần đây, việc lựa chọn đi Nhật làm việc đang là xu hướng vô cùng thịnh hành đối với lao động Việt. Để có thể dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng phỏng vấn đi Nhật thì sức khỏe là một trong những yếu tố không thể thiếu trong điều kiện thi tuyển. Việc khám sức khỏe trước cho NLĐ giúp công ty tuyển dụng đánh giá được chính xác mức độ phù hợp của các bạn với công việc. Vì vậy giấy khám sức khỏe là một trong những chứng nhận quyết định cho việc bạn có khả năng đi Nhật làm việc không.

Sức khỏe là yếu tố quan trọng khi bạn đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản. Ngoài việc đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc các bệnh lý thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện khi sang Nhật làm việc.

tiêu chuẩn khám sức khỏe đi Nhật Bản Xem chi tiết: Tiêu chuẩn sức khỏe đi Nhật cập nhật mới nhất 2023 

Lưu ý khi khám sức khỏe đi Nhật Bản

– Khi đi khám sức khỏe, bạn cần mang giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Ngoài ra nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh thì hãy mang theo đơn thuốc để bác sĩ tiện theo dõi hơn.

– Thời hạn giấy khám sức khỏe đi nước ngoài là 3 tháng, hết thời gian này lao động phải khám lại. Khi đi khám người lao động cần đem theo 5 ảnh 4×6 phông trắng.

– Nên khám sức khỏe đi Nhật khi sức khoẻ của mình thực sự tốt nhất, không uống thuốc trong thời gian khám ít nhất 3 ngày.

Trên đây là mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật mới nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy đến ngay văn phòng của JVNET để không bỏ lỡ cơ hội đi Nhật làm việc, phí thấp lương cao. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo vấn đề này qua website: https://jvnet.vn/ hoặc Hotline 0815.585.585 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất! 


Bài viết liên quan