“Đã mắt” lễ hội đèn lồng cá chép rực rỡ sắc màu tại JVNET

lenguyen

Buổi chiều ngày 27/05/2023 tại Trung tâm đào tạo JVNET đã tổ chức sự kiện “Kodomo-no-hi” – Làm đèn lồng cá chép. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của toàn thể quý thầy cô và hơn 500 học viên nhân dịp chào mừng ngày Tết thiếu nhi Nhật Bản.

Lễ hội làm đèn lồng cá chép
Tưng bừng lễ hội đèn lồng cá chép thu hút đông đảo học viên tham gia

Thông qua buổi lễ, BTC mong muốn truyền bá văn hóa đặc sắc của Nhật Bản và tăng cường sự kết nối, tương tác của các bạn học viên trong hoạt động tập thể.

20 lớp tham gia sẽ tự làm 1 chiếc đèn lồng cá chép với những nguyên vật liệu đã được BTC cung cấp đầy đủ để hoàn thành sản phẩm ấn tượng nhất. Trong khoảng thời gian 60 phút, các lớp sẽ bắt đầu thực hiện làm đèn lồng cá chép trong bầu không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng. 

lễ hội làm đèn lồng cá chép
Tất cả các bạn học viên đều hào hứng tham gia làm đèn lồng cá chép

Kết quả cuộc thi đã có 20 chiếc lồng đèn được hoàn thành rực rỡ sắc màu. Sau đó, từng lớp sẽ tiến hành treo đèn lồng và thuyết trình ngắn gọn giới thiệu sản phẩm trong vòng 60 giây.

Tổng kết cuộc thi, BTC đã chọn ra 3 chiếc đèn lồng xuất sắc nhất dựa trên tiêu chí: màu sắc hài hòa, hình dáng cân đối rõ nét, thuyết trình giới thiệu sản phẩm tốt, tinh thần teamwork, có tên lớp,… để trao các phần thưởng. Và sau phần thuyết trình đầy kịch tính, BTC đã tìm ra 3 lớp có số điểm cao nhất và xuất sắc đoạt giải. Trong đó: 

– Lớp JP570 đoạt giải cá chép vàng

– Lớp JP550 đoạt giải sáng tạo

– Lớp JP557 đoạt giải ấn tượng

Giải nhất lễ hội làm đèn lồng cá chép
Hình ảnh lớp JP570 đoạt giải Cá chép vàng
Lễ hội làm đèn lồng cá chép tại nhật
Hình cảnh các bạn lớp JP550 đoạt giải Sáng tạo
Văn hóa Nhật Bản
Hình ảnh cô và trò lớp JP557 đoạt giải Ấn tượng

Kết thúc buổi lễ, các bạn học viên và thầy cô giáo đã cùng nhau chụp ảnh với những chiếc lồng đèn để lưu giữ kỉ niệm đẹp nhất. Một lần nữa hãy ngắm nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời đã diễn ra trong lễ hội đèn lồng của các bạn học viên tại JVNET.

lễ hội làm đèn lồng cá chép

Lễ hội đèn lồng tại Nhật Bản jvnet

lễ hội cá chép nhật bản

lễ hội đèn lồng cá chép tại Nhật Bản

lễ hội đèn lồng Nhật Bản

lễ hội Kodomo-no-hi

lễ hội tại Nhật Bản

 


Bài viết liên quan